วันนี้ผมไปเดินเลือกซื้อชีสขูด (พาร์เมซานชีส)
ในห้าง พบว่า ทุกยี่ห้อมีไขมันทรานส์ในตาราง
โภชนาการ ระหว่าง 0.8-1.5 กรัม
แต่ในเมื่อหลักการผลิตชีส คือการแยกส่วนประกอบ
ของนมสด ให้ตกตะกอนเป็นส่วนแข็ง อาจใช้กรด
จากจุลินทรีย์ หรืออะไรก็แล้วแต่ แล้วก็บดหรือตัดเป็นก้อน
แล้วนำมาขาย
ถามว่า ขั้นตอนใดของการผลิตชีส ที่ทำให้เกิดไขมันทรานส์ครับ
ชีสในห้าง ทำไมมีไขมันทรานส์เยอะจังครับ
ในห้าง พบว่า ทุกยี่ห้อมีไขมันทรานส์ในตาราง
โภชนาการ ระหว่าง 0.8-1.5 กรัม
แต่ในเมื่อหลักการผลิตชีส คือการแยกส่วนประกอบ
ของนมสด ให้ตกตะกอนเป็นส่วนแข็ง อาจใช้กรด
จากจุลินทรีย์ หรืออะไรก็แล้วแต่ แล้วก็บดหรือตัดเป็นก้อน
แล้วนำมาขาย
ถามว่า ขั้นตอนใดของการผลิตชีส ที่ทำให้เกิดไขมันทรานส์ครับ