ขาหมูกรอบ หนังกรอบ เนื้อนิ่ม


ซื้อขาหมู ให้เขียงหมูตัดแบบขาหมูเยอรมัน นำขาหมูมาต้มประมาณ 15 นาที ให้หนังนิ่ม เอาเหล็กทิ่มหนังให้ทั่ว ทาหนังด้วยน้ำส้มสายชู เอาขาหมูเสียบกับเหล็กให้ขาหมูอยูในแนวตั้ง หนังหมูจะรับความร้อนจากด้านบนเตาอบ เท่าๆ กัน นำขาหมูไปอบที่อุณหภูมิ 160 C ประมาณ 90 นาทีให้เนื้อขาหมูสุกนิ่  หนังแห้ง เร่งไฟในเตาอบเป็น 220 C อบอีก 10 นาที หนังหมูจะพองกรอบ

ขาหมู ให้เขียงหมูตัดแบบขาหมูเยอรมัน   แท่นเหล็กไว้เสียบขาหมูตอนอบ เพื่อให้ขาหมูอยู่ในแนวตั้ง หนังหมูจะรับความร้อนจากทางด้านบนของเตาอบเท่าๆ กัน ไม่มีจุดบอด

นำขาหมูมาต้มประมาณ 15 นาที ให้หนังนิ่ม  ขาหมูต้ม หนังนิ่มเพื่อให้เอาเหล็กแทงหนังหมูได้ง่ายๆ

เอาเหล็กแทงหนังหมูให้ทั่ว ทาหนังด้วยน้ำส้มสายชู แล้วเอาขาหมูเสียบในแท่นเหล็กเสียบขาหมูให้ขาหมูอยู่ในแนวตั้ง  เอาไม้เสียบหนังหมูให้ยืดออกมา ไม่ย่น เวลาอบจะไม่มีจุดบอด

นำไปอบในเตาอบชั้นล่างสุด อบที่อุณหภูมิ 150 C ประมาณ 1.5 ช.ม. ให้เนื้อขาหมูสุก และหนังขาหมูจะเริ่มแห้ง เร่งไฟในเตาอบเป็น 220 C  อบต่ออีก 30 นาที จนหนังพองกรอบ

หั่นขาหมูใส่จาน


เป็นกับแกล้มอย่างเลิศ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่