คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
การร่อนทำให้แป้งกระจายตัวเบาเมื่อคุณใส่ส่วนผสมมันจะเข้าได้ดีกว่ากันมาก และไม่ต้องพะวง
แม้ในบางชนิดไม่ต้องร่อน เราก็ร่อนเพราะเราไม่รู้อะไรติดมาในแป้งค่ะ
ขนมและอาหารแต่ละชนิด มีการร่อน 1-3ครั้งด้วยซ้ำถ้าเอาความเนียน นุ่ม เบา
แต่เราทำ ขนมปังบางทีเราก็ไม่ร่อน แต่สังเกตุเห็นว่าจุดหนึ่งในขนมปังแห้ง เลยเชื่อว่าของเหลวเข้าไปไม่ถึง
แม้ขนาดทิ้งไว้ให้ยีสต์ทำงาน แล้วตีด้วยเครื่อง ก็ยังมีโอกาสพลาด เลยคิดว่าร่อนสบายใจดี อย่างน้อยแป้งกระจายตัวดีกว่ากันมาก
แม้ในบางชนิดไม่ต้องร่อน เราก็ร่อนเพราะเราไม่รู้อะไรติดมาในแป้งค่ะ
ขนมและอาหารแต่ละชนิด มีการร่อน 1-3ครั้งด้วยซ้ำถ้าเอาความเนียน นุ่ม เบา
แต่เราทำ ขนมปังบางทีเราก็ไม่ร่อน แต่สังเกตุเห็นว่าจุดหนึ่งในขนมปังแห้ง เลยเชื่อว่าของเหลวเข้าไปไม่ถึง
แม้ขนาดทิ้งไว้ให้ยีสต์ทำงาน แล้วตีด้วยเครื่อง ก็ยังมีโอกาสพลาด เลยคิดว่าร่อนสบายใจดี อย่างน้อยแป้งกระจายตัวดีกว่ากันมาก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ถ้าใช้เครื่องตีแป้งไฟฟ้าแล้วยังต้องร่อนแป้งไหม
แต่ถ้ามีเครื่องตีแป้งไฟฟ้าแล้ว สามารถตัดขั้นตอนการร่อนแป้งออกได้ไหม
ประมาณว่า เทส่วนผสมลงในโถ แล้วใช้เครื่องปั่นให้เข้ากัน
หรือว่าถ้าร่อนแป้งแล้ว จะทำให้ขนมเค้กออกมาดีกว่ามาก
ขอขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้า