ทริปกิน ฮ่องกง - มาเก๊า ค้างส่งร่วม 2 เดือน ...
เป็นทริปกินที่เหนื่อยในการหาร้านมากทริปนึง เพราะไปช่วงวันหยุดราชการ (วันไหว้พระจันทร์)
เน้นกินในเมือง เดินทางง่ายๆ เมนูก็จะแปลกตา แตกต่างกันไป (ทริปนี้ลงฮ่องกง กลับมาเก๊าครับ)
ไปดูกันเลยครับ
กระทู้รีวิว ฮ่องกง-มาเก๊า ย้อนหลัง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้' ตั้งใจไปกิน ' ฮ่องกง 48 ชั่วโมง By Hernf@
http://ppantip.com/topic/35190777
' ไต้ฝุ่นนิดา พาชิม ' ติดเกาะ @ Terminal 1 สนามบินฮ่องกง
http://ppantip.com/topic/35459102
' ฮ่องกง กินรอบเกาะ '
http://ppantip.com/topic/35471498
' ฮ่องกง กินเรื่อยๆ เหนื่อยก็ไม่หยุด '
https://m.ppantip.com/topic/35796559
' ลุยกินแบบบ้านๆ @ ฮ่องกง '
https://ppantip.com/topic/36227306
ฮ่องกง ' ยิ่งไป ยิ่งกิน ... ยิ่งกิน ยิ่งไกล '
https://ppantip.com/topic/36588098
' กินง่ายๆสไตล์ฮ่องกง '
https://ppantip.com/topic/36838092
' ทัวร์กินกับแม่ '@ ฮ่องกง
https://ppantip.com/topic/37090421
' กินเน้นๆ ' @ มาเก๊า 2018
https://ppantip.com/topic/37594319
' กินนอกเมือง ' @ ฮ่องกง
https://ppantip.com/topic/37782842
粿然好味
ร้านอาหารจีน Chiu Chow (แต้จิ๋ว) / กวางตุ้ง
อาหารกินเล่น ร้านเล็กๆย่าน Prince Edward ครับ
พิกัด ออก Exit D เดินไปทางขวาสุดทางเจอทางแยกร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามเลยครับ
เปิดทุกวัน ประมาณ 11 โมง - 3 ทุ่มครับ
ร้านนี้ที่ตั้งใจมาเพราะไปเห็นเมนูนึงใน Openrice เป็นเมนูที่ผมคาใจมา 2-3 ปี เนื่องจากเห็นจากเวบของประเทศจีน
ชื่อเมนูแปลเป็นไทยว่า ข้าวต้มน้ำชา แถมร้านนี้อยู่ในโผลิสก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่ทางสถาบันนิตยาสารเดิมที่ผมใช้ดูจัดอันดับให้อันดับ 5 ของฮ่องกงด้วย
เลยถือว่าได้ 2 เมนูเลยทีเดียวครับ
อาเจ๊เจ้าของพอจะพูดภษาาอังกฤษได้นิดหน่อยเลยไม่ลำบากมาก จัดไป 2 เมนูข้างต้นครับ
มาพร้อมๆกัน เพราะแยกกันทำสดให้ครับ
ข้าวต้มน้ำชา ... 蔬菜茶 (ผักน้ำชา) 32 เหรียญ
เมนูหากินยากจากเมืองเล็กๆในแต้จิ๋วอีกที
ก้นชามจะเป็นสารพัดผักต้ม ซอยและปรุงรสกับวุ้นเส้น
...ซุป(คง)มีส่วนประกอบของชา แต่ไม่มีกลิ่นชาชัดเจน (ไม่รู้สึก) ข้าวขาวๆที่เห็นเป็นข้าวพองที่มาใส่ตอนหลังจากปรุงเสร็จ
รสชาติ ... เข้มข้นกว่าที่คิด สารพัดเครื่องอัดแน่นอยู่ภายใต้ชาม ไชโป๊วตัวชูรสชาติเค็มและหอมด้วยถั่วลิสงและกุ้งแห้ง
ตัวข้าวพองหลังจากโดนน้ำก็นุ่มตักกินกันไป ยิ่งกินรสชาติยิ่งออก จากไม่คุ้นชินกลายเป็นอร่อยซะงั้น
ก๋วยเตี๋ยวหลอด (25 เหรียญ)
แป้งผสมมากับไข่ หอมอ่อนๆ น้ำออกหวานนิดๆ ตัวแป้งเหนียวนุ่มไม่ขาดง่ายๆ
ที่ทำให้รสชาติเข้มข้นคือ ไชโป๊วและกระเทียมเจียวปรุงรส กินพร้อมกันหมดเข้ากันมากๆ
ค่าเสียหายตามป้าย
เป็นร้านที่มาไม่ยาก สั่งไม่ยาก จิ้มรูปได้เลย (แถมอาเจ้พอคุยรู้เรื่อง) .. อยากให้ลองครับ
จบมื้อแรกครับ
[CR] ' กินในเมือง ' @ ฮ่องกง - มาเก๊า
เป็นทริปกินที่เหนื่อยในการหาร้านมากทริปนึง เพราะไปช่วงวันหยุดราชการ (วันไหว้พระจันทร์)
เน้นกินในเมือง เดินทางง่ายๆ เมนูก็จะแปลกตา แตกต่างกันไป (ทริปนี้ลงฮ่องกง กลับมาเก๊าครับ)
ไปดูกันเลยครับ
กระทู้รีวิว ฮ่องกง-มาเก๊า ย้อนหลัง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
粿然好味
ร้านอาหารจีน Chiu Chow (แต้จิ๋ว) / กวางตุ้ง
อาหารกินเล่น ร้านเล็กๆย่าน Prince Edward ครับ
พิกัด ออก Exit D เดินไปทางขวาสุดทางเจอทางแยกร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามเลยครับ
เปิดทุกวัน ประมาณ 11 โมง - 3 ทุ่มครับ
ร้านนี้ที่ตั้งใจมาเพราะไปเห็นเมนูนึงใน Openrice เป็นเมนูที่ผมคาใจมา 2-3 ปี เนื่องจากเห็นจากเวบของประเทศจีน
ชื่อเมนูแปลเป็นไทยว่า ข้าวต้มน้ำชา แถมร้านนี้อยู่ในโผลิสก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่ทางสถาบันนิตยาสารเดิมที่ผมใช้ดูจัดอันดับให้อันดับ 5 ของฮ่องกงด้วย
เลยถือว่าได้ 2 เมนูเลยทีเดียวครับ
อาเจ๊เจ้าของพอจะพูดภษาาอังกฤษได้นิดหน่อยเลยไม่ลำบากมาก จัดไป 2 เมนูข้างต้นครับ
มาพร้อมๆกัน เพราะแยกกันทำสดให้ครับ
ข้าวต้มน้ำชา ... 蔬菜茶 (ผักน้ำชา) 32 เหรียญ
เมนูหากินยากจากเมืองเล็กๆในแต้จิ๋วอีกที
ก้นชามจะเป็นสารพัดผักต้ม ซอยและปรุงรสกับวุ้นเส้น
...ซุป(คง)มีส่วนประกอบของชา แต่ไม่มีกลิ่นชาชัดเจน (ไม่รู้สึก) ข้าวขาวๆที่เห็นเป็นข้าวพองที่มาใส่ตอนหลังจากปรุงเสร็จ
รสชาติ ... เข้มข้นกว่าที่คิด สารพัดเครื่องอัดแน่นอยู่ภายใต้ชาม ไชโป๊วตัวชูรสชาติเค็มและหอมด้วยถั่วลิสงและกุ้งแห้ง
ตัวข้าวพองหลังจากโดนน้ำก็นุ่มตักกินกันไป ยิ่งกินรสชาติยิ่งออก จากไม่คุ้นชินกลายเป็นอร่อยซะงั้น
ก๋วยเตี๋ยวหลอด (25 เหรียญ)
แป้งผสมมากับไข่ หอมอ่อนๆ น้ำออกหวานนิดๆ ตัวแป้งเหนียวนุ่มไม่ขาดง่ายๆ
ที่ทำให้รสชาติเข้มข้นคือ ไชโป๊วและกระเทียมเจียวปรุงรส กินพร้อมกันหมดเข้ากันมากๆ
ค่าเสียหายตามป้าย
เป็นร้านที่มาไม่ยาก สั่งไม่ยาก จิ้มรูปได้เลย (แถมอาเจ้พอคุยรู้เรื่อง) .. อยากให้ลองครับ
จบมื้อแรกครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้