ขอทราบข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการทำงานในครัวอาหารญี่ปุ่นหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้กำลังเรียนด้านเชฟอยู่ในมหาลัยเอกชนแห่งนึงค่ะ เขาส่งตัวให้ไปยื่นสมัครฝึกงานตั้งแต่ปีสอง จนตอนนี้ได้ที่ฝึกงานแล้วแต่แผนกที่ได้ทำเป็นครัวญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่มีพื้นฐานด้านการทำ ความรู้เบื้องต้นของการจัดเตรียม หรือ การทำเลย มีแค่พื้นฐานทางด้านภาษา เขาเลยส่งไปครัวญี่ปุ่น แต่ตอนนี้เราเครียดมากก่อนจะไปสัมภาษณ์งาน เราไม่รู้ว่าควรพูดอะไร หรือพรีเซ้นอะไรดี เป็นคนไม่มีพื้นฐานเลย ทางด้านทฤษฏีก็พอไหว แต่เรื่องปฏิบัตินอกจากกินแล้วก็ไม่เคยทำอะไรเลย แล้วนี่เพิ่งปี 2 ก็โดนมหาลัยไล่ไปฝึกงานแล้ว ยังไม่ทันได้จับมีดเฉือนปลาเลย เขาจะรับไหมนะ?

อยากทราบว่าเบื้องต้นของการทำงานในครัวญี่ปุ่นในโรงแรมระดับ5 ดาว นี่เขาใช้มาตรฐานอะไรคัดเด็กฝึกงานคะ เราต้องมีพื้นฐานอะไรติดตัวไปไหม เขาจะถามคำถามประมาณในบ้าง เขาต้องการเด็กแบบไหน มีพื้นฐานแน่น หรือพอมีบ้าง หรือมีความกล้า ความมั่นใจมากกว่า

ปล.ตอนแรกลง F&B แต่ดันได้ทำครัวเฉย ตั้งตัวไม่ทันไม่คิดว่าจะได้ครัวอะ เขาแย่งกันแทบตายเราได้เฉย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่