ซื้อขาหมู ให้เขียงหมูตัดแบบขาหมูเยอรมัน นำขาหมูมาต้มประมาณ 15 นาที ให้หนังนิ่ม เอาเหล็กทิ่มหนังให้ทั่ว ทาหนังด้วยน้ำส้มสายชู เอาขาหมูเสียบกับเหล็กให้ขาหมูอยูในแนวตั้ง หนังหมูจะรับความร้อนจากด้านบนเตาอบ เท่าๆ กัน นำขาหมูไปอบที่อุณหภูมิ 160 C ประมาณ 90 นาทีให้เนื้อขาหมูสุกนิ่ หนังแห้ง เร่งไฟในเตาอบเป็น 220 C อบอีก 10 นาที หนังหมูจะพองกรอบ
ขาหมู ให้เขียงหมูตัดแบบขาหมูเยอรมัน แท่นเหล็กไว้เสียบขาหมูตอนอบ เพื่อให้ขาหมูอยู่ในแนวตั้ง หนังหมูจะรับความร้อนจากทางด้านบนของเตาอบเท่าๆ กัน ไม่มีจุดบอด
นำขาหมูมาต้มประมาณ 15 นาที ให้หนังนิ่ม ขาหมูต้ม หนังนิ่มเพื่อให้เอาเหล็กแทงหนังหมูได้ง่ายๆ
เอาเหล็กแทงหนังหมูให้ทั่ว ทาหนังด้วยน้ำส้มสายชู แล้วเอาขาหมูเสียบในแท่นเหล็กเสียบขาหมูให้ขาหมูอยู่ในแนวตั้ง เอาไม้เสียบหนังหมูให้ยืดออกมา ไม่ย่น เวลาอบจะไม่มีจุดบอด
นำไปอบในเตาอบชั้นล่างสุด อบที่อุณหภูมิ 150 C ประมาณ 1.5 ช.ม. ให้เนื้อขาหมูสุก และหนังขาหมูจะเริ่มแห้ง เร่งไฟในเตาอบเป็น 220 C อบต่ออีก 30 นาที จนหนังพองกรอบ
หั่นขาหมูใส่จาน
เป็นกับแกล้มอย่างเลิศ
สวัสดี
ขาหมูกรอบ หนังกรอบ เนื้อนิ่ม
ซื้อขาหมู ให้เขียงหมูตัดแบบขาหมูเยอรมัน นำขาหมูมาต้มประมาณ 15 นาที ให้หนังนิ่ม เอาเหล็กทิ่มหนังให้ทั่ว ทาหนังด้วยน้ำส้มสายชู เอาขาหมูเสียบกับเหล็กให้ขาหมูอยูในแนวตั้ง หนังหมูจะรับความร้อนจากด้านบนเตาอบ เท่าๆ กัน นำขาหมูไปอบที่อุณหภูมิ 160 C ประมาณ 90 นาทีให้เนื้อขาหมูสุกนิ่ หนังแห้ง เร่งไฟในเตาอบเป็น 220 C อบอีก 10 นาที หนังหมูจะพองกรอบ
ขาหมู ให้เขียงหมูตัดแบบขาหมูเยอรมัน แท่นเหล็กไว้เสียบขาหมูตอนอบ เพื่อให้ขาหมูอยู่ในแนวตั้ง หนังหมูจะรับความร้อนจากทางด้านบนของเตาอบเท่าๆ กัน ไม่มีจุดบอด
นำขาหมูมาต้มประมาณ 15 นาที ให้หนังนิ่ม ขาหมูต้ม หนังนิ่มเพื่อให้เอาเหล็กแทงหนังหมูได้ง่ายๆ
เอาเหล็กแทงหนังหมูให้ทั่ว ทาหนังด้วยน้ำส้มสายชู แล้วเอาขาหมูเสียบในแท่นเหล็กเสียบขาหมูให้ขาหมูอยู่ในแนวตั้ง เอาไม้เสียบหนังหมูให้ยืดออกมา ไม่ย่น เวลาอบจะไม่มีจุดบอด
นำไปอบในเตาอบชั้นล่างสุด อบที่อุณหภูมิ 150 C ประมาณ 1.5 ช.ม. ให้เนื้อขาหมูสุก และหนังขาหมูจะเริ่มแห้ง เร่งไฟในเตาอบเป็น 220 C อบต่ออีก 30 นาที จนหนังพองกรอบ
หั่นขาหมูใส่จาน
เป็นกับแกล้มอย่างเลิศ
สวัสดี