หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หม้ออบลมร้อนทำเค้ก(ปอนด์)ได้จริงหรือคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ปกติเคยทำแต่เค้กกล้วยหอม มัฟฟิน เป็นถ้วย ๆ ค่ะ
เมื่อวานลองทำเค้กฝอยทอง โดยใช้ถาดปอนด์ขนาด 1 ปอนด์ ปรากฏว่า ฝอยทองแฉะ เค้กด้านบนสุกกรอบ ๆ (เราเอาแผ่นฟลอยด์ เจาะรูปิดหน้าไว้ก่อน 15 นาทีด้วยนะคะ) ตรงกลางไม่สุกแข็งด้าน ๆ (เสียใจ)
อยากสอบถามคุณๆ ที่เคยใช้หม้ออบลมร้อนที่เคยอบเค้กกัน ทำได้จริงหรือคะ ปรับอุณหภูมิเท่าไร อย่างไรกันคะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เค้กหม้ออบลมร้อน
สวัสดีค่ะ ขอสอบถามนิดนึงนะคะ พอดีจะอบเค้กในหม้ออบลมร้อนต้องใช้ไฟเท่าไหร่ อบกี่นาทีคะ สูตรเค้ก3ปอนด์ของ ครัวป้ามารายห์ จะทำเค้กให้พี่ชายแต่ลองไฟมาหลายรอบบางทีเค้กไม่สุก เค้กกระด้าง รอบข้างสุกตรงก
สมาชิกหมายเลข 5544902
มีปัญหาเรื่องการใช้เตาอบ...อบชิฟฟ่อนฝอยทองแล้ว หน้าไม่แข็ง ไม่ร่อนจากพิมพ์ ขอบแฉะ
มีปัญหาการใช้เตาอบ อบเค้กชิฟฟ่อนฝอยทอง เราใช้เตา 48 ลิตร อบใส่พิมพ์ขันข้าวเบอร์ 8 /วางถาดชั้นล่าง/ไฟบนล่าง อบแบบรองน้ำร้อน 160 องศา 40 นาที พอครบเวลาแล้ว เอาพิมพ์ออกมาเคาะ 1-2 ครั้ง พักไว้สักครู่แล้วถ
สมาชิกหมายเลข 904822
อบขนมครั้งแรกในชีวิต>>>ทำไมตรงกลางไม่สุกค่ะ
เพิ่งได้ฤกษ์ทำขนมครั้งแรกในชีวิต เลือกทำเค้กฝอยทอง (สูตรแม่สลิ่ม) แบบเอาฝอยทองรองก้นถ้วย แล้วใส่น้ำในถาด ในสูตรบอกว่า 180 องศา ประมาณ 20 - 25 นาที เวลาผ่่านไป เค้กด้านบนสุกเหลืองแล้ว เราเลยลองเช็คเค้ก
คนของสายลม
สปันจ์เค้กฝอยทอง จาก "หม้อหุงข้าว"
ไม่ง้อเตาอบ แค่มีหม้อหุงข้าว ก็สามารถทำเค้กอร่อยๆ ได้ไม่แพ้กันคร่า ดูกันเล๊ยยยยย ส่วนผสม (ขนาด 2 ปอนด์) (1) - แป้งเค้ก 70 กรัม - ผงฟู 2 กรัม - เบคกิ้งโซดา 1 กรัม - น้ำตาลทรายละเอียด 20 กรัม - เกลือ 1
สมาชิกหมายเลข 1133122
อบเค้กฝอยทอง แล้วมันแฉะ เกิดจากอะไรหรอคะ
คือว่าวันนี้หนูลองทำเค้กฝอยทองสูตรครัวบ้านพิมพ์ค่ะ พออบเสร็จขอบเค้กล่อน เอาส้อมจิ้มแล้วไม่มีอะไรติด = สุก พอเอาออกมากจากพิมพ์ ลองตักเป็นชิ้นชิม ตรงกลางเค้กมีความรู้สึกว่ามันแฉะ เนื้อแน่นกว่าส่วนอื่นอ่
Since_P
ทำ Japanese Butter cake ทำไมในสูตรต้องหล่อน้ำในถาดอบด้วยคะ
เราหัดทำ Japanese butter cake ค่ะ มีครีมชีส เนยเค็มเป็นส่วนผสมค่ะ มีข้อสงสัยนิดนึงคือตอนจะเอาเข้าอบ ในสูตรให้เอาอลูมิเนียมฟอยด์ห่อก้นพิมพ์เค้กปอนด์ไว้ แล้วเอาวางบนถาดอบอีกใบทรงสี่เหลี่ยมที่เทน้ำร้อนหล
วานิลา ช็อกโกแลต
มาทำขนมเค้กไข่ด้วยหม้ออบลมร้อนกันค่ะ
วันนี้เราจะมาลองทำเค้กไข่แบบปอนด์กลมกันนะคะ โดยใช้หม้ออบลมร้อนกันค่ะ อบง่ายๆไม่ยุ่งยาก แต่จะมีวิธีการอบแตกต่างจากเตาอบนิดนึงนะคะ โดยเวลาเราอบเตาธรรมดาเราจะเปิดไฟ 150 องศา ตลอดการอบ แต่การอบด้วยหม้ออบล
รุ้งเปลี่ยนสี
เค้กฝอยทอง ทำเองได้ง่ายๆ อบด้วยหม้ออบลมร้อน
สวัสดีคะ วันนี้จะมาชวนเพื่อนทำ #เค้กฝอยทอง ซึ่งเพื่อนๆคนไหนไม่มีเคาอบก็สามารถทำได้คะ วัตถุดิบ #เค้กฝอยทองหม้ออบลมร้อน ฝอยทอง 150 กรัม แป้งเค้ก 100 กรัม ไข่ไก่เบอร์ 2 3 ฟอง ผงฟู 6 กรัม น้ำตาลท
Supatta_tun
เค้กกล้วยหอม 😊😊😊
1.ถ้านำเค้กกล้วยหอมไปทำให้สุกด้วยไมโครเวฟลักษณะเค้กกล้วยหอมจะเป็นอย่างไรเเละต่างจากการอบยังไง 2.ถ้านำเค้กกล้วยหอมไปทำให้สุกด้วยหม้อหุงข้าวลักษณะเค้กกล้วยหอมจะเป็นอย่างไรเเล
สมาชิกหมายเลข 5397283
เคาะไข่ใส่ถาด 8 ฟองเตาอบ 20 L ความร้อน 160 องศาใช้เวลาอบ 18 นาทีครับ ขอบคุณครับ
เคาะไข่ใสาถาด 8 ฟองเข้าเตาอบ 20 L ใช้ไฟ 160 องศาอบ 18 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หม้ออบลมร้อนทำเค้ก(ปอนด์)ได้จริงหรือคะ
เมื่อวานลองทำเค้กฝอยทอง โดยใช้ถาดปอนด์ขนาด 1 ปอนด์ ปรากฏว่า ฝอยทองแฉะ เค้กด้านบนสุกกรอบ ๆ (เราเอาแผ่นฟลอยด์ เจาะรูปิดหน้าไว้ก่อน 15 นาทีด้วยนะคะ) ตรงกลางไม่สุกแข็งด้าน ๆ (เสียใจ)
อยากสอบถามคุณๆ ที่เคยใช้หม้ออบลมร้อนที่เคยอบเค้กกัน ทำได้จริงหรือคะ ปรับอุณหภูมิเท่าไร อย่างไรกันคะ
ขอบคุณค่ะ