วิธีการปรับค่า Salinity และ ค่า Brix ในอาหาร

1. อยากทราบว่า ค่า Salinity สามารถใช้สูตรเดียวกันกับค่า Brix ได้หรือไม่ครับ

    อ้างอิง http://agro-industry.rmutsv.ac.th/agro/alcoholic/unit4/pearson.htm

2. ตอนนี้ผมทำน้ำซุปที่มีค่า salinity เท่ากับ 31.2 แล้วต้องการปรับให้ลดลงมาเหลือ 12.6
    ผมใช้สูตรในการคิดคือ C1V1 = C2V2 ได้หรือไม่ครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ใช้ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่