สวัสดีค่ะ พอดีเพิ่งเริ่มทำอาหารทานเอง เลยอยากขอคำแนะนำ 2 เรื่องค่ะ
1. เครื่องปั่นอเนกประสงค์ + เครื่องเตรียมอาหาร: สองอย่างนี้อันไหนเหมาะกับการใช้ปั่นถั่วเพื่อทำเนยถั่ว กับน้ำอัลมอนด์มากกว่ากันหรอคะ หลักๆอยากทำสองอย่างนี้ แต่ก็มีเมนูอื่นที่อยากทำด้วยเช่นซอสเพสโต้ ทำนองนี้น่ะค่ะ ไม่แน่ใจว่าควรดูกำลังวัตต์เท่าไรถึงจะเหมาะสมค่ะ
2. เราทำคุกกี้ข้าวโอ๊ตกล้วยหอมโดยใช้หม้ออบลมร้อน มันมีความเกรียมๆ แต่ไม่กรอบเลย (ความร้อน 180-200) ออกแนวซอฟคุกกี้เลยไม่แน่ใจว่ามีทริคยังไงไหมคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ^^
รบกวนแนะนำเครื่องปั่นสำหรับปั่นถั่วลิสง/อัลมอนด์ + ขอถามวิธีทำคุกกี้ให้กรอบค่ะ
1. เครื่องปั่นอเนกประสงค์ + เครื่องเตรียมอาหาร: สองอย่างนี้อันไหนเหมาะกับการใช้ปั่นถั่วเพื่อทำเนยถั่ว กับน้ำอัลมอนด์มากกว่ากันหรอคะ หลักๆอยากทำสองอย่างนี้ แต่ก็มีเมนูอื่นที่อยากทำด้วยเช่นซอสเพสโต้ ทำนองนี้น่ะค่ะ ไม่แน่ใจว่าควรดูกำลังวัตต์เท่าไรถึงจะเหมาะสมค่ะ
2. เราทำคุกกี้ข้าวโอ๊ตกล้วยหอมโดยใช้หม้ออบลมร้อน มันมีความเกรียมๆ แต่ไม่กรอบเลย (ความร้อน 180-200) ออกแนวซอฟคุกกี้เลยไม่แน่ใจว่ามีทริคยังไงไหมคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ^^