หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใช้แป้งสาลีแทนแป้งฝุ่น อันตรายไหม?
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
วัตถุดิบทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
เคมี
วิทยาศาสตร์
คือพ่อของผมเค้าไม่ชอบกลิ่นหอมของแป้งฝุ่นครับ แกจึงเอาแป้งสาลีมาใช้โรยตัวแทน เลยสงสัยว่าจะมีอันตรายไหม
แล้วถ้าไม่อันตรายควรใช้แป้งสาลีแบบไหนครับ(เหมือนจะมีแบบหนัก แบบเบา)
หรือแนะนำแป้งแบบอื่นที่ไม่มีกลิ่นหน่อยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แป้งทอดกรอบที่ขายอยู่ในประเทศไทย (รีวิว)
https://youtu.be/G-dXh6du82M แป้งทอดกรอบเป็นส่วนผสมสำคัญที่ช่วยให้อาหารทอดมีความกรอบและสีสันน่ารับประทาน ส่วนประกอบหลักของแป้งทอดกรอบมักประกอบด้วย: แป้งสาลีอเนกประสงค์: ให้เนื้อสัมผัสที่กรอบและสีเหล
superman2007
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
อบคุกกี้เนยสดแล้วขมค่ะ😭
เราอบคุกกี้ขายมาหลายครั้งแล้วแต่วันนี้เราอบแล้วมันขมค่ะ ส่วนผสมของเรามี เนย ไข่ไก่ แป้งสาลี แป้งข้าวโพด เบคกิ้งโซดา กลิ่นวนิลลา น้ำตาลทราย คุกกี้ไม่ได้ไหม้เลยสีทองสวยกำลังดี แต่ไม่รู้ทำไมวันนี้รสชาติข
สมาชิกหมายเลข 8437387
สปาเก็ตตี้ผัดอ่องมันปูไข่กุ้ง
สวัสดีค่ะ (= เจ้าแสบซื้ออ่องมันปูกลับมา 1 กระปุก บอกให้ลองชิมดู ว่าเหมือนของร้านอาหารญี่ปุ่นที่เคยไปกินด้วยกันมาหรือเปล่า ราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยนะ... ถ้าชอบใจ ซื้อแบบโหลจะได้ลดราคาอีก... เราลองช
KU1978
รีวิว "Yukari ยูคาริ" (สุขุมวิท 33) ร้านอาหารญี่ปุ่นทุกเมนูเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบจากดินแดนอาทิตย์อุทัยในบรรยากาศแสนอบอุ่น
ฉลองส่งท้ายปีเก่าภัตตาคารเจ้าดังแถวออฟฟิศถูกจองโต๊ะเต็มหมดลองค้นหาไปเรื่อยๆจึงพบกับร้านอาหารเปิดใหม่ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2567 แต่มีแนวคิดแลดูน่าสนใจยิ่งชื่อแบรนด์ว่า "Yukari ยูคาริ"
Food Addicts
ซีรีส์ลาดกระบัง3 "ร้านบ้านปีระกา" (ร่มเกล้า)
สวัสดีค่า มีโอกาสไปทานร้านอาหารไทยร้านบ้านปีระกามา เจอขนมหวานตัวใหม่เพิ่งมีโอกาสได้ทานอร่อยสุดยอดในใจมาก อดไม่ไหวต้องมาแนะนำทุกคนค่ะ จริง ๆ ร้านนี้อยู่แถวร่มเกล้าแต่ขอฝากไว้ในซีรีส์ลาดกระบังหน่อยนะคะ
cherishcheck
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
มนุษย์แม่เข้าครัว 🐻 สวยๆ คลีนๆ หมูทอดทงคัตสึจากหม้อทอดไร้น้ำมัน
เมนูนี้ที่สุดของความคลีน แต่อร่อยนะ น้องแพ้แป้งสาลีกินได้ ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันทำ ถ้าไม่มีหม้อทอด ก็หม้ออบลมร้อน หรือทอดน้ำมันธรรมดาไปเลยค่ะ ทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน สุกกำลังดี หมูนุ่ม หอมข้าวโอ็ต+แป้ง
PeArRiDeR
Canton Paradise @Central World มื้อกลางวัน เมื่อวันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม 2568
เมื่อวันปีใหม่ พาพ่อกับแม่ไปกินอาหารจีนที่ร้าน Canton Paradise ค่ะ เห็นเพจร้านเด้งเข้ามาในเฟสบุคบ่อยๆ เลยคิดว่าไปลองกินดูหน่อย จะอร่อยถูกปากหรือเปล่า ปกติก็เดิน Central world ไม่ค่อยจะถูก หลงทางตลอด ง
LatteRaspberry
🎀 "ขนมกล้วย" 🍌 อร่อยซึ้งเต็มถาด 💋 รับเช้าวันที่ 3 มกราคม 2568 🧡🍃⭐👍🏻😬
🎀 "ขนมกล้วย" 💋 ขนมไทยรสชาติหอมหวานมัน อร่อยลงตัว สูตรใส่กล้วยแบบจัดเต็ม 🍌 บอกเลยว่าเป็นขนมไทยที่ทำง๊ายง่าย ง่ายมากๆเลยคะ ไปลงมือทำกันเลยค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและส่วนผสม 1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 3 ห
บันทึกรักฟลามิงโก้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
วัตถุดิบทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
เคมี
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใช้แป้งสาลีแทนแป้งฝุ่น อันตรายไหม?
แล้วถ้าไม่อันตรายควรใช้แป้งสาลีแบบไหนครับ(เหมือนจะมีแบบหนัก แบบเบา)
หรือแนะนำแป้งแบบอื่นที่ไม่มีกลิ่นหน่อยครับ