กระผมขอวกมากินแนวต้มซักหน่อยหลังจากที่จัดปิ้งย่างมาหลายวันแล้ว เป้าหมายวันนี้ คือ ร้าน Shabu Tomo ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์ชาบูแนวญี่ปุ่น
ที่มาเปิดได้ไม่นานใน เซ็นทรัล เวสเกต ดูเผินๆก็เหมือนจะคล้ายร้านวัวเจ้าดังอยู่ แต่จุดต่างก็คือ ไข่ไก่ ที่ไม่ได้อยู่ในบุฟเฟ่ต์แบบเจ้านั้น
แต่จะต้องสั่งเป็นฟอง และเนื้อปลาที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งก็ไปชมกันเลยว่ากติกาเป็นไง
ร้านนี้นั้นจะมีราคาเดียว นั่นคือ 599++ เน็ตแล้วจะอยู่ที่ 705 บาท กินได้ 1 ชั่วโมง 40 นาที สั่งของกินได้ในเมนูนี้ ยกเว้น ของมที่มีราคาแปะ
ขณะที่เนื้อปลากะพงนั้น จ่ายเพิ่มอีก 100 บาท ก็จะได้กินปลาต้มแบบไม่อั้นแล้ว สรุปวันนั้นจึงโดนไปทั้งหมด 823 บาท
การสั่งอาหารก็เป็นแบบกาสั่งเอากับใบสั่งครับ แบบเบสิคๆที่ผมนั้นถนัดมาก
ทางร้านมีโซนตักน้ำ และน้ำจิ้มแยกกันอย่างชัดเจน ตรงนี้เป็นบาร์น้ำจิ้มที่มีสูตรผสมให้พร้อมสรรพ มักรสไหนก็จัดอันนั้นปรุงแต่งตามชอบใจเลย
อาหารต่างๆมาแล้ว พร้อมขย้ำ ช่วงที่ผมไปนั้นเป็นโปรของร้านครับ ไข่ไก่ไม่อั้น ก็เลยจัดมาก่อน 2 ฟอง
นี่คือเหล่าซอสปรุงรสต่างๆ และไข่ไก่ของที่นี่
ซอสพอนสึ รสเปรี้ยวฉุน กลิ่นล้ำลึก
ซอสงา รสข้นหอมมัน เข้มข้นกลิ่นน้ำมันงา
ซอสซีฟู้ด หวานอมเปรี้ยว เผ็ดแสบคอ และกลิ่นเด่นมากๆ
ส่วนไข่นั้น ผมก็ไม่ได้เอามาดองกินหรืออย่างไรนะ เพราะมีแต่น้ำจิ้มที่ความเข้มไม่จัดเท่าพวกซีอิ๊วก็เลย เอามาแค่จุ่มกินกับเนื้อและก็ลวกกินแค่นั้น
สันคอวัว หอมหวานเนื้อวัวอย่างมาก เนื้อก็นุ่มและแน่นอย่างสุดซึ้ง
ท้องวัว รสชาติมันและเนื้อเบาบางมากๆ แทบไม่รู้เลยว่านี่คือเนื้อวัว
สองเมนูนี้ชื่อว่าลูกชิ้น แต่แท้จริงแล้วเป็นเนื้อบดนะ
ลูกชิ้นหมูผสมกุ้ง รสชาติแบบหมูเด้ง ไม่ผิดเพี้ยน
ลูกชิ้นไก่และไข่กุ้ง เนื้อนุ่มร่วน หอมกลิ่นไข่เวลาเคี้ยว
เนื้อปลากะพง หอมรสปลามากๆ เนื้อแน่นหวานฉ่ำน้ำ
สันคอหมู ชิ้นบางๆเปื่อยๆ ไม่ค่อยหอม
ท้องหมู นุ่มนิดๆ ได้รสหวานอ่อนของมัน
เส้นอุด้ง เส้นลื่น หนึบเอาเรื่อง แต่ส่วนปลายของเส้นเปื่อยยุ่ยไป
เส้นโซบะเขียว หนึบเหนียว กลิ่นขมเขียวแบบพวกผัก
น้ำซุปที่ผมจัดมาก็เป็น ซุปไก่ดำ รสชาติค่อนข้างจางสุดๆ ได้แค่กลิ่นหอมแบบซุปไก่ต้มเบาๆ เวลาต้มเลยไม่ค่อยเข้าเนื้อเท่าไหร่
ไข่ถือว่านัวเอาเรื่อง เอาเนื้อหมูจืดๆมาจุ่มกิน อร่อยไปอีก
เบิ้ลความฟินด้วยน้ำจิ้มพอนสึ
เนื้อปลาชิ้นอวบขาว แน่นหอมฉ่ำ อร่อยเลิศ
จุ่มกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ช่วยให้เนื้อปลาอร่อยดูดีขึ้นไปอีกหลายเท่า น้ำจิ้มเจ๋งจัดเลยครับร้านนี้
ไข่กุ้งที่ผสมกับลูกชิ้นไก่บด ทั้งรูปลักษณ์และรสชาติกินดูแล้วเหมือนกินไข่ปลาตะเพียนในซุปยังไงยังงั้นเลย
ทำอุด้งไข่ออนเซ็นกินซะ เส้นหนึบหนับ ไข่ก็นัวเข้ม
โซบะเอามาจุ่มกับพอนสึซะ เปรี้ยวไปหน่อย แต่ก็สูดได้ฟินอยู่
จัดมาอีก กับปลากะพงของแพงกับเนื้อสันคอหอมๆ
ร้านนี้ก็เหมือนกับโมโม่มีของหวานด้วย คือ ไดฟุกุถั่วกับไอศครีม แต่ไดฟุกุมีรสเดียว คือแบบธรรมดา
แป้งนุ่มเบา รสชาติก็ใกล้เคียงกัน ส่วนไอศครีมก็มีความหวานและหอมแบบสดชื่นมากๆ ด้านความแปลกใหม่
อาจจะสู้ไม่ได้เพราะมีแต่รสเบสิคทั่วไป ทั้งรัมลูกเกต และนมฮอกไกโด
แต่ที่สเปเชี่ยลกว่า ก็เห็นจะเป็นเจ้าโมจิหยดน้ำ จานนี้ รสสัมผัสเหมือนวุ้น เคี้ยวแตกละลายเป็นน้ำ หวานพวกน้ำตาลแดงที่โรยกับซอส
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
พวกเนื้อก็หนึบดีและนุ่มพอสมควร ทว่าไร้ซึ่งความหอมหวานของเนื้อและมัน จะมีก็แค่สันคอวัวที่หอมอร่อยและนุ่มมาก ที่เหลือคือธรรมดาสุดๆ
ไม่รู้เพราะว่าผมเลือกเอาซุปรสชาติอ่อนอย่างซุปไก่มารึเปล่านะ ที่ยอดเยี่ยมจริงๆคือ น้ำจิ้ม ที่รสชาติหอมเข้มข้น ช่วยให้พวกเนื้อต้มรสชาติโดดเด่น
ขึ้นเป็นกอง ไข่ออแกนิกก็ไม่ได้นัวอะไรเว่อร์วัง ปลากะพงเนื้อแน่นหอมอร่อยจริง สมกับที่จ่ายราคาสูงขึ้น ส่วนขนมหวาน แม้ไอศครีมจะหอมอร่อย
แต่โมจิหยดน้ำเป็นของหวานชูโรง ถ้าใครชอบก็จัดมาได้ เท่าที่ท้องเราจะไหว
อร่อยมากสุด : ปลากะพงลวก
อร่อยน้อยสุด : สันคอหมู
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
แสงไฟทำได้ดี และการจัดวางที่ตักน้ำจิ้มกับน้ำดื่มแยกกันชัดเจน ช่วยลดปัญหาการแย่งกันตักของไปได้ ส่วนพวกโต๊ะกับเก้าอี้ดูท่าจะเล็กเกินไปหน่อย
นั่งไม่ค่อยสบายนัก
การบริการ : ****1/2
พนักงานทำได้ดีครับ แจ้งดีเทลและเสิร์ฟของครบ พูดจามีหางเสียง
ความหลากหลาย : **
แทบไม่มีอะไรให้สั่งกินเลยนะ เผลอๆน้อยกว่าโมโม่ด้วยเพราะไดฟุกุมีรสเดียว
ราคา : **
สูงเว่อร์วังทั้งๆที่เนื้อแบบเลิศรสก็แทบไม่มี ราคานี้ควรจะรวมไข่ในบุฟเฟ่ต์ไปด้วยนะ
การเข้าถึง : *****
อยู่บนชั้น 3 ของห้างเวสเกต แถวๆร้านชาบูชิ ตรงทางเดินเชื่อมไปยังร้านอีเกีย
ความคุ้มค่า : ***1/2
สำหรับผมเเล้ว ให้เท่านี้ครับ เพราะนอกจากปลากะพงกับเนื้อสันคอวัวแล้วอย่างอื่นถือธรรมดามาก ถ้าไม่ได้น้ำจิ้มนี่ผมว่าจะจืดกว่านี้อีก
ด้วยจำนวนของที่น้อยนิด รสชาติอาหารที่ไม่ถึงขั้น มันสวนทางกับราคาที่แพงลิ่ว และเรื่องไข่ดิบ ถ้าไม่อยู่ในช่วงโปรแบบที่ผมมานั่งกินนี่
ก็ต้องบวกเพิ่มใบละ 20 บาทกันเลย ซึ่งผมมองว่าเกินไปนะ ร้านนี้จึงเป็นชาบูญี่ปุ่นที่กินครั้งเดียวพอโดยแทบไม่จำเป็นต้องหวนกลับไปกินใหม่เลย
ภาพรวม : ***1/2
[CR] BufFeast Review :"Shabu Tomo" ชาบูบุฟเฟ่ต์น้ำจิ้มรสเด็ดแต่ของอย่างน้อย @เซ็นทรัล เวสเกต
กระผมขอวกมากินแนวต้มซักหน่อยหลังจากที่จัดปิ้งย่างมาหลายวันแล้ว เป้าหมายวันนี้ คือ ร้าน Shabu Tomo ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์ชาบูแนวญี่ปุ่น
ที่มาเปิดได้ไม่นานใน เซ็นทรัล เวสเกต ดูเผินๆก็เหมือนจะคล้ายร้านวัวเจ้าดังอยู่ แต่จุดต่างก็คือ ไข่ไก่ ที่ไม่ได้อยู่ในบุฟเฟ่ต์แบบเจ้านั้น
แต่จะต้องสั่งเป็นฟอง และเนื้อปลาที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งก็ไปชมกันเลยว่ากติกาเป็นไง
ร้านนี้นั้นจะมีราคาเดียว นั่นคือ 599++ เน็ตแล้วจะอยู่ที่ 705 บาท กินได้ 1 ชั่วโมง 40 นาที สั่งของกินได้ในเมนูนี้ ยกเว้น ของมที่มีราคาแปะ
ขณะที่เนื้อปลากะพงนั้น จ่ายเพิ่มอีก 100 บาท ก็จะได้กินปลาต้มแบบไม่อั้นแล้ว สรุปวันนั้นจึงโดนไปทั้งหมด 823 บาท
การสั่งอาหารก็เป็นแบบกาสั่งเอากับใบสั่งครับ แบบเบสิคๆที่ผมนั้นถนัดมาก
ทางร้านมีโซนตักน้ำ และน้ำจิ้มแยกกันอย่างชัดเจน ตรงนี้เป็นบาร์น้ำจิ้มที่มีสูตรผสมให้พร้อมสรรพ มักรสไหนก็จัดอันนั้นปรุงแต่งตามชอบใจเลย
อาหารต่างๆมาแล้ว พร้อมขย้ำ ช่วงที่ผมไปนั้นเป็นโปรของร้านครับ ไข่ไก่ไม่อั้น ก็เลยจัดมาก่อน 2 ฟอง
นี่คือเหล่าซอสปรุงรสต่างๆ และไข่ไก่ของที่นี่
ซอสพอนสึ รสเปรี้ยวฉุน กลิ่นล้ำลึก
ซอสงา รสข้นหอมมัน เข้มข้นกลิ่นน้ำมันงา
ซอสซีฟู้ด หวานอมเปรี้ยว เผ็ดแสบคอ และกลิ่นเด่นมากๆ
ส่วนไข่นั้น ผมก็ไม่ได้เอามาดองกินหรืออย่างไรนะ เพราะมีแต่น้ำจิ้มที่ความเข้มไม่จัดเท่าพวกซีอิ๊วก็เลย เอามาแค่จุ่มกินกับเนื้อและก็ลวกกินแค่นั้น
สันคอวัว หอมหวานเนื้อวัวอย่างมาก เนื้อก็นุ่มและแน่นอย่างสุดซึ้ง
ท้องวัว รสชาติมันและเนื้อเบาบางมากๆ แทบไม่รู้เลยว่านี่คือเนื้อวัว
สองเมนูนี้ชื่อว่าลูกชิ้น แต่แท้จริงแล้วเป็นเนื้อบดนะ
ลูกชิ้นหมูผสมกุ้ง รสชาติแบบหมูเด้ง ไม่ผิดเพี้ยน
ลูกชิ้นไก่และไข่กุ้ง เนื้อนุ่มร่วน หอมกลิ่นไข่เวลาเคี้ยว
เนื้อปลากะพง หอมรสปลามากๆ เนื้อแน่นหวานฉ่ำน้ำ
สันคอหมู ชิ้นบางๆเปื่อยๆ ไม่ค่อยหอม
ท้องหมู นุ่มนิดๆ ได้รสหวานอ่อนของมัน
เส้นอุด้ง เส้นลื่น หนึบเอาเรื่อง แต่ส่วนปลายของเส้นเปื่อยยุ่ยไป
เส้นโซบะเขียว หนึบเหนียว กลิ่นขมเขียวแบบพวกผัก
น้ำซุปที่ผมจัดมาก็เป็น ซุปไก่ดำ รสชาติค่อนข้างจางสุดๆ ได้แค่กลิ่นหอมแบบซุปไก่ต้มเบาๆ เวลาต้มเลยไม่ค่อยเข้าเนื้อเท่าไหร่
ไข่ถือว่านัวเอาเรื่อง เอาเนื้อหมูจืดๆมาจุ่มกิน อร่อยไปอีก
เบิ้ลความฟินด้วยน้ำจิ้มพอนสึ
เนื้อปลาชิ้นอวบขาว แน่นหอมฉ่ำ อร่อยเลิศ
จุ่มกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ช่วยให้เนื้อปลาอร่อยดูดีขึ้นไปอีกหลายเท่า น้ำจิ้มเจ๋งจัดเลยครับร้านนี้
ไข่กุ้งที่ผสมกับลูกชิ้นไก่บด ทั้งรูปลักษณ์และรสชาติกินดูแล้วเหมือนกินไข่ปลาตะเพียนในซุปยังไงยังงั้นเลย
ทำอุด้งไข่ออนเซ็นกินซะ เส้นหนึบหนับ ไข่ก็นัวเข้ม
โซบะเอามาจุ่มกับพอนสึซะ เปรี้ยวไปหน่อย แต่ก็สูดได้ฟินอยู่
จัดมาอีก กับปลากะพงของแพงกับเนื้อสันคอหอมๆ
ร้านนี้ก็เหมือนกับโมโม่มีของหวานด้วย คือ ไดฟุกุถั่วกับไอศครีม แต่ไดฟุกุมีรสเดียว คือแบบธรรมดา
แป้งนุ่มเบา รสชาติก็ใกล้เคียงกัน ส่วนไอศครีมก็มีความหวานและหอมแบบสดชื่นมากๆ ด้านความแปลกใหม่
อาจจะสู้ไม่ได้เพราะมีแต่รสเบสิคทั่วไป ทั้งรัมลูกเกต และนมฮอกไกโด
แต่ที่สเปเชี่ยลกว่า ก็เห็นจะเป็นเจ้าโมจิหยดน้ำ จานนี้ รสสัมผัสเหมือนวุ้น เคี้ยวแตกละลายเป็นน้ำ หวานพวกน้ำตาลแดงที่โรยกับซอส
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
พวกเนื้อก็หนึบดีและนุ่มพอสมควร ทว่าไร้ซึ่งความหอมหวานของเนื้อและมัน จะมีก็แค่สันคอวัวที่หอมอร่อยและนุ่มมาก ที่เหลือคือธรรมดาสุดๆ
ไม่รู้เพราะว่าผมเลือกเอาซุปรสชาติอ่อนอย่างซุปไก่มารึเปล่านะ ที่ยอดเยี่ยมจริงๆคือ น้ำจิ้ม ที่รสชาติหอมเข้มข้น ช่วยให้พวกเนื้อต้มรสชาติโดดเด่น
ขึ้นเป็นกอง ไข่ออแกนิกก็ไม่ได้นัวอะไรเว่อร์วัง ปลากะพงเนื้อแน่นหอมอร่อยจริง สมกับที่จ่ายราคาสูงขึ้น ส่วนขนมหวาน แม้ไอศครีมจะหอมอร่อย
แต่โมจิหยดน้ำเป็นของหวานชูโรง ถ้าใครชอบก็จัดมาได้ เท่าที่ท้องเราจะไหว
อร่อยมากสุด : ปลากะพงลวก
อร่อยน้อยสุด : สันคอหมู
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
แสงไฟทำได้ดี และการจัดวางที่ตักน้ำจิ้มกับน้ำดื่มแยกกันชัดเจน ช่วยลดปัญหาการแย่งกันตักของไปได้ ส่วนพวกโต๊ะกับเก้าอี้ดูท่าจะเล็กเกินไปหน่อย
นั่งไม่ค่อยสบายนัก
การบริการ : ****1/2
พนักงานทำได้ดีครับ แจ้งดีเทลและเสิร์ฟของครบ พูดจามีหางเสียง
ความหลากหลาย : **
แทบไม่มีอะไรให้สั่งกินเลยนะ เผลอๆน้อยกว่าโมโม่ด้วยเพราะไดฟุกุมีรสเดียว
ราคา : **
สูงเว่อร์วังทั้งๆที่เนื้อแบบเลิศรสก็แทบไม่มี ราคานี้ควรจะรวมไข่ในบุฟเฟ่ต์ไปด้วยนะ
การเข้าถึง : *****
อยู่บนชั้น 3 ของห้างเวสเกต แถวๆร้านชาบูชิ ตรงทางเดินเชื่อมไปยังร้านอีเกีย
ความคุ้มค่า : ***1/2
สำหรับผมเเล้ว ให้เท่านี้ครับ เพราะนอกจากปลากะพงกับเนื้อสันคอวัวแล้วอย่างอื่นถือธรรมดามาก ถ้าไม่ได้น้ำจิ้มนี่ผมว่าจะจืดกว่านี้อีก
ด้วยจำนวนของที่น้อยนิด รสชาติอาหารที่ไม่ถึงขั้น มันสวนทางกับราคาที่แพงลิ่ว และเรื่องไข่ดิบ ถ้าไม่อยู่ในช่วงโปรแบบที่ผมมานั่งกินนี่
ก็ต้องบวกเพิ่มใบละ 20 บาทกันเลย ซึ่งผมมองว่าเกินไปนะ ร้านนี้จึงเป็นชาบูญี่ปุ่นที่กินครั้งเดียวพอโดยแทบไม่จำเป็นต้องหวนกลับไปกินใหม่เลย
ภาพรวม : ***1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น