ลอดช่องสิงคโปร์ฟักทอง (สำหรับ 2-3 ที่)
วัตถุดิบ
ตัวลอดช่องสิงคโปร์
แป้งมัน 1 ถ้วยตวง
ฟักทอง 100 กรัม
ส่วนของกะทิสด
หัวกะทิสด 250 ml
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ส่วนของน้ำเชื่อม
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง 1/3 ถ้วยตวง (ชอบหวานให้เพิ่มเป็น 1/2 ถ้วยตวง)
เพิ่มเติม
น้ำแข็ง สำหรับจัดเสร์ฟและใช้น๊อคเส้นลอดช่อง
วิธีทำทำน้ำเชื่อม
1.นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ 1 ถ้วยตวง ใส่น้ำตาล 1/3 ถ้วยตวงลงไป คนให้ละลาย เคี่ยวต่อให้มีความหนืด 5-10 นาที ใช้ไฟกลางค่อนมาทางอ่อน
เสร็จพักให้เย็น
อ่านเพิ่มเติมที่คอมเม้นด้านล่างค่ะ
😍สามารถกดชมคลิปวิธีทำได้ที่😍
👌👌
https://youtu.be/fglT-JZsQi8
ลอดช่องสิงคโปร์ฟักทอง / เมนูกำจัดฟักทอง ^^
ลอดช่องสิงคโปร์ฟักทอง (สำหรับ 2-3 ที่)
วัตถุดิบ
ตัวลอดช่องสิงคโปร์
แป้งมัน 1 ถ้วยตวง
ฟักทอง 100 กรัม
ส่วนของกะทิสด
หัวกะทิสด 250 ml
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ส่วนของน้ำเชื่อม
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง 1/3 ถ้วยตวง (ชอบหวานให้เพิ่มเป็น 1/2 ถ้วยตวง)
เพิ่มเติม
น้ำแข็ง สำหรับจัดเสร์ฟและใช้น๊อคเส้นลอดช่อง
วิธีทำทำน้ำเชื่อม
1.นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ 1 ถ้วยตวง ใส่น้ำตาล 1/3 ถ้วยตวงลงไป คนให้ละลาย เคี่ยวต่อให้มีความหนืด 5-10 นาที ใช้ไฟกลางค่อนมาทางอ่อน
เสร็จพักให้เย็น
อ่านเพิ่มเติมที่คอมเม้นด้านล่างค่ะ
😍สามารถกดชมคลิปวิธีทำได้ที่😍
👌👌https://youtu.be/fglT-JZsQi8