ใช้หม้ออัดแรงดันกับการต้มถั่วยังไงครับ กำลังเป็นมังสวิรัติ

สวัสดีครับ

พยายามจะเปลี่ยนเป็นมังสวิรัติ ส่วนใหญ่อยู่ที่บ้านกินมัง กินแค่สองมื้อ(ทำ fasting) ก็เริ่มได้ประมาณ 3เดือนละครับ แต่ถ้าจำเป็นต้องออกข้างนอกก็จะหากินไม่ค่อยได้ครับ เลยยังไม่เป็นมังแท้ เดียวจะซื้อเบนโตะ มาใส่มัง จะเริ่มจริงจังมากขึ้น ส่วนใหญ่กินเช้าเย็น ไม่กินเที่ยง ถ้าวันไหนไม่ไหวก็จะ กินเที่ยงด้วย แต่ไม่ใช่มัง

ต้องการกินถั่ว 5 สี แต่จะลดลงเหลือ 3-2 สี จากข้อมูลแต่ละสีใช้เวลาต้มไม่เท่ากัน แต่ก็ไม่ทราบเวลาที่ต้องต้มที่แน่นอน
ที่อยากจะต้มถั่วแดง ดำ เหลือง.. แต่ละสีใช้เวลาต้มต่างกันอย่างไรบ้างครับ ถั่วสีไหนต้มไวที่สุดครับ เรียงตามลำดับ
ผมซื้อหม้ออัดแรงดันมา(ของ otto) ใช้เวลาประมาณ 65 นาที(ตรงหม้ออัดแรงดันบอกเวลาใช้เอาไว้) แต่เห็นบางกระทู้บอกว่าใช้เวลาเพียง 25 นาที

ถ้าต้มปกติก็ใช้เวลาเป็นวันๆและหลายชั่วโมง และต้องแช่ถั่วข้ามคืน
ถ้าต้มกับหม้ออัดความดันก็ประหยัดเวลาหน่อย จากที่อ่านไม่ต้องแช่น้ำข้ามคืน

อ้อ แล้วถ้าต้มเสร็จแล้วเก็บอย่างไรให้ได้นานที่สุดครับ จะทำตุนเอาไว้หลายๆวัน ครับ

ผมมีแค่หม้ออัดแรงดันนะครับถ้าใช้อุปกรณ์อื่นมาช่วยจะไม่สะดวกเลยครับ บ้านผมมีแค่หม้อนึ่งไฟฟ้า หม้อหุงข้าว และหม้ออัดแรงดันไฟฟ้า ไม่มีกระทะ ไม่มีเตาไฟฟ้า มีผักอะไรก็จับใส่นึ่งหมด

ใครมีข้อมูลบ้างคร้บบบบบ

ขอบคุณครับบบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่