เอาเนื้อปลากรายขูดมาทำน้ำแกงข้าวซอย ทานกับเส้นข้าวซอยทำเอง
เส้นข้าวซอยทำจากเครื่องทำพาสตา
เนื้อปลากรายขูด นำมารวนในกระทะใช้ตะหลิวสับเป็นชิ้นเล็กแบบแกงสับนก
เครื่องเทศที่สำคัญในการทำน้ำแกงข้าวซอย ได้แก่ Cardamon และ ผงมาซารา
น้ำแกงข้าวซอย เอาหอมแขกซอยและขิงซอยไปผัดกับน้ำมัน ใส่พริกแกงเผ็ด พร้อมเครื่องเทศและหัวกะทิ ผัดให้หอม ใส่ปลากราย
เติมหัวกะทิเพิ่ม
ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ
เอาเส้นใส่ถ้วย ตักน้ำแกงราด โรยหน้าด้วยเครื่องเคียง และ มะนาว
ข้าวซอยปลากรายแห้ง นำเส้นข้าวซอย กระหล่ำปลีซอย หอมแดงซอย เนื้อปลากรายในน้ำแกงข้าวซอย คลุกให้เข้ากัน ใส่แป้งถั่วลงไปคลุกเพิ่มเพื่อให้น้ำแกงติดกับเส้น ปรุงรสด้วยมะนาว โรยหน้าด้วยเส้นกรอบ
สวัสดี
ข้าวซอยปลากราย
เอาเนื้อปลากรายขูดมาทำน้ำแกงข้าวซอย ทานกับเส้นข้าวซอยทำเอง
เส้นข้าวซอยทำจากเครื่องทำพาสตา
เนื้อปลากรายขูด นำมารวนในกระทะใช้ตะหลิวสับเป็นชิ้นเล็กแบบแกงสับนก
เครื่องเทศที่สำคัญในการทำน้ำแกงข้าวซอย ได้แก่ Cardamon และ ผงมาซารา
น้ำแกงข้าวซอย เอาหอมแขกซอยและขิงซอยไปผัดกับน้ำมัน ใส่พริกแกงเผ็ด พร้อมเครื่องเทศและหัวกะทิ ผัดให้หอม ใส่ปลากราย
เติมหัวกะทิเพิ่ม
ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ
เอาเส้นใส่ถ้วย ตักน้ำแกงราด โรยหน้าด้วยเครื่องเคียง และ มะนาว
ข้าวซอยปลากรายแห้ง นำเส้นข้าวซอย กระหล่ำปลีซอย หอมแดงซอย เนื้อปลากรายในน้ำแกงข้าวซอย คลุกให้เข้ากัน ใส่แป้งถั่วลงไปคลุกเพิ่มเพื่อให้น้ำแกงติดกับเส้น ปรุงรสด้วยมะนาว โรยหน้าด้วยเส้นกรอบ
สวัสดี