เมื่อเดือนก่อน เกษตรกรมาออกร้าน ตั้งร้านขายสับปะรด จากไร่ ราคา3ลูก 10บาท เลยช่วยอุดหนุนมาค่ะ ซื้อมาก็แช่ผลสดใส่ตู้เย็นไว้ รอว่างก็ค่อยทำเมนูทาน ก่อนหน้าก็ทำน้ำสับปะรดดื่มไปแล้ว ทานสดสู้ไม่ไหวเพราะรสเปรี้ยวเอามากๆค่ะ เลยคิดถึงเมนูผลไม้กระป๋อง สุดท้ายก็จบที่เมนูนี้
ส่วนผสม
สับปะรดสด 1 หัว
น้ำตาลทรายสีนวล1.5ถ้วย
เกลือ1ชช.
วิธีทำ
ปอกเปลือก ฝานตาทิ้ง ล้างให้สะอาด
หั่นตามขวางเป็นวงๆ ขนาดบางๆ เท่าๆกันทุกชิ้น เจาะเอาแกนกลางออก
ใส่น้ำตาล เกลือ ลงในภาชนะ ตั้งไฟ
วางเรียงสับปะรดลงบนน้ำตาล เราไม่ใส่น้ำเพราะสับปะรดมีน้ำมาก โดนมาร้อนก็น้ำจากผลไม้จะไหลออกมาเอง
ใช้ไฟอ่อน-กลาง เคี่ยวไปเรื่อยๆจนมีสีเหลือง เนื้อนุ่ม น้ำเชื่อมเข้าเนื้อ
ได้ที่รอให้เย็น ตักใส่กล่องปิดฝา แช่เข้าตู้เย็น เก็บได้นาน
เวลาทานก็ตักใส่ชาม ใส่เครื่องอื่นๆ เราใส่แมงลัก กับวุ้นมะพร้าว หรือทานใส่น้ำแข็งเปล่า ได้เมนูของหวานล้างปาก ทานแล้วอร่อย ชื่นฉ่ำหัวใจเป็นที่สุด
เลยขอแชร์สูตรง่ายๆ ใครก็ทำได้ ไว้เป็นอีกเมนูติดตู้เย็นกันนะคะ ข้อดีคือถูก และช่วยอุดหนุนผลไม้ตามฤดูกาลด้วยค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
" สับปะรดลอยแก้ว" เมนูสดชื่น ฉ่ำใจจากการอุดหนุนเกษตรกร
ส่วนผสม
สับปะรดสด 1 หัว
น้ำตาลทรายสีนวล1.5ถ้วย
เกลือ1ชช.
วิธีทำ
ปอกเปลือก ฝานตาทิ้ง ล้างให้สะอาด
หั่นตามขวางเป็นวงๆ ขนาดบางๆ เท่าๆกันทุกชิ้น เจาะเอาแกนกลางออก
ใส่น้ำตาล เกลือ ลงในภาชนะ ตั้งไฟ
วางเรียงสับปะรดลงบนน้ำตาล เราไม่ใส่น้ำเพราะสับปะรดมีน้ำมาก โดนมาร้อนก็น้ำจากผลไม้จะไหลออกมาเอง
ใช้ไฟอ่อน-กลาง เคี่ยวไปเรื่อยๆจนมีสีเหลือง เนื้อนุ่ม น้ำเชื่อมเข้าเนื้อ
ได้ที่รอให้เย็น ตักใส่กล่องปิดฝา แช่เข้าตู้เย็น เก็บได้นาน
เวลาทานก็ตักใส่ชาม ใส่เครื่องอื่นๆ เราใส่แมงลัก กับวุ้นมะพร้าว หรือทานใส่น้ำแข็งเปล่า ได้เมนูของหวานล้างปาก ทานแล้วอร่อย ชื่นฉ่ำหัวใจเป็นที่สุด
เลยขอแชร์สูตรง่ายๆ ใครก็ทำได้ ไว้เป็นอีกเมนูติดตู้เย็นกันนะคะ ข้อดีคือถูก และช่วยอุดหนุนผลไม้ตามฤดูกาลด้วยค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ