ลองทำกินเองที่บ้าน --- ซาชิมิปลาโอดำ (Longtail Tuna Sashimi) --- ภาค 3 ^^


สวัสดีทุกท่านครับ อมยิ้ม04

กลับมาพบกันอีกครั้งนึง (หลังจากห่างหายไปนานพอสมควร) เนื่องจากไม่ค่อยมีเวลาและไปซื้อกินซะมากกว่า การทำกินเองงวดนี้เหมือนเป็นการเคาะสนิมตัวเองด้วย 555+

เมื่อช่วงวันหยุดวันแม่ 11- 13 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมาก็ได้ไปเดินตลาดปลาแถวบ้านอีกเช่นเคย คราวนี้โชคดีเจอปลาโอดำ Longtail Tuna ไซซ์ใหญ่กว่าทุกๆครั้งที่ผ่านมา ซึ่งนานๆทีจะเจอปลาที่ถูกใจแบบนี้เลยซื้อกลับบ้านมาตัวนึง ขนาด 4 กิโลกรัม (ตามภาพ) ปลางวดนี้ก็ยังคุณภาพดีเหมือนเดิม สด ตาใส เหงือกแดง

ปล. กระทู้นี้ผมขอรวบรัดเรื่องการ "แล่ปลา" นะครับ เพราะว่าขั้นตอนมันก็เหมือนกับกระทู้ก่อนๆที่ผ่านมา

เพี้ยนmbpt
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่