สวัสดีทุกท่านครับ
ผมได้มีโอกาสทำอาหารเมนูนึงที่อยากทำกินเองมานานมากนั่นคือ ปลาดิบ (หรือ Sashimi)
เพราะว่าผมเป็นคนชอบกินอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะพวกปลาดิบนั้นจะชอบมาก ปกติแล้วก็จะไปกินตามร้านเนื่องจากทำไม่เป็นกลัวคาวกินไม่ได้ ไปกินบ่อยจนรู้สึกว่าเสียดายตังค์ จ่ายเป็นร้อยเป็นพันได้แค่ไม่กี่ชิ้น กินไม่สะใจครับ
มาวันนึงก็ฉุดคิดได้ว่าถ้าเราทำกินเองที่บ้านได้ก็น่าจะดี กินได้เยอะ ประหยัดตังค์ด้วย จากนั้นก็เริ่มศึกษาหาข้อมูลว่าเขาทำกันยังไง อาจารย์ที่สอนผมก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นคือ Youtube นี่ล่ะครับ 555+ นั่งดูคลิปแล้วคลิปเล่า ดูแล้วดูอีก ดูจนมั่นใจว่าเราก็น่าจะทำได้
จนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปเดินตลาดปลาแถวบ้าน เดินไปเดินมาก็มาเจอกับ "ปลาโอดำ" (Longtail Tuna) ในแผงขายปลาร้านนึง สภาพยังดูสดๆ น่ากินมาก คิดในใจคงถึงเวลาต้องลองของลองวิชาแล้วล่ะ จึงตัดสินใจซื้อกลับบ้านมาทำปลาดิบกินเองครับ
ปลาโอดำตัวนี้หนัก 2.5 กิโลกรัม ขนาดกำลังดีสำหรับผมแล้วล่ะเพราะถ้าตัวใหญ่กว่านี้ก็คงเอามาลำบาก 555+ พอกลับมาถึงบ้านก็จัดแจงล้างปลาตัวปลาให้สะอาดอีกรอบก่อนลงมือแล่ (ตามภาพครับ)
ลองทำกินเองที่บ้าน --- ปลาโอดำซาชิมิ (Longtail Tuna Sashimi) --- คงไม่ไปกินตามร้านอีกนาน ^^
สวัสดีทุกท่านครับ
ผมได้มีโอกาสทำอาหารเมนูนึงที่อยากทำกินเองมานานมากนั่นคือ ปลาดิบ (หรือ Sashimi)
เพราะว่าผมเป็นคนชอบกินอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะพวกปลาดิบนั้นจะชอบมาก ปกติแล้วก็จะไปกินตามร้านเนื่องจากทำไม่เป็นกลัวคาวกินไม่ได้ ไปกินบ่อยจนรู้สึกว่าเสียดายตังค์ จ่ายเป็นร้อยเป็นพันได้แค่ไม่กี่ชิ้น กินไม่สะใจครับ
มาวันนึงก็ฉุดคิดได้ว่าถ้าเราทำกินเองที่บ้านได้ก็น่าจะดี กินได้เยอะ ประหยัดตังค์ด้วย จากนั้นก็เริ่มศึกษาหาข้อมูลว่าเขาทำกันยังไง อาจารย์ที่สอนผมก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นคือ Youtube นี่ล่ะครับ 555+ นั่งดูคลิปแล้วคลิปเล่า ดูแล้วดูอีก ดูจนมั่นใจว่าเราก็น่าจะทำได้
จนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปเดินตลาดปลาแถวบ้าน เดินไปเดินมาก็มาเจอกับ "ปลาโอดำ" (Longtail Tuna) ในแผงขายปลาร้านนึง สภาพยังดูสดๆ น่ากินมาก คิดในใจคงถึงเวลาต้องลองของลองวิชาแล้วล่ะ จึงตัดสินใจซื้อกลับบ้านมาทำปลาดิบกินเองครับ
ปลาโอดำตัวนี้หนัก 2.5 กิโลกรัม ขนาดกำลังดีสำหรับผมแล้วล่ะเพราะถ้าตัวใหญ่กว่านี้ก็คงเอามาลำบาก 555+ พอกลับมาถึงบ้านก็จัดแจงล้างปลาตัวปลาให้สะอาดอีกรอบก่อนลงมือแล่ (ตามภาพครับ)