เมนู อร่อยปัง อลังฟู๊ดส์ ตามรอยแดจังกึม “ซุปเผ็ดกิมจิ” สไตล์เกาหลี
วันนี้เราจะมานำเสนอเมนูอาหารที่ใครหลายคนชอบกินพร้อมวิธีทำง่ายๆมาลองทำกัน
ส่วนผสมและวัตถุดิบ
1. ซอสบูมิลซัมจัง
2. ต้นหอมญี่ปุ่น
3. กระเทียม
4. เต้าหู้ไข่ หรือเต้าหู้ขาว
5. กิมจิผักกาดขาวแบบสำเร็จ
6. ไข่ไก่
7. พริกชี้ฟ้าเขียว
วิธีการทำ
1. นำผักกิมจิเทใส่ลงในหม้อ และตามด้วยต้นหอมญี่ปุ่น หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าเขียว ลงไปผัดให้ทั่วในหม้อจนสุกพอดี
2. ใส่ซอสปรุงรสบูมิลซัมจังลงไปผัดอีกครั้ง เพื่อให้ความเป็นรสชาติดั้งเดิมสไตล์เกาหลี
3. เติมน้ำต้มสุกในอัตราส่วนที่พอดี ต้มจนเดือด
4. หลังจากนั้นขั้นตอนสุดท้าย ใส่เต้าหู้ และใส่ไข่ ต้มจนเดือนประมาณ 10 นาที เป็นอันเสร็จ
น้ำซุปกิมจิร้อนๆ รสชาติซอสบูมิลซัมจัง เพิ่มความหอมสไตล์เกาหลีในแบบทำง่ายและอร่อยไม่ซ้ำใคร
ใครทำตามรับรอง อร่อยชัวส์
เมนูหน้าครั้งต่อไปจะมานำเสนออะไรโปรดติดตามกันครับ
[CR] เมนู อร่อยปัง อลังฟู๊ดส์ ตามรอยแดจังกึม “ซุปเผ็ดกิมจิ” สไตล์เกาหลี
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้