เราเป็นคนที่รักและชื่นชอบเมนูผัดกะเพรามาก ถึงมากที่สุด และสิ่งที่สงสัยที่สุดคือผัดกะเพราแท้จริงแล้วมันต้องเป็นแบบไหน?
ตลอดชีวิตที่ได้สัมผัสมาร้านส่วนมากทำไม่เหมือนกันเลย บางร้านโอเค ตรงคำดี "ผัดกะเพรา" อื้มๆในใจมันคงแบบนี้ล่ะมั้ง บางร้านสั่งผัดกะเพรามา นึกว่าผัดผักรวมมิตร หมู ไก่ อะไรก็ว่ากันไป แครอท พริกหยวก ถั่วฝักยาว เห็ด ฯลฯ
และล่าสุด สั่งข้าวกล่องแน่นอนผัดกะเพรา ร้านนี้บอกเลยเด็ดสุดไม่เคยพบเจอ ผัดกะเพราใส่ใบมะกรูด! ในใจคิดสงสัยคงปลิวมามั้ง เขี่ยไปเขี่ยมา ถ้าเอามาประกอบแล้วราว 2 ใบได้ มึนตึบ...
ด้วยเป็นคนที่ขี้สงสัยมากๆ
มาตรฐานผัดกะเพราควรเป็นอย่างไร? กรรมวิธีการทำที่ถูกต้องเป็นอย่างไรกันแน่?
รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีนะคะ เผื่อชาตินี้จะได้นอนตาหลับสักที
ขอบพระคุณความเห็นทุกความเห็นล่วงหน้านะคะ
ผิดพลาดประการใดขออภัย ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
ผัดกะเพราแท้จริงแล้วเป็นอย่างไรกันแน่?
ด้วยเป็นคนที่ขี้สงสัยมากๆ
มาตรฐานผัดกะเพราควรเป็นอย่างไร? กรรมวิธีการทำที่ถูกต้องเป็นอย่างไรกันแน่?
รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีนะคะ เผื่อชาตินี้จะได้นอนตาหลับสักที
ขอบพระคุณความเห็นทุกความเห็นล่วงหน้านะคะ
ผิดพลาดประการใดขออภัย ณ ที่นี้ด้วยค่ะ