หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กิมจิขม
กระทู้สนทนา
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
อาหาร
อาหารเกาหลี
กิมจิ (김치)
กิมจิผักกาดขาว เคยสั่งร้านในเน็ตมาอร่อยค่ะไม่ขมแต่น้อยเลยลองเปลี่ยนร้านดูเพิ่งได้มาเมื่อวาน ชิมดูแล้วมันขมอ่ะค่ะ มีวิธีแก้ยังไงให้มันขมน้อยลงบ้างไหมคะ คือขมแบบนี้เราทานไม่ได้เลย สั่งมาโลนึง เสียดาย🥺
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำกิมจิ แล้วขม เกิดจากอะไรค่ะ
ทำกิมจิ แล้วขม เกิดจากอะไรค่ะ ส่วนผสมน้ำซอส ดังนี้ค่ะ ►กระเทียม ►ขิง ►หอมใหญ่ ►แอปเปิล ►สาลี่ ►พริกเกาหลี ►น้ำตาล ►น้ำปลา ผักกาดแช่น้ำเกลือประมาณ 8 ชม. ล้างน้ำ 3-4 รอบ พักไว้จนสะเด็ดน้ํา แ
สรีตะ
ซื้อกิมจิมาแต่รสชาติขม
คือเราไปซื้อกิมจิหัวไชเท้าที่ห้างๆนึงมา เราเคยซื้อมาแล้ว2ครั้ง ครั้งนี้ที่3แต่รสชาติมันเปลี่ยนไป เป็นรสขม ชิมไปหลายครั้งมาก ให้คนอื่นชิมด้วย มันเปลี่ยนไปจริงๆ ไม่รู้จะทำไงดี วอนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ😭
สมาชิกหมายเลข 3799586
เราจะรู้ได้ยังไงว่า กิมจิ ที่เรากินมัน บูดหรือเสีย แล้วววว
คือกลิ่น มัน เหมือนเสีย แทบทั้งนั้นเลย คือ ซื้อมาใหม่ๆ เปิด กิน นี่กลิ่นรุ่นแรงมาก นึกสงสัยขึ้นมาว่า ถ้ามันเสีย เราจะรู้ได้ไง หรือกิมจิ ที่หมักมา มันไม่มีวันเสีย ถ้าอยู่ในตู้เย็น คือ เก็บได้เป็นปีๆ
สมาชิกหมายเลข 5142678
ใครเคยทำกิมจิทานเองแล้วไม่เคยได้ผล มาทางนี้จ้า
ใครเคยทำกิมจิทานเองแล้วไม่เคยได้ผล มาทางนี้จ้า บางคนทำยังไง้ยังไงมันก็ไม่เป็นกิมจิสักที จนถอดใจแล้วใช่มั้ยคะ .. แต่ อย่ากังวลไป ในฐานะแม่บ้านเกาหลีลูกหนึ่ง ได้มาอยู่มารู้มาเห็น ล้วงเอาความลับเพิ่อทุก
สมาชิกหมายเลข 3564292
ขอทราบวิธีการทำหัวไชเท้าขูดดิบ ไม่ให้ขมค่ะ
วันนี้กินปูอัด กับวาซาบิ ซอส กับหัวไชเท้าขูด แต่หัวไชเท้ามันขมค่ะ รสชาติไม่เหมือนกินตามร้าน ใครพอมีวิธีลดความขมของเค้าได้มั๊ยคะ
too hard to love someone
คนสามารถทานขนมสุนัขได้มั้ยคะ พอดีลองทานแล้วมันอร่อยอ่ะค่ะ
คือเราเห็นเพื่อนให้ขนมนมแพะอัดเม็ดหมาค่ะ แล้วเรานึกคึกกับเพื่อนลองชิมดู อร่อยนะคะ มันๆหวานๆติดใจมาก ถ้าทานได้จะซื้อมาเป็นถุงเลยค่ะมันหวานนมแพะไม่ได้หวานน้ำตาลเหมือนของคนอ่า
สมาชิกหมายเลข 7717474
แถวพิดโลก มีกิมจิที่อร่อยๆ มั้ยค่ะ
ฉันไปเกาหลีและได้ชิมกิมจิมันอร่อยมากเลย ตอนนี้อยากกินอีก แต่อยากหากิมจิที่อร่อยกว่าที่มาร์ท มีที่ไหนบ้างค่ะ &nb
สมาชิกหมายเลข 8557114
แนะนำกิมจิอร่อยๆหน่อยค่ะ
คือพอดีว่าซื้อกิมจิตามร้านสะดวกซื้อจะเจอแต่แบบเค็มๆไม่ก็เปรี้ยวๆเลยน่ะค่ะ เปรี้ยวแบบมากๆ เค็มก็เค็มจนเหมือนเกลือ มีแค่ยี่ห้อนี้ที่กินอร่อย แต่อยากซื้อแบบถุงใหญ่หรือเยอะๆน่ะค่ะหรือบางครั้งก็ไม่มีหรือหม
สมาชิกหมายเลข 7707784
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
กะเพราอร่อย@จิตสดชื่น , อยุธยา
วันนี้หนอนฯมาเที่ยวอยุธยากับหลานสาวสุดที่เลิฟค่ะ ไหว้พระสองวัดแล้วชวนกันไปชิมกะเพราเจ้าดัง หนอนฯเปรี้ยวปากมาตั้งแต่เมื่อวาน ตอนดูทีวีรายการช้อนทองคำแล้วอยากชิมร้านจิตสดชื่น พอดีร้านนี้มีสาขาอยู่อยุธ
หนอนแบกเป้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
อาหาร
อาหารเกาหลี
กิมจิ (김치)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กิมจิขม