#ผัดเผ็ดเนื้อใส่ใบยี่หร่า

กับแกล้มรสเด็ดเผ็ดร้อนถึงเครื่อง คนชอบเนื้อวัวต้องได้เคยชิมกันมาแล้วแน่นอน #ผัดเผ็ดเนื้อใส่ใบยี่หร่า ร้อนทั้งพริกแกง ใบยี่หร่า พริกไทยอ่อน หอมฟุ้งผัดไปจามไป
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

เพจFacebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/356013471642970/?__xts__
#ผัดเผ็ดเนื้อใส่ใบยี่หร่า

เครื่องปรุง
1.เนื้อติดมัน 300 กรัม
2.พริกแกงป่าเผ็ดๆ 2.5 ช้อนโต๊ะ
3.ใบยี่หร่าซอยหยาบๆ
4.กระชายซอย
5.พริกไทยอ่อน
6.พริกแดงหั่นเฉียง
7.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลทราย 1.5 ช้อนชา
9.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.หั่นเนื้อวัวแล้วสับพอหยาบๆ ไม่ต้องให้ละเอียด พักเตรียมไว้

2.ใส่น้ำมันผัดกับพริกแกงจนหอม ใส่เนื้อวัวสับลงไป ผัดคลุกให้เข้ากับพริกแกง

3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย

ใส่กระชายซอย พริกไทยอ่อนเป็นช่อๆและแบบเม็ด ใบยี่หร่า พริกแดง

ผัดคลุกเคล้าพอให้ใบยี่หร่าสลด

ชิมรสตามชอบ ปิดไฟ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่