[CR] มาแชร์วิธีทำลูกพลับตากแห้ง แบบญี่ปุ่น

ยิ้มใครที่มาญี่ปุ่นช่วงนี้จะมีลูกพลับสดลูกโตๆให้เลือกซื้อชิมมากมายเลยค่ะ

แต่ถ้ามาเที่ยวช่วงเดือน ธค. - มีค. ก็จะเห็นเป็นลูกพลับแห้งวางขายแทน

ซึ่งลูกพลับแห้งส่วนใหญ่จะเป็นลูกพลับชนิดฝาดที่ทานสดๆไม่ได้ค่ะ

ที่ญี่ปุ่นจะขายอยู่ที่ราคา 3 ลูก 560-700 เยน ขึ้นอยู่กับขนาดของลูกพลับด้วย เราชอบทานมากซื้อหลายๆครั้งก็แพงอยู่

วันนี้เราได้ลูกพลับฝาดจากร้านแถวบ้านมาเยอะมาก ราคาไม่แพงด้วย เลยเอามาทำเป็นลูกพลับตากแห้ง ไว้ทานช่วงฤดูหนาวค่ะ

ประหยัดไปได้อีก ทำทานเองปลอดภัยด้วยค่ะ อิอิ

แต่กว่าจะมาเป็นลูกพลับตากแห้งนั้น มีขั้นตอนการทำยังไง มาดูกันค่า ยิ้ม

ขั้นตอนแรกเลย คือการเลือกลูกพลับสำหรับนำมาตากต้องเลือกลูกที่มีขั้ว สำหรับแขวนเชือกนะคะ

ต่อมาก็ปอกเปลือกค่ะ

ปอกเปลือกเสร็จแล้วแขวนเชือกกับขั้วลูกพลับ

เราใช้วิธีแขวนแบบสองข้างของปลายเชือก ทำแบบพวงมาลัยคล้องคอค่ะ

ขั้นตอนนี้สำคัญมากค่ะ ถ้าไม่ทำลูกพลับแห้งอาจจะขึ้นรา ไม่ได้กินนะคะ นั่นคือการลวกน้ำร้อนค่ะ ประมาณ 1 นาที

หลังจากลวกลูกพลับเสร็จแล้วก็นำไปแขวนตากระเบียงที่มีหลังคากันฝน กันน้ำค้าง แสงแดดส่องถึง รวมถึงมีลมพัดผ่านได้ดีด้วยค่ะ

วิธีการทำลูกพลับแห้งแบบละเอียด เป็นไฟล์วีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   ลูกพลับญี่ปุ่น
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่