ไข่กะทะข้าวคลุกกะปิรวมร่างความอร่อย5555


สวัสดีค่ะวันนี้มาทำข้าวคลุกกะปิค่ะส่วนใหญ่เราจะเห็นไข่เจียวหั่นเป็นเส้นๆในข้าวใช่ไหมค่ะแต่วันนี้เราจะทำแบบไข่กะทะค่ะเสิร์ฟในกะทะเลยค่ะไข่จะไม่สุกมากยังข้นๆอยู่อร่อยไปอีกแบบค่ะ
ส่วนผสม
ข้าว
กะปิ
ไข่
หอมแดง
มะม่วงเปรี้ยว
พริกสด
ถั่วฝักยาว
น้ำตาล
เกลือ
ซีอิ๋วดำหวาน
กระเทียม
ไก่เชียง
วิธีทำ
ทอดไก่เชียง

ทำไก่หวานโดยเริ่มจากเจียวกระเทียมให้เหลืองใส่ไก่ลงผัดปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายเกลือซีอิ๋วดำ

เตรียมเครื่องเคียงต่างๆ หั่นหอมแดง พริกสด ถั่วฝักยาวและขูดมะม่วงเปรี้ยวรอไว้

ละลายกะปิกับน้ำเล็กน้อย

เจียวกระเทียมแล้วนำกะปิลงผัดจากนั้นก็นำข้าวลงไปผัดกับกะปิคลุกให้เข้ากัน ใครจะปรุงรสเพิ่มก็ได้นะ


ตีไข่รอไว้
ตักข้าวใส่ถ้วยกดให้แน่นแล้ววางบนกะทะ

เทไข่ลงบนกะทะรอบๆข้าวไข่เริ่มสุกให้ปิดไฟ
จัดวางเครื่องเคียงที่เตรียมไว้
เป็นอันเสร็จเสิร์ฟในกะทะเลยจ้า

เป็นคลิปกดลิ้งนี้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอปล.ใครจะกินในกะทะเลยก็ได้ค่ะหรือจะตักใส่ถาดเพราะใส่จานจะไม่จุแล้วเราใช้กะทะเทฟรอนก็จะตักง่ายค่ะ
เป็นยังไงบ้างบอกได้นะคะหรือจะแนะนำเมนูอะไรก็เม้นบอกมาได้ค่ะ
###ฝากชาแนลยูทูปด้วยนะคะกดติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยน้า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่