ลองทำกินเองที่บ้าน --- ซาชิมิปลาสีกุน (Horse Mackerel Sashimi) --- คนญี่ปุ่นเรียกว่าปลาอาจิ ^^



สวัสดีทุกท่านครับ อมยิ้ม04

กลับมาพบกันอีกครั้งนึง วันนี้ผมไปตลาดปลามาในตอนเช้าเจอปลาสีกุนสดๆตัวสวยๆขายอยู่ในตลาดพอดี เลยซื้อกลับบ้านมาครึ่งกิโลกรัม (30 บาท)

ปลาสีกุน (Horse Mackerel) จัดเป็นปลาในวงศ์ปลาหางแข็ง มีลำตัวเพรียว แบนข้างเล็กน้อย แต่จะมีลักษณะเด่น คือ มีหางและครีบสีเหลือง บริเวณโคนหางมีเกล็ดหนาแข็ง มีแถบสีเหลืองอ่อนๆพาดข้างลำตัว ซึ่งถ้ามองแบบผิวเผินหรือมองแบบผ่านๆปลาชนิดนี้จะคล้ายกับปลาทูมากๆ

ปล. ผมเลือกปลาสีกุนสดมาทำซาชิมิ 3 ตัว (ส่วนปลาที่เหลือก็เอาไปทำเมนูอื่น) พร้อมแล้วลงมือเลยดีกว่าครับ

เพี้ยนไฟลุก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่