หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอทราบวิธีการทำหัวไชเท้าขูดดิบ ไม่ให้ขมค่ะ
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
วันนี้กินปูอัด กับวาซาบิ ซอส กับหัวไชเท้าขูด แต่หัวไชเท้ามันขมค่ะ รสชาติไม่เหมือนกินตามร้าน ใครพอมีวิธีลดความขมของเค้าได้มั๊ยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หาซื้อ หัวไชเท้าฝอย ที่ไว้ทานกับปลาดิบ ครับ
เรียนถามทุกท่านครับว่า ในกทม มีที่ไหนขายหัวไชเท้าฝอยที่ไว้ทานกับปลาดิบบ้างครับ คือจะขูดเองก็ได้ไม่เหมือน เลยอยากซื้อแบบสำเร็จรูปนะครับ ถามเพิ่มเติมครับว่า หัวไชเท้านี่ใช้ของไทยได้ใช่ไหมครับ ขอบคุณมา
IceStory
ทำไมต้มหัวไชเท้าแล้วมีรสขม??
เมื่อเช้าทำต้มจืดหัวไชเท้า ปลอกเปลือก หั่น แช่น้ำ ล้างน้ำ แล้วจึงเอาไปต้มกับน้ำซุปกะจะซดน้ำอร่อยๆ พอชิมเท่่านั้นแหละ รสขมออกเลย เพราะอะไรเหรอครับ ปล.คราวที่แล้วผมก็ทำแบบนี้ แต่ทำไมไม่ขม
อุบลคนโก้ ยโสบ้านเฮา
เครื่องทำหัวไชเท้าฝอย สำหรับ ซาซิมิแบบนี้ มีขายที่ไหนครับ?
vegas.tu
อยากทราบว่าเครื่องซอยแคร้อท หัวไชเท้าแบบละเอียดยิบเหมือนที่ร้าน Zukishi ซื้อที่ไหนครับ
คือผมหมายถึง ที่เค้าเอาไว้เป็นเครื่องเคียง ซูชิ กะชาซิมิ น่ะครับ มันเป็นเส้ยเล็กม้ากมาก ยาวๆ ผมอยากได้มาก เพราะเป็นคนชอบทำอาหารยี่ปุ่น ทุกวันนี้ใช้เครื่องขูดมันไม่ได้อย่างนั้น แต่มันดันเป็นฝอยๆเหมือนเ
PAKUNGKUB
หัวไชเท้ากินดิบได้ไหม
ขอสอบถามครับ มันจะเป็นอะไรไหม จะเกิดทางลบต่อร่างกายมากไหม แล้วรสชาติจะดีไหมถ้าไม่ดีแก้อย่างไร พอดีอยากลองใส่สลัดครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 4620569
รู้ป่าว!? ฤดูหนาว เป็น High Season ของโอมากาเสะ พามาลองโอมากาเสะในห้าง จัดเต็ม 20 คำ อิ่มๆ
Kokoro Omakase โอมากาเสะในห้าง ที่แตกไลน์มาจาก Sushi Ichizu ร้านดังที่ได้รางวัลร้านซูชิอันดับหนึ่งในเอเชียนอกญี่ปุ่น ปี 2019 และติดอันดับสุดยอดร้านในเอเชีย
มิกิชวนกิน
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: ร้านครัวเมืองชล อาหารพื้นบ้าน ในเมืองชลบุรี
วันพุธที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2568 - GMT+07:00 🕒 13:44 น. 📌 ครัวเมืองชล (ไทย อีสาน อาหารป่า) 💵 820 บาท กลทอดกระเทียม พี่บิ๊ก ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ไข่เจียวปูก้อน แกงคั่วหอยขม ส้มตำไทย
ลุงอ้วนอิ่ม
กินข้าวเช้ามากๆกัน : เมนูวันก่อน มีคะน้าหมูเส้น&ไข่เจียวปู...อัดดดด☺️
สันนอกหั่นเส้น ใส่พริกนิดหน่อยเพิ่มรสชาติ เพิ่มกับหน่อย นึง พอละ2 อย่าง
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
เล่าเรื่องกิน | กินทำไม มีแค่เส้นกับซอส “ซารุ ราเมน”
ผมไม่เคยคิดจะสั่ง “ซารุ ราเมน” เพราะมันมีแค่เส้นกับซอส ไม่เคยเห็นแม้แต่เศษเนื้อสัตว์ บวกกับราคาที่แทบไม่หนีกับราเมนชามอื่นใน “ฮะจิบัง ราเมน” และที่ต้องสั่งครั้งแรกก็จำเหตุผล
ดุ๊งดิ๊งกับด๊องแด๊ง
“เขาะฉ่าย” สูตรเจ ไม่ได้ทาน นานแล้ว คิดถึงความอร่อย ของผักตุ๋น ✌️🤤😋😃😄😁
“เขาะฉ่าย” สูตรเจ ไม่ได้ทาน นานแล้ว คิดถึงความอร่อย ของผักตุ๋น ✌️🤤😋😃😄😁 ในช่วงเ
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 21
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอทราบวิธีการทำหัวไชเท้าขูดดิบ ไม่ให้ขมค่ะ