เคล็ดลับวิธีการปอกลูกพลับไม่ให้ฝาด

มีเคล็ดลับมาฝากสำหรับคนที่ชอบรับประทานลูกพลับค่ะ ส่วนมากก็จะเจอความฝาดของลูกพลับบ่อยครั้งจนกินไม่ได้ก็ต้องทิ้ง แต่ส่วนตัวแล้วลองมาหลายวิธีมากค่ะก็แก้ไม่ได้ จนได้เคล็ดลับมาจากพี่สาวค่ะ สำหรับคนที่ยังไม่รู้ลองเอาไปทำตามดูนะคะ
1.ล้างลูกพลับให้สะอาด
2.ปอกเปลือกลูกพลับแล้วน้ำไปแช่น้ำสะอาด
3.ล้างผิวลูกพลับที่ปอกแล้วอีก 1 รอบ จากนั้นปอกเป็นกลีบรับประทานได้เลยค่ะ
ได้ผลหรือไม่ได้ผลมาบอกกันด้วยนะคะ ส่วนตัวแล้วลองทำดูมันช่วยให้หายฝาดได้เยอะเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่