หลายวันก่อนอยากต้มถั่วแดงหลวงเม็ดใหญ่ไว้กินเพิ่มโปรตีนหลังออกกำลังกาย
ก็ทำตามสูตร เอาถั่วไปแช่นํ้าไว้ 1 คืน ประมาณ 15 ชมได้ จนถั่วเม็ดนิ่มเหมือนต้มสุกแล้วเลย
ก็เอาไปต้มปกติ 5 ชมก็แล้ว 8 ชมก็แล้ว 10 ชมก็แล้ว ก็ยังไม่นิ่มกลับแข็งขึ้นมาแบบเคี้ยวนี่ยังมีกลิ่นเหม็นเขียวอยู่เลย
พอดีต้องออกไปข้างนอกเลยพักไว้ก่อน กลับมาต้มอีก 5 ชมก็นิ่มขึ้นมาบ้างแต่ยังร่วนๆอยู่ ต้มต่ออีก 4 ชม ก็นิ่ม
ขึ้นมาอีกนิดแต่ก็ไม่ทีท่าว่าจะนิ่มๆเละๆ เลยตัดใจเอาแค่นี้พอ เพราะต้มรวมกันแล้วเกือบ 20 ชม เสียเวลาและเปลืองไฟ
ความจริงแล้วเคยให้แม่บ้านต้มให้กินก็ใช้เวลาแค่ 5-6 ชมเท่านั้น (พอดีแม่บ้านลากลับบ้านนอก)
ไม่รู้เป็นถั่วแดงผีสิงที่ต้องอัญเชิญดวงวิญญาณผีออกไปก่อนหรือป่าว มันถึงจะนิ่มได้
อยากรู้ว่าทำไมต้องใช้เวลานานขนาดนี้ ถั่วเม็ดนิดเดียว ต้มเกือบ 20 ชม ยังไม่ยอมนิ่ม หลอนมากกก
ปล ที่แทกห้องวิทยาศาสตร์เพราะอยากรู้ความลับทางกายภาพของถั่วแดงด้วย
ถั่วแดงหลวง ถั่วแดงผีสิง
ก็ทำตามสูตร เอาถั่วไปแช่นํ้าไว้ 1 คืน ประมาณ 15 ชมได้ จนถั่วเม็ดนิ่มเหมือนต้มสุกแล้วเลย
ก็เอาไปต้มปกติ 5 ชมก็แล้ว 8 ชมก็แล้ว 10 ชมก็แล้ว ก็ยังไม่นิ่มกลับแข็งขึ้นมาแบบเคี้ยวนี่ยังมีกลิ่นเหม็นเขียวอยู่เลย
พอดีต้องออกไปข้างนอกเลยพักไว้ก่อน กลับมาต้มอีก 5 ชมก็นิ่มขึ้นมาบ้างแต่ยังร่วนๆอยู่ ต้มต่ออีก 4 ชม ก็นิ่ม
ขึ้นมาอีกนิดแต่ก็ไม่ทีท่าว่าจะนิ่มๆเละๆ เลยตัดใจเอาแค่นี้พอ เพราะต้มรวมกันแล้วเกือบ 20 ชม เสียเวลาและเปลืองไฟ
ความจริงแล้วเคยให้แม่บ้านต้มให้กินก็ใช้เวลาแค่ 5-6 ชมเท่านั้น (พอดีแม่บ้านลากลับบ้านนอก)
ไม่รู้เป็นถั่วแดงผีสิงที่ต้องอัญเชิญดวงวิญญาณผีออกไปก่อนหรือป่าว มันถึงจะนิ่มได้
อยากรู้ว่าทำไมต้องใช้เวลานานขนาดนี้ ถั่วเม็ดนิดเดียว ต้มเกือบ 20 ชม ยังไม่ยอมนิ่ม หลอนมากกก
ปล ที่แทกห้องวิทยาศาสตร์เพราะอยากรู้ความลับทางกายภาพของถั่วแดงด้วย