เมนูแรก กระเพราเห็ดเจ
เครื่องปรุง - พริกขี้หนู / ใบมะกรูด / ใบกระเพรา / เห็ดออรินจิ /
เห็ดฟาง / ซอสเห็ดหอม / น้ำตาลทราย / ซีอิ้วขาว / เห็ดชิเมจิขาว
วิธีทำ - ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่เห็ดลงไปผัดให้สุก
และปรุงรสตามชอบ ใส่พริก ใบมะกรูด พอเดือดใส่ใบกระเพรา
ยกลงตักใส่จานพร้อมทานค้าบ ^^
เมนูที่สอง ผัดผักเจ
เครื่องปรุง - เห็ดหอม / ข้าวโพดอ่อน / เห็ดออรินจิ /
ซีอิ้วขาว / น้ำตาลทราย / ซอสเห็ดหอม / ถั่วลันเตา / แครอท
วิธีทำ - ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย พอน้ำมันร้อน
เอาเห็ดหอมลงมาผัดให้หอม และใส่ถั่วลันเตา แครอท
เห็ดออรินจิ ข้าวโพดอ่อนผัดให้สุก
จากนั้นเติมเครื่องปรุงรสต่างๆ ผัดให้เข้ากัน
เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยชิมรสเอาตามชอบ ปิดไฟเตา
ยกลงตักใส่จานพร้อมทาน ^^
เมนูที่สาม แกงเขียวหวานเจ
เครื่องปรุง - พริกแกงเขียวหวานเจ / มะเขือเปราะ / มะเขือพวง /
ยอดมะพร้าวอ่อน / หมี่กึง / ใบโหระพา / พริกหวาน / เห็ดออรินจิ /
ซีอิ้วขาว / น้ำตาลปี๊บ / เกลือ
วิธีทำ - ตั้งกระทะ แบ่งกะทิใส่ลงไปเล็กน้อยพอร้อนใส่น้ำพริกแกงลงไปผัด
ให้เข้ากันจนมีกลิ่นหอมและแตกมัน
เติมกะทิส่วนที่เหลือลงไปจนหมด
พอเดือดใส่ทุกอย่างลงไปจนสุก จากนั้นปรุงรสตามใจชอบ
คนให้เข้ากัน พอเดือดอีกครั้งใส่โหระพา
และพริกหวานลงไปเคี่ยวต่อจนเดือด
ปิดไฟ ยกลง ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
เมนูที่สี่ ผัดขิงเจ
เครื่องปรุง - เห็ดหูหนู / ข้าวโพดอ่อน / หมี่กึง /
ขิงหั่นฝอย/ พริกหวาน / เห็ดออเรนจิ /แครอท /
ซีอิ้วขาว / น้ำตาลทราย / ซอสเห็ดหอม / เต้าเจี๊ยว
วิธีทำ - ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย พอน้ำมันร้อน
ใส่ขิง เห็ดและหมี่กึงลงมาผัด เติมเครื่องปรุงรสต่างๆ ผัดให้เข้ากัน
ใส่ข้าวโพดอ่อน เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยชิมรสเอาตามชอบ
ผัดพอสุก ใส่พริกลงมาผัดให้เข้ากันปิดไฟยกลงพร้อมเสิร์ฟ
สี่เมนูเจ ทำง่ายไม่ง้อร้าน ^^
เครื่องปรุง - พริกขี้หนู / ใบมะกรูด / ใบกระเพรา / เห็ดออรินจิ /
เห็ดฟาง / ซอสเห็ดหอม / น้ำตาลทราย / ซีอิ้วขาว / เห็ดชิเมจิขาว
วิธีทำ - ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่เห็ดลงไปผัดให้สุก
และปรุงรสตามชอบ ใส่พริก ใบมะกรูด พอเดือดใส่ใบกระเพรา
ยกลงตักใส่จานพร้อมทานค้าบ ^^
เครื่องปรุง - เห็ดหอม / ข้าวโพดอ่อน / เห็ดออรินจิ /
ซีอิ้วขาว / น้ำตาลทราย / ซอสเห็ดหอม / ถั่วลันเตา / แครอท
วิธีทำ - ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย พอน้ำมันร้อน
เอาเห็ดหอมลงมาผัดให้หอม และใส่ถั่วลันเตา แครอท
เห็ดออรินจิ ข้าวโพดอ่อนผัดให้สุก
จากนั้นเติมเครื่องปรุงรสต่างๆ ผัดให้เข้ากัน
เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยชิมรสเอาตามชอบ ปิดไฟเตา
ยกลงตักใส่จานพร้อมทาน ^^
เครื่องปรุง - พริกแกงเขียวหวานเจ / มะเขือเปราะ / มะเขือพวง /
ยอดมะพร้าวอ่อน / หมี่กึง / ใบโหระพา / พริกหวาน / เห็ดออรินจิ /
ซีอิ้วขาว / น้ำตาลปี๊บ / เกลือ
วิธีทำ - ตั้งกระทะ แบ่งกะทิใส่ลงไปเล็กน้อยพอร้อนใส่น้ำพริกแกงลงไปผัด
ให้เข้ากันจนมีกลิ่นหอมและแตกมัน
เติมกะทิส่วนที่เหลือลงไปจนหมด
พอเดือดใส่ทุกอย่างลงไปจนสุก จากนั้นปรุงรสตามใจชอบ
คนให้เข้ากัน พอเดือดอีกครั้งใส่โหระพา
และพริกหวานลงไปเคี่ยวต่อจนเดือด
ปิดไฟ ยกลง ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
เครื่องปรุง - เห็ดหูหนู / ข้าวโพดอ่อน / หมี่กึง /
ขิงหั่นฝอย/ พริกหวาน / เห็ดออเรนจิ /แครอท /
ซีอิ้วขาว / น้ำตาลทราย / ซอสเห็ดหอม / เต้าเจี๊ยว
วิธีทำ - ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย พอน้ำมันร้อน
ใส่ขิง เห็ดและหมี่กึงลงมาผัด เติมเครื่องปรุงรสต่างๆ ผัดให้เข้ากัน
ใส่ข้าวโพดอ่อน เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยชิมรสเอาตามชอบ
ผัดพอสุก ใส่พริกลงมาผัดให้เข้ากันปิดไฟยกลงพร้อมเสิร์ฟ