พอดีเราทำกิมจิทานเอง อยากทราบว่ากิมจิผักกาดขาวควรไว้ที่อุณหภูมิห้องเท่าไหร่ค่ะ ทำไมเราทำตามสูตรแล้วทิ้งไว้ข้างนอกหนึ่งคืน มันถึงเกิดกลิ่นบูดและก็เสีย เปรียบกับกิมจิ หัวไชเท้าที่ไว้ข้างนอกหนึ่งคืนแต่กับไม่เสีย มันเกิดจากอะไรค่ะ ใครทราบ ช่วยบอกหน่อย และควรแก้ยังไงดีค้ะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบและคำแนะนำล่วงหน้าน่ะค่
การทำกิมจิ
ขอบคุณสำหรับคำตอบและคำแนะนำล่วงหน้าน่ะค่