หมูสามชั้น ล้างทำความสะอาด เอาเกลือ-ผงพะโล้ทาด้านเนื้อหมู พลิกกลับเอาด้านหนังขึ้น เอาเกลือทาด้านหนังหมูให้ทั่ว แล้วเอาน้ำมันพืชทาด้านหนังให้ทั่ว เอาใส่ถาดอบ ใส่เตาอบอุณหภูมิ 220 C อบด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที หนังหมูจะพองและกรอบ ความกรอบอยู่ได้นาน
เอาเกลือทาหนังหมูให้ทั่ว
เอาน้ำมันทาหนังหมู (หลังจากทาเกลือ) วางหมูในถาดอบ เอาด้านหนังขึ้น ใส่ในเตาอบช่องกลาง อบที่อุณหภูมิ 220 C
อบไป 1 ชั่วโมง 40 นาที หมูกรอบสุก หนังหมูกรอบ และคงความกรอบได้นาน ทำเสร็จตอนเที่ยง ทานตอนค่ำ หนังหมูยังกรอบอยู่เหมือนเดิม
ทานกับ น้ำจิ้ม พริกขี้หนูซีอิ้วดำ
ทานกับข้าวสวย
ไปกันได้ดีกับ Single Malt
ลองทำดูครับ หมูกรอบสูตรนี้ ง่ายมากๆ ทำเสร็จยังตกใจว่าทำไมมันง่าย และใช้เวลาสั้นมากเพียง 2 ช.ม. เท่านั้น
ทำครั้งที่ 2 ผลออกมาใช้ได้เหมือนเดิม
https://ppantip.com/topic/38290828
สวัสดี
หมูกรอบ ทำง่ายๆ ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องจิ้มหนัง ทำด้วยเตาอบ ใช้เวลา 2 ช.ม. เท่านั้น
หมูสามชั้น ล้างทำความสะอาด เอาเกลือ-ผงพะโล้ทาด้านเนื้อหมู พลิกกลับเอาด้านหนังขึ้น เอาเกลือทาด้านหนังหมูให้ทั่ว แล้วเอาน้ำมันพืชทาด้านหนังให้ทั่ว เอาใส่ถาดอบ ใส่เตาอบอุณหภูมิ 220 C อบด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที หนังหมูจะพองและกรอบ ความกรอบอยู่ได้นาน
เอาเกลือทาหนังหมูให้ทั่ว
เอาน้ำมันทาหนังหมู (หลังจากทาเกลือ) วางหมูในถาดอบ เอาด้านหนังขึ้น ใส่ในเตาอบช่องกลาง อบที่อุณหภูมิ 220 C
อบไป 1 ชั่วโมง 40 นาที หมูกรอบสุก หนังหมูกรอบ และคงความกรอบได้นาน ทำเสร็จตอนเที่ยง ทานตอนค่ำ หนังหมูยังกรอบอยู่เหมือนเดิม
ทานกับ น้ำจิ้ม พริกขี้หนูซีอิ้วดำ
ทานกับข้าวสวย
ไปกันได้ดีกับ Single Malt
ลองทำดูครับ หมูกรอบสูตรนี้ ง่ายมากๆ ทำเสร็จยังตกใจว่าทำไมมันง่าย และใช้เวลาสั้นมากเพียง 2 ช.ม. เท่านั้น
ทำครั้งที่ 2 ผลออกมาใช้ได้เหมือนเดิม
https://ppantip.com/topic/38290828
สวัสดี