ผมได้ลองทำลูกชิ้นหมูโดยมีส่วนผสมดังนี้
เนื้อหมู 300 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
ผงแอทคอต 1 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1.5 ช้อนชา
น้ำ 5 ช้อนโต๊ะ
ทำหลายครั้งแล้วรสชาติพอใช้ได้ แต่ติดปัญหาที่ผิวลูกชิ้นขุขะทำให้ดูไม่น่ากิน ทำยังไงให้ผิวเรียบสวยเหมือนที่เขาขายครับ
ต้องมีส่วนผสมอะไรหรือมีขั้นตอนอะไรอีกชี้แนะทีครับ
รบกวนด้วยครับ
ขอบคุณครับ
ทำลูกชิ้นแล้วทำไมผิวขุขะ (มีรูปประกอบ)
ผมได้ลองทำลูกชิ้นหมูโดยมีส่วนผสมดังนี้
เนื้อหมู 300 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
ผงแอทคอต 1 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1.5 ช้อนชา
น้ำ 5 ช้อนโต๊ะ
ทำหลายครั้งแล้วรสชาติพอใช้ได้ แต่ติดปัญหาที่ผิวลูกชิ้นขุขะทำให้ดูไม่น่ากิน ทำยังไงให้ผิวเรียบสวยเหมือนที่เขาขายครับ
ต้องมีส่วนผสมอะไรหรือมีขั้นตอนอะไรอีกชี้แนะทีครับ
รบกวนด้วยครับ
ขอบคุณครับ