สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ดาเอาเมนูต้มยำไก่ใส่ไข่อ่อนมานำเสนอคะ พอดีไปได้เจ้าพวงไข่มาจากตลาด ไม่รู้จะทำอะไร เลยทำเมนูง่ายๆ ทานได้ทั้งครอบครัวมาฝากค่ะ ลองทำทานกันดูนะจ๊ะ
ส่วนผสม
1. พวงไข่อ่อน/ไก่ 1/2 กิโลกรัม
2. น้ำเปล่า 1 ลิตร
3. ข่าหั่นแว่น 10 แว่น
4. ตะไคร้หั่นท่อน 2 ต้น
5. ใบมะกรูดฉีก 10 ใบ
6. หอมแดงทุบ 4 หัว
7. พริกกะเหรี่ยง 10 - 20 เม็ดตามชอบ
8. พริกแห้งทอด 10 - 20 เม็ดตามชอบ
9. ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
10. เกลือ 1 ช้อนชา
11. น้ำปลา (ปรุงตามชอบ)
12. ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำมะนาว (ปรุงตามชอบ)
14. เห็ดฟาง 2 ขีด
15. มะเขือเทศ 2 ลูก
วิธีทำ
ต้มยำไก่ไข่อ่อน เมนูที่ทำง่ายๆ อร่อยๆ ที่บ้านด้วยตัวเอง
ส่วนผสม
1. พวงไข่อ่อน/ไก่ 1/2 กิโลกรัม
2. น้ำเปล่า 1 ลิตร
3. ข่าหั่นแว่น 10 แว่น
4. ตะไคร้หั่นท่อน 2 ต้น
5. ใบมะกรูดฉีก 10 ใบ
6. หอมแดงทุบ 4 หัว
7. พริกกะเหรี่ยง 10 - 20 เม็ดตามชอบ
8. พริกแห้งทอด 10 - 20 เม็ดตามชอบ
9. ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
10. เกลือ 1 ช้อนชา
11. น้ำปลา (ปรุงตามชอบ)
12. ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำมะนาว (ปรุงตามชอบ)
14. เห็ดฟาง 2 ขีด
15. มะเขือเทศ 2 ลูก
วิธีทำ