สวัสดีค่ะ เข้าสู่เดือนตุลาแล้วนะคะ เด็กๆปิดเทอม วันหยุดก็เยอะ สายปาร์ตี้ไม่เหงาแน่นอน มาทำไวน์สับปะรด ไว้ทานกันค่ะ เปรี้ยวหวาน อร่อยลงตัว 5วันก็ทานได้
โดยมีเพียงแค่สับปะรด ก็อร่อยได้เลย
ขั้นตอนและวิธีการทำอย่างละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะ‼️
ก่อนอื่นให้เรานำสับปะรดมาล้างทำความสะอาดก่อน
แล้วหั่นโดนเราจะใช้แค่ส่วนของเปลือกและแกนเท่านั้นนะคะ
พร้อมแล้วก็ไปเริ่มทำกันค่ะ
ให้เราเตรียมขวดโหลแก้ว ใส่น้ำตาลทรายลงไปผสมน้ำเล็กน้อย
แล้วนำเปลือกและแกนสับปะรดใส่ลงในโหลได้เลยค่ะ
เติมน้ำให้ท่วมๆ
แล้วหาผ้าขาวบางมาปิดไว้แบบนี้
เราจะหมักไว้อุณหภูมิห้อง 5 วัน ครบเวลานำมากรองออกเอาแต่น้ำ
แล้วเทใส่ขวดแก้ว ปิดฝาไว้อีก3-5วัน
แล้วแต่ว่าเราชอบให้เปรี้ยวมากหรือน้อย
พอได้รสชาติตามชอบแล้ว ให้เราแช่ตู้เย็นได้เลย หอมอร่อยมาก ลองทำกันค่ะ
ชวนทำ’ไวน์สับปะรด’ เปรี้ยวหวานอร่อยลงตัว 5 วัน ก็ทานได้
โดยมีเพียงแค่สับปะรด ก็อร่อยได้เลย
ขั้นตอนและวิธีการทำอย่างละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะ‼️
ก่อนอื่นให้เรานำสับปะรดมาล้างทำความสะอาดก่อน
แล้วหั่นโดนเราจะใช้แค่ส่วนของเปลือกและแกนเท่านั้นนะคะ
พร้อมแล้วก็ไปเริ่มทำกันค่ะ
ให้เราเตรียมขวดโหลแก้ว ใส่น้ำตาลทรายลงไปผสมน้ำเล็กน้อย
แล้วนำเปลือกและแกนสับปะรดใส่ลงในโหลได้เลยค่ะ
เติมน้ำให้ท่วมๆ
แล้วหาผ้าขาวบางมาปิดไว้แบบนี้
เราจะหมักไว้อุณหภูมิห้อง 5 วัน ครบเวลานำมากรองออกเอาแต่น้ำ
แล้วเทใส่ขวดแก้ว ปิดฝาไว้อีก3-5วัน
แล้วแต่ว่าเราชอบให้เปรี้ยวมากหรือน้อย
พอได้รสชาติตามชอบแล้ว ให้เราแช่ตู้เย็นได้เลย หอมอร่อยมาก ลองทำกันค่ะ