ผัดเผ็ดปลาดุกลูกตำลึงใบยอ เมนูอร่อยเข้มข้น ทำไม่(ค่อย)ยาก ประโยชน์เยอะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอส่วนประกอบ
1.ปลาดุกหั่นชิ้นล้างทำความสะอาดด้วยเกลือหลาย ๆ น้ำให้หมดเมือก
2.น้ำพริกแกงเผ็ด
3.ลูกตำลึงดิบ ทุบเอาเมล็ดออกแล้วคั้นด้วยเกลือ ล้าง 2-3 น้ำ
4.ใบยอ
5.พริกชี้ฟ้า
6.ใบมะกรูด
7.มะเขือพวง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมัน ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย แล้วนำปลดุกลงทอดให้สุก(ระวังน้ำมันกระเด็น)
2.ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดในน้ำมันที่ทอดปลา ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย,น้ำปลา,ซีอิ๊วขาวเติมน้ำเล็กน้อย
3.นำปลาที่ทอดแล้วลงไปผัดคลกเคล้าให้พริกแกงเคลือบดี แล้วใส่ผักต่า งๆ ลงปา  ผัดจนผักสุก ใส่ใบมะกรูดซอย
เสร็จแล้วจ้า เมนูอร่อยสุดจี๊ดทำกินง่าย ๆ

ช่องเปิดใหม่อยากได้ผู้ติดตามใครชอบคลิปในช่องช่วยกด ติดตามด้วยนะจ๊า มีเมนูบ้าน ๆ ทำง่าย ๆ มาเรือ่ย ๆ จ้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่