" สับปะรดลอยแก้ว" เมนูสดชื่น ฉ่ำใจจากการอุดหนุนเกษตรกร

กระทู้สนทนา
เมื่อเดือนก่อน เกษตรกรมาออกร้าน ตั้งร้านขายสับปะรด จากไร่ ราคา3ลูก 10บาท เลยช่วยอุดหนุนมาค่ะ  ซื้อมาก็แช่ผลสดใส่ตู้เย็นไว้ รอว่างก็ค่อยทำเมนูทาน ก่อนหน้าก็ทำน้ำสับปะรดดื่มไปแล้ว ทานสดสู้ไม่ไหวเพราะรสเปรี้ยวเอามากๆค่ะ  เลยคิดถึงเมนูผลไม้กระป๋อง สุดท้ายก็จบที่เมนูนี้

ส่วนผสม
สับปะรดสด 1 หัว
น้ำตาลทรายสีนวล1.5ถ้วย
เกลือ1ชช.

วิธีทำ


ปอกเปลือก ฝานตาทิ้ง ล้างให้สะอาด



หั่นตามขวางเป็นวงๆ ขนาดบางๆ เท่าๆกันทุกชิ้น เจาะเอาแกนกลางออก



ใส่น้ำตาล เกลือ ลงในภาชนะ ตั้งไฟ




วางเรียงสับปะรดลงบนน้ำตาล เราไม่ใส่น้ำเพราะสับปะรดมีน้ำมาก โดนมาร้อนก็น้ำจากผลไม้จะไหลออกมาเอง



ใช้ไฟอ่อน-กลาง เคี่ยวไปเรื่อยๆจนมีสีเหลือง เนื้อนุ่ม น้ำเชื่อมเข้าเนื้อ



ได้ที่รอให้เย็น ตักใส่กล่องปิดฝา แช่เข้าตู้เย็น เก็บได้นาน



เวลาทานก็ตักใส่ชาม ใส่เครื่องอื่นๆ เราใส่แมงลัก กับวุ้นมะพร้าว หรือทานใส่น้ำแข็งเปล่า ได้เมนูของหวานล้างปาก ทานแล้วอร่อย ชื่นฉ่ำหัวใจเป็นที่สุด

เลยขอแชร์สูตรง่ายๆ ใครก็ทำได้ ไว้เป็นอีกเมนูติดตู้เย็นกันนะคะ ข้อดีคือถูก และช่วยอุดหนุนผลไม้ตามฤดูกาลด้วยค่ะ

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่