ช็อคโกแลตมูสเค้ก อร่อยทำง่ายไม่ง้อเตาอบ Chocolate Mousse Cake

ช็อคโกแลตมูสเค้ก อร่อยทำง่ายไม่ง้อเตาอบ
อะไรจะง่ายเบอร์นี้ มาอีกแล้ว เมนูเค้กที่ไม่ต้องง้อเตาอบ
ทำตามกันง่ายๆ เลย วันหยุดสุดฟินเป็นกิจกรรมของครอบครัวได้ค่า
เป็นเมนูที่เพื่อนๆ ให้ไอเดียมาทำอีกแล้ว ขอบคุณจารุเด้อค่า
#ช็อคโกแลตมู้สเค้ก #มู้สเค้ก #วิธีทำมูสเค้ก
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1
วิธีทำอย่างละเอียด --> https://youtu.be/ZCGeGawI824













คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ
1. คุกกี้โอริโอ้ 15 ชิ้น
2. เนยละลาย 50 กรัม
3. วิปปิ้งครีม 500 มล.
4. น้ำตาลทราย 80-100 กรัม
5. ผงโกโก้ 25 กรัม
6. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 25 กรัม
7. ดาร์กช็อคโกแลต 150 กรัม
วีธีทำ
1. ปาดเอาครีมจากคุกกี้โอริโอ้ออก
2. นำโอริโอ้ที่ได้ใส่ถุงซิบและทุบให้ละเอียด
3. ใส่เนยสดที่ละลายแล้วลงไปคลุกเคล้าในถุงซิบ
4. บีบอัดโอริโอ้ที่เตรียมไว้ให้แน่น และนำไปแช่เย็นครึ่งชม. หรือ 10-15 นาทีถ้าเป็นช่องแข็ง
5. เตรียมในส่วนของมูส เทครีม, น้ำตาลทราย, ผงโกโก้, แป้งสาลีอเนกประสงค์ คนให้เข้ากัน
6. นำไปตั้งไฟอ่อนๆ ให้ทุกอย่างละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
7. พักให้เย็นสักครู่ ให้อุ่นๆ แล้วใส่ดาร์กช็อคโกแลตที่ทำเป็นชิ้นเล็กๆ คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
8. เมื่อครบครึ่งชั่วโมงนำโอริโอ้ที่แช่ไว้ ออกมาและราดด้วยช็อคโกแลตมูส โดยใช้ตะแกรงช่วยกรอง
9. แช่ตู้เย็นต่ออย่างน้อย 3 ชั่วโมง โรยตกแต่งด้วยผงโกโก้ก่อนเสริฟค่า อร่อยนุ่ม ละมุนลิ้น ค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่