ข้าวซอยเนื้อ ทำเส้นข้าวซอยโดยเครื่องทำพาสตา

กระทู้สนทนา

ใช้เครื่องทำพาสตาทำเส้นข้าวซอย โดยใช้แป้งสาลีทำซาละเปา (โปรตีนต่ำ) และ ไข่ไก่  จะได้เส้นข้าวซอยที่นิ่ม

ข้าวซอยเนื้อ ใช้เนื้อซี่โครงวัว นำมาตุ๋นให้เปื่อยก่อน

น้ำแกงข้าวซอยจะต้องใช้เครื่องเทศ Cardamon ผงมาซารา และ ขิง

เอาหอมแขกซอย 1 ถ้วย นำไปผัดกับน้ำมันจนสุกสีใส ใส่หัวกะทิและพริกแกงเผ็ดลงไป พร้อมเครื่องเทศ

ผัดจนแตกมัน ใส่เนื้อซี่โครงวัว

ใส่หัวกะทิเพิ่ม ปรุงรสด้วยเกลือ

น้ำแกงข้าวซอยเนื้อ

จัดการต้มเส้นข้าวซอยให้นิ่ม ใช้เวลาต้มประมาณ 10 นาที


น้ำแกงข้าวซอย

เครื่องเคียง (ลืมซื้อผักดอง)




สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่