ลอดช่องสิงคโปร์ฟักทอง / เมนูกำจัดฟักทอง ^^

กระทู้สนทนา







ลอดช่องสิงคโปร์ฟักทอง (สำหรับ 2-3 ที่)
วัตถุดิบ
ตัวลอดช่องสิงคโปร์
แป้งมัน 1 ถ้วยตวง
ฟักทอง 100 กรัม

ส่วนของกะทิสด
หัวกะทิสด 250 ml
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

ส่วนของน้ำเชื่อม
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง 1/3 ถ้วยตวง (ชอบหวานให้เพิ่มเป็น 1/2 ถ้วยตวง)

เพิ่มเติม
น้ำแข็ง สำหรับจัดเสร์ฟและใช้น๊อคเส้นลอดช่อง

วิธีทำทำน้ำเชื่อม
1.นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ 1 ถ้วยตวง ใส่น้ำตาล 1/3 ถ้วยตวงลงไป คนให้ละลาย เคี่ยวต่อให้มีความหนืด 5-10 นาที ใช้ไฟกลางค่อนมาทางอ่อน
เสร็จพักให้เย็น

อ่านเพิ่มเติมที่คอมเม้นด้านล่างค่ะ
😍สามารถกดชมคลิปวิธีทำได้ที่😍

👌👌https://youtu.be/fglT-JZsQi8
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่