หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าเนื้อน่องลายวัว คือส่วนที่นำมาตุ๋นอร่อยที่สุด แล้วถ้าเป็นหมู มีเนื้อส่วนไหนที่เหมาะกับการตุ๋นบ้างครับ
กระทู้คำถาม
อาหารคาว
อาหารจีน
อาหารไทย
อาหารฝรั่ง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
... หมูผัดกระเทียมพริกไทย เมนูวันหยุด รสสัมผัสนุ่มๆกลิ่นหอมๆ แถมวิธีทำก็เหมาะกับมือใหม่หัดเข้าครัวด้วยค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - เนื้อหมู(ส่วนไหนก็ได้ ส่วนตัวเราใช้หัวไหล่ค่ะ) - กระเทียมและพริกไทยเม็ด(ตำรวมกันพอหยาบๆ) - ซอสหอยนางรม - ซอสถั่วเหลือง- ผงปรุงรส- น้ำต
Ananya Amy_1994
เนื้อหมูกับเนื้อวัวเอาส่วนไหนมาตุ๋นถึงจะนุ่มและอร่อยครับ
รบกวนสอบถามผู้รู้ครับ....ว่าเนื้อหมูกับเนื้อวัวเอาส่วนไหนมาตุ๋นถึงจะอร่อยครับ...พอดีกำลังจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวครับ
กอหญ้าสีทอง
เนื้อน่องลาย ภาษาอังกฤษ เรียกว่าอะไรคะ
สวัสดีค่ะ อยากทำเนื้อตุ๋นรับประทาน หาข้อมูลมา รู้สึกว่าเนื้อน่องลาย (ลายเพราะมีมันแทรก) จะดีที่สุด แต่เนื่องจากอยู่ต่างประเทศ เลยไม่แน่ใจว่า ภาษาอังกฤษ เนื้อน่องลาย เค้าเรียกว่าอะไรคะ Top Joint , Top
สมาชิกหมายเลข 719072
ตรังหมูย่าง @ ถนนเพชรเกษม ตำบลนาตาล่วง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
อาหารเช้าของวันนี้เราทานกันที่ร้านตรังหมูย่าง ใครๆ ก็ว่าหากมาจังหวัดตรังแล้วไม่ได้ลองทานหมูย่าง ถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดตรัง ร้านตรังหมูย่างมีอาหารครบ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Niigata Kitchen - อาหารญี่ปุ่นเซฟโซนตอนเข้าเมือง
สวัสดีค่า รอบนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกรอบต่อจากกระทู้ที่แล้ว พอมานั่งดูย้อนหลังเหมือนกับว่าตัวเองเขียนเป็นเซ็ตตามอาหารแต่ละประเทศเฉยเลยค่ะ 5555555555 คิดว่าหลายคนคงรู้จักอาหารญี่ปุ่นร้านนี้กันบ้างแล้
cherishcheck
🌸 เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเว่อร์ กับ พะแนงหมู
พะแนงหมูเป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายทั่วไป แต่ร้านที่ถูกใจมีน้อย คงด้วยหลายสาเหตุ อันนี้เราพอเข้าใจ เช่น การควบคุมต้นทุน รสนิยมความชอบ ส่วนประกอบ 1.หมูส่วนขาลาย 1 กก 2.หัวกระทิพาสเจอไรส์ ประมาณ 300 มล.
สมาชิกหมายเลข 6896206
เวลากินก๋วยเตี๋ยวเรือ คุณชอบสั่งแบบไหนกันบ้างครับ
ส่วนตัวถ้าเป็นร้านประจำจะชอบสั่งชามใหญ่หรือแบบพิเศษไม่ชอบสั่งชามเล็กๆ ที่สั่งประจำเลยคือ -บะหมี่น้ำตก-บะหมี่แห้ง -เล็กน้ำตก -เล็กแห้ง ร้านที่ชอบกินประจำมีทั้งเนื้อวัวและเนื้อหมูส่วนตัวกินได้
สมาชิกหมายเลข 941889
มาถึงเชียงใหม่ เพื่อนก็เลยพามา ฮ้านถึงเจียงใหม่
สวัสดีค่ะทุกคนนนนน ครั้งนี้เป็นซีรีส์ไปเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อนเลยพามาทานฮ้านถึงเจียงใหม่ค่ะ ซึ่งเพื่อนไม่ใช่คนเชียงใหม่ด้วยซ้ำ ขอออกตัวก่อนว่าตัวเราไม่ค่อยถนัดอาหารทางภาคเหนือเท่าไรเลยค่ะ ทั้งในส่วนของ
cherishcheck
โดนเพื่อนต่างชาติเหยียดเรื่องหมูกะทะ มันบอกว่าเรากินสกปรก กินของดิบๆ แล้วมันก็บอกว่านมช็อกโกแลตทำมาจากวัวสีน้ำตาล
คือล่าสุดมันมีเพจอาหารเพจนึงเป็นเพจต่างชาติครับมันไปโพสต์รูปหมูกระทะ Rate My Plate อันนี้คือชื่อเพจ พอโพสต์นี้มันโพสต์ลงไป ผมก็เลยรู้เลยว่าฝรั่งมันไม่ได้ฉลาด อยากให้คนไทยเลิกคิดว่ามันฉลาดได้แล้ว คือมั
ทนายเติ้ล
✿..:* วันนี้ชวนทำ "ซุปเนื้อน่องลายตุ๋น" อุ่นๆหอมๆ กันค่ะ *:..✿
สวัสดีค่าา :) วันนี้เราจะมาชวนเพื่อนๆทำ "ซุปเนื้อน่องลายตุ๋น" อุ่นๆหอมๆ เหมาะกับบรรยากาศฝนตกในช่วงนี้กันค่ะ เนื้อน่องลาย เป็นเนื้อส่วนตรงน่องของวัวค่ะ จะมีเส้นเอ็นแทรกอยู่ในเนื้อเวลาหั่
Xavitubbies
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
อาหารจีน
อาหารไทย
อาหารฝรั่ง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าเนื้อน่องลายวัว คือส่วนที่นำมาตุ๋นอร่อยที่สุด แล้วถ้าเป็นหมู มีเนื้อส่วนไหนที่เหมาะกับการตุ๋นบ้างครับ