ขอสูตรข้าวผัด ร้านถูกและดี FOODLAND
ข้าวผัดของถูกและดี มีความคล้ายข้าวผัดปูสไตล์เหลา/โต๊ะจีน ของเจ้าที่อร่อยๆ
ในกรณีนี้ไม่พูดถึง Texture นะครับ เพราะบางครั้งก็ใช้ข้าวใหม่ที่ไม่ได้แห้งร่วน แต่ยังคงเอกลักษณ์ อร่อยถูกปากผมมาก
(แน่นอนว่าหลายครั้งที่ใช้ข้าวเย็นเม็ดร่วนๆ ก็อร่อยยิ่งขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง โดยเฉพาะสาขาจรัล ที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง)
เคยสอบถามสูตรข้าวผัดเหลาครั้งหนึ่ง ได้ความว่า ใส่แค่เกลือ พริกไทยขาว ซอสฝาเขียว ปิดท้ายด้วยต้นหอม
พร้อมทั้งได้รับคำแนะนำให้ใช้ข้าวเย็นร่วนๆ หน่อย และห้ามไม่ให้ใส่พืชผักอะไรมาก เพื่อไม่ให้ออกมาแฉะ
(ของ FOODLAND ใส่ทั้งมะเขือเทศและหอมใหญ่ชิ้นเล็กๆ มาด้วย ก็ไม่ได้ทำให้รสชาติโดยรวมด้อยลง)
แต่พอทำออกมาก็ยังไม่เหมือน FOODLAND ครับ โอเคว่ามีความคล้ายอยู่ แต่รสชาติยังไม่เป๊ะ
ขอสูตรข้าวผัด ร้านถูกและดี FOODLAND
ข้าวผัดของถูกและดี มีความคล้ายข้าวผัดปูสไตล์เหลา/โต๊ะจีน ของเจ้าที่อร่อยๆ
ในกรณีนี้ไม่พูดถึง Texture นะครับ เพราะบางครั้งก็ใช้ข้าวใหม่ที่ไม่ได้แห้งร่วน แต่ยังคงเอกลักษณ์ อร่อยถูกปากผมมาก
(แน่นอนว่าหลายครั้งที่ใช้ข้าวเย็นเม็ดร่วนๆ ก็อร่อยยิ่งขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง โดยเฉพาะสาขาจรัล ที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง)
เคยสอบถามสูตรข้าวผัดเหลาครั้งหนึ่ง ได้ความว่า ใส่แค่เกลือ พริกไทยขาว ซอสฝาเขียว ปิดท้ายด้วยต้นหอม
พร้อมทั้งได้รับคำแนะนำให้ใช้ข้าวเย็นร่วนๆ หน่อย และห้ามไม่ให้ใส่พืชผักอะไรมาก เพื่อไม่ให้ออกมาแฉะ
(ของ FOODLAND ใส่ทั้งมะเขือเทศและหอมใหญ่ชิ้นเล็กๆ มาด้วย ก็ไม่ได้ทำให้รสชาติโดยรวมด้อยลง)
แต่พอทำออกมาก็ยังไม่เหมือน FOODLAND ครับ โอเคว่ามีความคล้ายอยู่ แต่รสชาติยังไม่เป๊ะ