ใช้เครื่องทำพาสตาทำเส้นข้าวซอย โดยใช้แป้งสาลีทำซาละเปา (โปรตีนต่ำ) และ ไข่ไก่ จะได้เส้นข้าวซอยที่นิ่ม
ข้าวซอยเนื้อ ใช้เนื้อซี่โครงวัว นำมาตุ๋นให้เปื่อยก่อน
น้ำแกงข้าวซอยจะต้องใช้เครื่องเทศ Cardamon ผงมาซารา และ ขิง
เอาหอมแขกซอย 1 ถ้วย นำไปผัดกับน้ำมันจนสุกสีใส ใส่หัวกะทิและพริกแกงเผ็ดลงไป พร้อมเครื่องเทศ
ผัดจนแตกมัน ใส่เนื้อซี่โครงวัว
ใส่หัวกะทิเพิ่ม ปรุงรสด้วยเกลือ
น้ำแกงข้าวซอยเนื้อ
จัดการต้มเส้นข้าวซอยให้นิ่ม ใช้เวลาต้มประมาณ 10 นาที
น้ำแกงข้าวซอย
เครื่องเคียง (ลืมซื้อผักดอง)
สวัสดี
ข้าวซอยเนื้อ ทำเส้นข้าวซอยโดยเครื่องทำพาสตา
ใช้เครื่องทำพาสตาทำเส้นข้าวซอย โดยใช้แป้งสาลีทำซาละเปา (โปรตีนต่ำ) และ ไข่ไก่ จะได้เส้นข้าวซอยที่นิ่ม
ข้าวซอยเนื้อ ใช้เนื้อซี่โครงวัว นำมาตุ๋นให้เปื่อยก่อน
น้ำแกงข้าวซอยจะต้องใช้เครื่องเทศ Cardamon ผงมาซารา และ ขิง
เอาหอมแขกซอย 1 ถ้วย นำไปผัดกับน้ำมันจนสุกสีใส ใส่หัวกะทิและพริกแกงเผ็ดลงไป พร้อมเครื่องเทศ
ผัดจนแตกมัน ใส่เนื้อซี่โครงวัว
ใส่หัวกะทิเพิ่ม ปรุงรสด้วยเกลือ
น้ำแกงข้าวซอยเนื้อ
จัดการต้มเส้นข้าวซอยให้นิ่ม ใช้เวลาต้มประมาณ 10 นาที
น้ำแกงข้าวซอย
เครื่องเคียง (ลืมซื้อผักดอง)
สวัสดี