ผัดกะเพราหมูสับ สูตรโบราณ

ผัดกะเพราหมูสับแบบผัดแห้งๆ




เมนูที่ใครๆก็ทำเป็น ฉะนั้น จะไม่อธิบายมาก มาชมกันเลย



ส่วนผสมและวัตถุดิบ
ใบกะเพราขาว กะเพราบ้าน
หมูสับ
พริกกะเทียมโขลก
(ประกอบด้วย พริกแดง พริกเขียว พริกขี้หนู
พริกแห้ง กะเทียมไทย และข่าและเกลือทะเลนิดหน่อย)








เครื่องปรุง
น้ำมันหอย
น้ำปลาดี
น้ำตาลทราย
ซีอิ๊วดำ
และ เต้าเจี้ยว




วิธีทำ
รวนหมูพักไว้ น้ำจากหมูจะได้ออก ให้หมูแห้งที่สุด
ผัดกะเพราะโบราณยิ่งแห้งยิ่งอร่อย









หลังจากนั้นคั่วพริกกะเทียมที่โขลกเอาไว้ โดยใช้น้ำมันน้อยที่สุด
แล้วนั้นปรุงรส
สุดท้ายตามด้วยใบกะเพรา อย่าหวงนะใส่มากๆ ผัดให้หอม
ต้องใช้ไฟแรงนะครับ ไม่งั้นไม่หอม











แค่นี้ก็จะได้ผัดกะเพราผัดแห้งที่อร่อยที่สุดในโลกแล้ว








ทานกับข้าวสวยร้อนๆ คู่กับไข่ดาว หรือไข่เจียวกรอบ
แต่วันนี้ผมทานคู่ไข่เจียวกรอบ กับปลาทอด
อร่อยมาก เชิญทัศนาครับผม



แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่