หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมร้านอาหารเสริฟแตงกวา มักปอกเปลือกไม่หมดแบบตั้งใจ
กระทู้คำถาม
ร้านอาหาร
โภชนาการ
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
คือบางทีเปลือกมันเกินครึ่ง เลยงงๆ ถ้ากินไม่ได้ก็ปอกทิ้งไปสิ ถ้ากินได้จะไม่ปอกก็ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ ++วัตถุดิบ++ - เส้นสปาเก็ตตี้ นำหม้อใส่น้ำประมาณท่วมเส้น ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนชา เกลือ ครึ่ง ช้อนชา ( ใส่เกลือกับน้ำมันพืช
weiweija
สรรพคุณและประโยชน์ของผลไม้ที่ชื่อ "ละมุด"
ละมุด เป็นผลไม้รสหวานฉ่ำ มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ แต่ก็มีบางกลุ่มที่ควรระวังในการรับประทาน เพราะละมุดอาจให้ผลเสียมากกว่าผลดีได้ ละมุด เป็นผลไม้สุดโ
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
ถ้าเราเป็นมนุษย์ต่างดาวในสายตาของคนจากดาวดวงอื่น…
สวัสดีครับทุกคน เมื่อเราพูดถึง “มนุษย์ต่างดาว” เรามักจะนึกถึงสิ่งมีชีวิตที่มาจากดาวดวงอื่น แต่ลองคิดดูสิครับว่าในมุมมองของมนุษย์ที่มาจากดาวดวงอื่นๆ พวกเขาอาจจะมองว่าเราเป็นมนุษย์ต่างดาวใน
สมาชิกหมายเลข 8439539
ฟักทองผัดไข่ เมนูที่ไม่ค่อยจะได้ทำ& ปลาหมึกผัดแตงกวา
1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมที่สับละเอียดให้เหลืองหอม2.ใส่ฟักทองที่ปอกเปลือกหั่นบางๆแล้วล้างน้ำให้สะอาดลงผัด ใส่ไข่ไก่2ฟอง ผัดให้เข้ากัน คนเบาๆรอให้ไข่เซ็ทตัว อย่าให้ไข่เละเกิน ปรุงรสด้
เหมียวเข้าครัว
หัวหอม-กระเทียมที่ขึ้นราดำแม้เพียงเล็กน้อย ไม่ควรนำมาทำอาหาร เพราะเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย FB: ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ https://www.matichon.co.th/social/news_4968884 อ.เจษฎา แจงเหตุที่ไม่ควรกิน หอม-กระเทียมที่มีจุดราดำ เพราะมันคือตัวการก่อให้เกิด
stardom
ประสบการณ์ใหม่ของรสชาติที่ลงตัวระหว่างกล้วยและกาแฟในเหล้าดองสุดพิเศษ!
“เหล้าดองกล้วยกลิ่นกาแฟ” รสละมุน หอมกรุ่นไม่เหมือนใคร! วัตถุดิบ: • กล้วยหอมสุก (ไม่งอมจนเกินไป) 1 ส่วน • เมล็ดกาแฟสด&nb
weiweija
เรื่องกล้วย กล้วย ที่กว่าจะได้กิน...ก็ไม่กล้วย กล้วย เลยนะ
สวัสดีค่ะ วันนี้ มีขนมหวานมาเสริฟอีกแล้วว่าด้วยเรื่องของกล้วย ที่กว่าจะได้กินก็ไม่ง่าย เหมือนปอกกล้วยเข้าปาก ไปตัดกล้วย จากดงกล้วยข้างๆบ้านที่ไม่ใช่กล้วยของเรา เพราะเราไม่ได้ปลูกแต่ เจ้าของไม่อยู่ ก็
เจ๊แก้ว คนเก่ง
ชอบกิน ลูกชิ้นปลาร:เบิดไหม
ชอบกิน ลูกชิ้นปลาร:เบิดไหม ลูกชิ้นแป้ง พองๆ อ้วนๆ ตรงกลางมีลม เคี้ยวได้แค่เปลือก แต่กินอร่อย แกล้สมกับผักสด แตงกวาสด
ลุงอ้วนอิ่ม
อาม่าของเพื่อน ให้กล้วยหอมที่ปลูกมีลูกครั้งแรกของต้น ว่าจะทำวาฟเฟิล แต่จบที่กล้วยทอด
อาม่าของเพื่อนรุ่นพี่ แวะมาหาเอากล้วยหอมที่ปลูกได้เอง และเพิ่งมีลูกให้ครั้งแรก อาม่าเล่าว่าต้นกล้วยออกมา 4 หวี ดีใจแหละดูออก แบ่งมาให้ครึ่งหวี มี 6 ลูก พร้อมทั้งกระ
กัมบอล
ส่วนไหนของพริกเผ็ดที่สุด
พริกมีสารให้ความเผ็ดที่ ชื่อว่า "แคปไซซิน" โดยจะอยู่ในบริเวณเยื่อแกนกลางสีขาว หรือที่เรียกว่า “รกพริก” เป็นส่วนใหญ่ และส่วนของ เนื้อพริก เปลือก หรือเมล็ดพริก จะมีส
สมาชิกหมายเลข 8228820
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ร้านอาหาร
โภชนาการ
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมร้านอาหารเสริฟแตงกวา มักปอกเปลือกไม่หมดแบบตั้งใจ