หมูกรอบ ทำง่ายๆ ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องจิ้มหนัง ทำด้วยเตาอบ ใช้เวลา 2 ช.ม. เท่านั้น


หมูสามชั้น ล้างทำความสะอาด เอาเกลือ-ผงพะโล้ทาด้านเนื้อหมู พลิกกลับเอาด้านหนังขึ้น เอาเกลือทาด้านหนังหมูให้ทั่ว แล้วเอาน้ำมันพืชทาด้านหนังให้ทั่ว  เอาใส่ถาดอบ ใส่เตาอบอุณหภูมิ 220 C อบด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที หนังหมูจะพองและกรอบ  ความกรอบอยู่ได้นาน

เอาเกลือทาหนังหมูให้ทั่ว

เอาน้ำมันทาหนังหมู (หลังจากทาเกลือ) วางหมูในถาดอบ เอาด้านหนังขึ้น ใส่ในเตาอบช่องกลาง อบที่อุณหภูมิ 220 C

อบไป 1 ชั่วโมง 40 นาที หมูกรอบสุก หนังหมูกรอบ และคงความกรอบได้นาน ทำเสร็จตอนเที่ยง ทานตอนค่ำ หนังหมูยังกรอบอยู่เหมือนเดิม




ทานกับ น้ำจิ้ม พริกขี้หนูซีอิ้วดำ

ทานกับข้าวสวย

ไปกันได้ดีกับ Single Malt

ลองทำดูครับ หมูกรอบสูตรนี้ ง่ายมากๆ ทำเสร็จยังตกใจว่าทำไมมันง่าย และใช้เวลาสั้นมากเพียง 2 ช.ม. เท่านั้น

ทำครั้งที่ 2 ผลออกมาใช้ได้เหมือนเดิม
https://ppantip.com/topic/38290828

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่