เบลล่าพากิน - เที่ยว ยุโรป2018 ตอนที่ ep.24 🍕🥗Bella ณ ร้าน La Botte Piena Osteria 🧀🍖 อร่อยฟินติดดาวยาง Michelin

เบลล่าจะพาไปทานร้านเด็ดพื้นเมือง ที่ได้ดาวมิชลิน อร่อยสุดๆ ร้าน la botte piena osteria เบลล่าถึงกับดั้นด้นไปทานใช้เวลาเดินทางนานมากแถมทางเข้าก็ลำบาก เพราะร้านแอบซ่อนบนเขา ทางเข้าเป็นเนินคดเคี้ยว แต่อาหารอร่อยจริง ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจริง เป็นของพื้นเมืองหายาก บริการติดดาวจริง คุ้มที่รอคอยค่ะ มาดูกันค่ะ
#ชอบlikeซะนิดสะกิด Like และ See first ให้กำลังใจเบลล่ารีวิวที่
Facebook: เบลล่าพากิน by bellathefoodhunter
https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/


รูปหน้าร้าน la botte piena ทางร้านตกสไตล์พื้นเมือง tuscan แท้ๆ

Tuscany bread จะค่อนข้างแห้งและไม่เค็มเพราะเวลาอบไม่ใส่เกลือนะคะ เพราะเอาไว้ทานกับ prosciutto ที่เค็มจะเข้ากัน ของขึ้นชื่อที่นี่ค่ะ ปกติคนอิตาลี่จะไม่ทาเนย เค้าทานกับ olive oil คุณภาพดี

เริ่มต้นด้วย Ale พื้นเมืองรสส้มชื่นใจ

ขนมปัง tuscan bread with extra virgin olive oil เราชาวไทยมันจืดถล่ม salt pepper เข้าไป555 เค้าว่าเราไร้รสนิยมเสียรสชาติน้ำมันดีๆ แต่ไม่ไหวจีจี มาเจ็ดวัน มาเจ็ดวันทานจืดตลอด พี่ขออออ

จานเรียกน้ำย่อยจากทางร้าน เป็น lentil salad ปรุงรสมาได้ดี ถั่วต้มจนนุ่มกำลังดี จิบนิดๆกับไวน์ดีๆ bon appetit

Tomato soup tuscan style  ซุปมะเขือเทศที่นี่จะข้นและแห้ง เพราะใส่แป้งขนมปัง ซุปเปรี้ยวหวานมะเขือเทศสดจากสวนทางร้าน เสริฟ์มาอุ่นๆอร่อยมากมายค่า



Homemade pici pasta with cucumber tomatoes and prosciutto crisp
สลัดพาสต้าพิชี่ทำเองเย็นสดชื่น ผักที่นี่ปลูกเองสดๆเข้ากับเส้นพาสต้าเหนียวนุ่ม ซอสอร่อย เพิ่มรสสัมผัสกับแฮมโปรชูทโตอบกรอบ



Chianina tartare steak served with marrow bone, Mustard ice cream and pickle cucumber
ไขกระดูกย่างเข้มข้นหอมมัน ได้กลิ่นการเผาถ่านมาทำให้เจริญอาหารมาก เนื้อวัว tartare นุ่มมากแม้ทานดิบก็หวานตามธรรมชาติ แค่ปรุงรสเกลือ พริกไทยนิดหน่อยก็อร่อยแล้ว ทานกับ mustard icecream สดชื่น แตงกวาดองเองของทานร้านสดใหม่หวานกรอบ
**Chianina (เคียนิน่า) เป็นวัวสายพันธุ์ที่เก่าแก่ที่สุดสายพันธุ์หนึ่ง  มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่สมัยโบราณ จากประวัติศาสตร์ของประเทศอิตาลี กำเนิดกลางหุบเขา Tiber ในพื้นที่ Valdichiana ที่ใช้เป็นชื่อของมัน  Chianina เป็นโคที่ได้รับการเลี้ยงดูมาในภูมิภาค Tuscany, Umbria และ Lazio เนื้อวัว Chianina มีค่าใกล้เคียงกับไก่และปลาซึ่งถือว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพและย่อยง่าย


Braised beef cheek เนื้อวัวพันธุ์พื้นเมืองตุ๋นมาได้นุ่ม ซอสรสอ่อนๆตามธรรมชาติเสริมกลิ่นเนื้อวัว ที่นี่อาหารเน้นความอร่อยตามธรรมชาติไม่ปรุงให้กลบรสวัตถุดิบ เพราะเค้าใช้วัตถุดิบคุณภาพดีมันอร่อยด้วยตัวมันเองอยู่แล้ว

อร่อยหนักจัดไปสองจาน



ไก่พื้นเมืองทอดราดซอส peas and chili -mustard cappuccino sauces เนื้อไก่นุ่มเหนียวอร่อยมาก ทอดมาชุ่มไม่แห้ง แป้งกรอบไม่อมน้ำมัน ใช้น้ำมันใหม่ทอด



Cinta senese pork liver braised in caramelize onion sauce ตับหมูพันธุ์พื้นเมืองหายาก เป็นหมูดำที่มีขนตรงคอสีขาว ตับหมูนุ่มมาก ไม่คาว ซอสหัวหอมหอมหวานธรรมชาติ กลิ่นสมุนไพรฝรั่งหอมเข้ากัน



หารูปหมูบนอากุ๋มาแปะ


Homemade Ravioli filled with ricotta and pecorino cheese from pieza in fresh tomatoes sauce
แป้งพาสต้าบางนุ่ม ไส้ฟูนุ่ม-เข้มข้นไปด้วยชีสริคอตต้าและชีสเปโกรีโนชื่อดังพื้นเมือง ราดซอสมะเขือเทศดนัวๆ โอว..จอร์จ ยอดมากๆ


Sauteed spinach ผักสดมากไม่เหม็นเขียวเลย ผัดมากรอบสดหวานเกินห้ามใจ




มันฝรั่งทอดมาได้กรอบนอกนุ่มในเด็ดมาก

จบรีวิวเพียงเท่านี้ เชิญมาดูรีวิวที่เบลล่าตั้งใจ ฝากไลค์เพจเบลล่าที่เบลล่าตั้งใจรีวิวค้าบบบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่