หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หาซื้อ หัวไชเท้าฝอย ที่ไว้ทานกับปลาดิบ ครับ
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
สูตรอาหาร
เรียนถามทุกท่านครับว่า ในกทม มีที่ไหนขายหัวไชเท้าฝอยที่ไว้ทานกับปลาดิบบ้างครับ
คือจะขูดเองก็ได้ไม่เหมือน เลยอยากซื้อแบบสำเร็จรูปนะครับ
ถามเพิ่มเติมครับว่า หัวไชเท้านี่ใช้ของไทยได้ใช่ไหมครับ
ขอบคุณมากครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอทราบวิธีการทำหัวไชเท้าขูดดิบ ไม่ให้ขมค่ะ
วันนี้กินปูอัด กับวาซาบิ ซอส กับหัวไชเท้าขูด แต่หัวไชเท้ามันขมค่ะ รสชาติไม่เหมือนกินตามร้าน ใครพอมีวิธีลดความขมของเค้าได้มั๊ยคะ
too hard to love someone
เครื่องทำหัวไชเท้าฝอย สำหรับ ซาซิมิแบบนี้ มีขายที่ไหนครับ?
vegas.tu
อยากทราบว่าเครื่องซอยแคร้อท หัวไชเท้าแบบละเอียดยิบเหมือนที่ร้าน Zukishi ซื้อที่ไหนครับ
คือผมหมายถึง ที่เค้าเอาไว้เป็นเครื่องเคียง ซูชิ กะชาซิมิ น่ะครับ มันเป็นเส้ยเล็กม้ากมาก ยาวๆ ผมอยากได้มาก เพราะเป็นคนชอบทำอาหารยี่ปุ่น ทุกวันนี้ใช้เครื่องขูดมันไม่ได้อย่างนั้น แต่มันดันเป็นฝอยๆเหมือนเ
PAKUNGKUB
ซอยกะหล่ำปี อย่างไร [มีรูป]
ซอยกะหล่ำปีอย่างไรถึงละเอียดได้ขนาดนี้ค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1124333
ทำไมต้มหัวไชเท้าแล้วมีรสขม??
เมื่อเช้าทำต้มจืดหัวไชเท้า ปลอกเปลือก หั่น แช่น้ำ ล้างน้ำ แล้วจึงเอาไปต้มกับน้ำซุปกะจะซดน้ำอร่อยๆ พอชิมเท่่านั้นแหละ รสขมออกเลย เพราะอะไรเหรอครับ ปล.คราวที่แล้วผมก็ทำแบบนี้ แต่ทำไมไม่ขม
อุบลคนโก้ ยโสบ้านเฮา
รับทอดมันปลากรายร้อนๆ ไปทานเล่นไหมคะ
รับทอดมันปลากรายร้อนๆ ไปทานเล่นไหมคะ วันปีใหม่ที่ผ่านมา (เมื่อวานนี้เอง) ที่บ้านเราทำทอดมันปลากราย ไปเลี้ยงปีใหม่กับญาติๆ สั่งปลากรายแบบขูดแล้วมา 5 โล เนื้อปลากรายสีชมพูสวยเลย ต้องนำมาดูว่
ย้ำคิดย้ำฝัน
อาหารไทย แกงบอน หรือ แกงนางหวาน ใครเคยทานหรือ ใครมีสูตร แนะนำด้วยครับ
แกงบอน หรือ แกงนางหวาน จำความได้ ไม่ได้ทานนานแล้ว หาทานยาก เลยอยากหาสูตรทำบ้าง แนะนำหน่อยครับ
chalanxe
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
ซื้อก๋วยเตี๋ยวกลับบ้าน ทำไมร้านถึงไม่แถมน้ำปลาในชุดเครื่องปรุง
คือ สงสัยครับ เวลาเราไปทานอาหารประเภทก๋วยเตี๋ยว ทุกร้านจะมีเครื่องปรุงรสหลักๆ 4 อย่าง คือ น้ำตาล น้ำส้ม พริกป่น และ น้ำปลา และบางร้านจะมีถั่วบด มีพริกเผา มีพริกน้ำส้ม และอื่นๆ แล้วแต่สูตรของแต่ละร้านเ
สมาชิกหมายเลข 8134946
สอบถามครับผม > ก๋วยเตี๋ยว การปรุง เครื่องปรุง
หัวไชเท้า ที่อยู่ในหม้อก๋วยเตี๋ยว นี่ เขาใช้ต้มเพื่อช่วยให้น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวอร่อย รึไม่ ในขณะเดียวกัน ใช้ดูดซับสารจากหม้อก๋วยเตี๋ยวด้วย รึไม่ ( สารตะกั่ว ที่มากับหม้อก๋วยเตี๋ยว ที่เป็นข่าวตอนกระโน้น นา
สมาชิกหมายเลข 5031821
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หาซื้อ หัวไชเท้าฝอย ที่ไว้ทานกับปลาดิบ ครับ
คือจะขูดเองก็ได้ไม่เหมือน เลยอยากซื้อแบบสำเร็จรูปนะครับ
ถามเพิ่มเติมครับว่า หัวไชเท้านี่ใช้ของไทยได้ใช่ไหมครับ
ขอบคุณมากครับ