[ครัวหลังบ้าน] >หอยเชลล์ย่างเนยกระเทียม< อร่อยฟินได้ง่ายๆในบ้าน

สวัสดีครับ

หอยเชลล์ย่างเนยกระเทียม เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน รสชาติของหอยที่นุ่ม และหวาน
เมื่อทานกับเนยกระเทียมหอมๆมันสุดจะเข้ากัน  เคยคิดไหมว่าเวลาไปทานตามร้านอาหาร ทำไมแพงเหลือเกิน
วันนี้ครัวหลังบ้านจึงนำเมนูนี้มาเสนอเมนูง่ายๆเหมาะสำหรับทำทานเองที่บ้าน  
ลองนำไปทำตาม แล้วจะรู้ว่าเมนูนี้อร่อย และคุ้มค่าแน่นอนครับ
  

หอยเชลล์สดไซส์กลางจากตลาดมหาชัย กิโลละ 150 บาท ซื้อมาสองกิโล
สักสามสี่ปีที่แล้ว เคยซื้อได้ในราคากิโลละ 80 บาท เจอต่ำสุดท้ายตลาด 60 บาท
ปัจจุบันราคาจะอยู่ที่ช่วง 100-220 บาท แล้วแต่ขนาดของหอยเชลล์ที่จับมาได้
ถ้าเป็นคนที่ซื้ออาหารทะเลบ่อย จะรู้ว่าราคาอาหารทะเลจะไม่คงที่
แต่ถ้าอยากได้หลากหลายแนะนำให้มาเดินตลาดมหาชัย วันเสาร์-อาทิตย์
เพราะจะมีแม่ค้ามาขายมากกว่าในวันธรรมดา




ได้หอยเชลล์สดๆมาแล้ว จากนั้นนำมาแยกเนื้อหอย และเปลือกออก หอยเชลล์เป็นหอยที่ฝังตัวตามหน้าดิน
เพราะฉะนั้น ทรายจะเยอะมาก นำหอยมาล้างเอาทรายออก ตัดถุงดำ และใช้มีดขูดเส้นสีดำที่อยู่ข้างหอยออก
บางคนก็ดึงครีบหอยออก แต่ไม่เอาออกก็ได้ รสชาติจะกรุบๆ
แค่ล้างให้สะอาดอีกสักสองน้ำ ก็จะได้หอยเชลล์พร้อมนำไปปรุงอาหาร




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่