หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีเนื้อวัวส่วนสะโพกอยู่ครึ่งกิโล ทำอะไรทานดีคะ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารคาว
ทำอาหาร
ได้เนื้อโคขุนสะโพกมาครึ่งกิโลค่ะ
ทำอะไรทานดีคะ
เพิ่งทำแกงเขียวหวานหมูไปเมื่อวานด้วย เลยนึกเมนูเนื้อวัวไม่ค่อยออกน่ะค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เนื้อสะโพกวัวทอดเบียร์ ทำเองได้ไม่ยาก
ขอถือว่าเป็นอาหารรับลมหนาวแล้วกันครับ สำหรับคนที่ชอบจิบเบียร์เย็นๆนั่งชิวๆช่วงหน้าหนาว เริ่มกันเลยครับ ขั้นแรก ตัดเอาไขมันส่วนเกินออกและหั่นเนื้อเป็นชิ้นไม่หนามาก ทาเกลือ(บางๆ)แล้วเอาไปพักไว้
สมาชิกหมายเลข 1840290
สเต็ก กับส่วนต่างๆของวัว
เห็นน้องคนถึงถามเกี่ยวกับเรื่อง Steak มีข้อมูลเก็บไว้เลยเอามาให้หลายๆคนได้ดูด้วยค่ะ ประเภทที่ 1 ประเภทนุ่มมากที่สุด ได้มาจากส่วนหลังของวัว (Center of the back) ได้แก่พวกริบ(Rib) Loin, Serloin, Tender
nicenaya
ไม่ค่อยรุ้เรื่องเนื้อวัว ถามหน่อยครับ
มีเนื้อส่วนไหนที่ ใช้ความสุกประมาณระดับ medium แล้วเป็น เนื้อที่นุ่ม ชุ่มฉ่ำ, เหนียว และ มีไขมันข้างเป็นก้อนข้างๆ แบบ sirloin น่ะครับ ส่วนรสชาติเนื้อ ผมจำไม่ค่อยได้ จำได้ว่า รสเนื้อมันจะออกรสเหมือน
สมาชิกหมายเลข 957730
เนื้อวัวส่วนไหน นำมาทำเนื้อแดดเดียวทอดอร่อยที่สุดครับ
เนื้อวัวส่วนไหน นำมาทำเนื้อแดดเดียวทอดอร่อยที่สุดครับ ส่วนตัวผมชอบเนื้อติดมัน นำมาทอด + ข้าวสวยร้อนๆ กินไปอร่อยถึงตายได้
สมาชิกหมายเลข 2494592
แกงเขียวหวานเนื้อน่องลายจิ้มจุ่ม
แกงเขียวหวานเนื้อน่องลาย แกงเขียวหวานเนื้อ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เนื้อ แต่เป็นเนื้อส่วนใหน เนื้อที่นิยมนำมาทำแกงเขียวหวาน ก็มีอยู่ 2-3 แบบ แบบแรกคือ เนื้อสะโพก แบบที่สองจะเป็นเนื้อติดมัน เป็นพวกเนื้
swin
กว่าจะฮู้คิงน้ำปิงปอแห้ง แกงฮังเลในวันที่สายเกินไป
ไปไม่ทันครับ เอิ้ก เอิ้ก ภรรยาแสนรักของผมทำไปแล้ว ไม่เป็นไรครับ เรามาทำแกงฮังเลหรือฮินเลกันในแบบที่ไม่ค่อยเห็นอะไร อาหารเหนือยอดนิยมอีกอย่างของชาวเจียงใหม่ ชาวล้านนา หรือแม้แต่จะรวมคนที่มาจากประเทศข้
กรรไกรดอกไม้
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
ตี๋น้อยมาใหม่ …ปิดปรับปรุงจนกลายเป็น new teenoi BBQ
วันนี้ได้มีโอกาสแวะเวียนไปที่ร้านปิ้งย่างที่เคยไป ตี๋น้อยบาร์บีคิวร้านเดิมอะเหลาะ แต่ปิดปรับปรุงร้านไปนาน กว่าจะเปิดก็นานเลย วันนี้เราจะมาดูว่ามีอะไรพัฒนาขึ้นบ้าง เริ่มแรกเลย ปรับปรุงระบบดูดควันดีข
เดอะบุ๊คออฟ
<< ชายกางเข้าครัว ... แกงเขียวหวานเนื้อ ตำรับบ้านริมคลองบางกอกน้อย >>
ในสมัยก่อน ตอนชายกางเด็ก ๆ นั้น ที่บ้านริมคลองบางกอกน้อย คุณยายจะแกงเนื้อบ่อยมาก ทั้งแกงเขียวหวาน แกงเผ็ด แกงป่า ผัดพริก ผัดกะเพราหรือแม้แต่เนื้อทอดกระเทียมพริกไทย ที่สมัยนี้ หากินยากพอควร น่านำมาขยับ
OverEat
เนื้อวัวอบหรือเนื้อวัวย่างไม่ติดมันกี่กิโลแคลลอรี่ครับ
1.เนื้อวัวอบหรือเนื้อวัวย่างไม่ติดมันขนาดครึ่งกิโลกี่มีกิโลแคลลอรี่ครับ 2.เนื้อหมูอบหรือเนื้อหมูย่างไม่ติดมันขนาดครึ่งกิโลมีกี่กิโลแคลลอรี่ครับ อยากกินมากแต่กำลังคุมแคลลอรี่ครับ ขอบคุณมาก
julonghut
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารคาว
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีเนื้อวัวส่วนสะโพกอยู่ครึ่งกิโล ทำอะไรทานดีคะ
ทำอะไรทานดีคะ
เพิ่งทำแกงเขียวหวานหมูไปเมื่อวานด้วย เลยนึกเมนูเนื้อวัวไม่ค่อยออกน่ะค่ะ