ตอกย้ำแฮชแทคของมะม่วงที่ว่า #ราชพฤกษ์เจริญแล้ว กับร้าน COAL ที่พึ่งเปิดใหม่ไม่นานนี้ หลังจากที่เราเก็บตัวอยู่ในถ้ำมาร่วมเดือนก็ได้เวลากลับสู่ความเบิกบานแห่งการกินแหลกเพื่อเพิ่มน้ำหนักแล้ว เย้!
ร้านนี้เพื่อนบ้านหลายท่านเปรยๆ ว่าอร่อยมาก แนะนำมากกกกกก
ในฐานะประชาชนแห่งตำบล ถนนราชพฤกษ์ เราต้องไปสนับสนุนของดี OTOP ซะหน่อย อิอิ
ร้านดีงามขนาดไหนก็ลองคิดดูว่า พอได้ไปทานครั้งแรกแล้วก็ตั้งปณิธานว่าเราต้องช่วยร้านนี้ทุกวีถีทางให้ร้านนี้ขายดิบขายดีจะได้อยู่กับเราไปนานๆ เราจะได้ไปกินบ่อยๆ ได้ไม่ต้องลำบากเข้าเมือง 555555555+ (เอ๊ะนี่ตกลงจะช่วยเค้าหรือช่วยตัวเอง 55555)
มะม่วงขอเรียกสิ่งนี้ว่า Landing area
เมื่อเข้าร้านมาจะเจอสิ่งนี้ ไม่รู้ทำไมตอนนั้นมือก็สไลด์โทรศัพท์พร้อมถ่ายภาพทันที มันเก๋ใช่ย่อยซะที่ไหน
ส่วนหนึ่งของห้อง VIP พร้อมป้ายบอกถึงประวัติของเชฟ
ห้อง VIP
ถูกใจมาดามอย่างเรามาก กับ setting แบบนี้
นี่เราอยู่ในถ้ำมานานถึงขั้นโหยหาความหรูหราอย่างหนักเลยนะเนี่ย 55555+
เมนูมีทั้งแบบเล่ม และแบบ ipad
สั่งอาหารเสร็จแล้วก็ถ่ายรูปเล่นกันค่ะ
ยังคงติดใจสิ่งนี้อยู่ 55555555
น้ำยูสุโยเกิร์ตของคุณสามี
เบอรี่โซดาของมาดาม
ขออภัยมือสั้น ถอยได้แค่นี้ 55555+
ขนมปังมาพร้อมเรียกน้ำย่อยเบาๆ กันก่อน
ขนมปังอร่อยโอเคค่ะ เนยมีความพริกไทยหน่อยๆ
วันนั้นหิวและโหยมาก ก็ช่วยปลอบประโลมกระเพาะได้อยู่
พาสต้าซ๊อสเห็ด รสเข้มข้นมากก ฟินมาก สะใจ
#คุณค่าที่ไขมันรอบพุงคู่ควร ^^
สลัดแซลม่อน อร่อยมากกกก ผักสด กรอบ น้ำสลัดออกแนวส้มๆ ทานแล้วสดชื่น รีเฟรชชิ่งมากค่ะ
(รูปนี่ถ่ายตามลำดับอาหารนะ เห็นมั้ยสลัดมาหลังพาสต้าเฉย....แล้วพาสต้าก็มาของคนเดียวด้วย อีกสองคนก็นั่งเหวอไปก่อน 55555)
คาโบนาร่าแบบออริจิ. อร่อยค่ะ เส้นสุกกำลังดี เหนียวหนึบหนับ มี poached egg มาให้เจาะเล่นด้วย
จานเนื้อของคุณสามี
เนื้อที่นี่จะมาแต่เนื้ออย่างนี้ค่ะ ซึ่งรสชาติเนื้อเค้าดีอยู่แล้ว
สำหรับใครที่คิดว่ามันโล่งๆ ไป สามารถสั่งซ๊อสต่างๆ มาราดเพิ่มได้ค่ะ แต่อยากให้ได้ลองชืมเนื้อที่มีรสและกลิ่นเฉพาะตัวดูค่ะ อย่าให้มันอร่อยเพราะซ๊อสเลย เสียดายเนื้อแพงๆ เนาะ
ของหวาน ไอติมวนิลลาหนึ่งลูก ไอติมโยเกิร์ตอีกลูก วางมาบนครัมเบิ้ลและผลไม้หลากหลาย ฟิน.......
ช็อคลาวา ยังไม่ค่อยลาวาเท่าไหร่ แต่รสชาติโอเค
ราคา ณ วันนั้น (ซึ่งอย่างที่เกริ่นไป หลายเมนูมีปรับราคาค่ะ เช่นน้ำ Berry soda กลายเป็น 160 บาทแร้ววว)
(ปกติจะไม่ค่อยได้ถ่ายใบเสร็จ แต่พอดีวันนั้นมี "ก้าง" ไปเดทด้วย ก็เลยต้องถ่ายกลับมาหารค่าอาหารกัน 55555)
เอาเป็นว่าใครที่ไปทานก็อย่ายึดติดกับราคาที่มะม่วงโพสต์นะคะ ไม่ว่าจะบวกอีก 20-30 บาท มะม่วงก็ว่ามันยังคุ้มค่าคุณภาพอาหารอยู่ดีค่ะ ^^)
อ่ะ ที่มาที่ไปของร้าน และ จุดเด่นของร้าน
เชฟของเรา เย้ๆๆ
เชฟอีกท่าน
อร่อยแค่ไหน ก็แค่อดใจไม่ไหว ต้องมาอีกครั้งนึงติดๆกันเลยคิดดู ^____^
ฟรุ้งฟริ้งกิงก่องแก้ว
ร้านออกแนวโกดังเก่ามาปรับปรุงเป็นร้าน สไตล์จะดิบๆ แต่อบอุ่น ส่วนตัวเวลาเห็นร้านแบบนี้จะให้อารมณ์ว่าร้านเค้าไม่เน้นตกแต่งแฟนซีมากมาย แต่สิ่งที่เรียกลูกค้ามาจริงๆ คืออาหารที่อร่อยค่ะ
วันนั้นมีเมนูพิเศษ "อู่สามคำ" เป็น complimentary ให้กับทุกโต๊ะด้วย
เท่าที่แอบฟังเชฟบรรยายให้โต๊ะอื่นๆ นั้น ก็เหมือนจะมีวัตถุดิบหลายสิบอย่างเลย เป็นเมนูที่เชฟได้รางวัลชนะมาจากรายการ บลาๆ (ฟังไม่ค่อยได้ยิน 55555)
เอางี้ อธิบายสไตล์มะม่วงละกัน
เมนูจิ้มจุ่มจุ๋มจิ๋มแบบนี้หล่ะ เลอค่ามาก
ให้นึกภาพคอมพิวเตอร์ยิ่งเล็กยิ่งเจ๋งยิ่งแพงอย่างไร อาหารที่มาคำเล็กๆ แต่รสจัดจ้านก็เลอค่าเช่นนั้น เพราะนอกจากจะต้องใชศิลปะในการประดิษฐ์ประดอยแล้ว รสชาติจะต้องอร่อยบนความหน้าตาดีอีกด้วย หลายครั้งที่เชฟจะแพลนวัตถุดิบบนอาหารคำเล็กๆ นั้นมาอย่างดี ให้มีรสชาติที่เอื้อต่อกันหรือไม่ก็ตัดกัน แต่ละคำควรจะกินตามลำดับ เพื่อให้รสชาติได้ค่อยๆ บิ้วขึ้นไป นอกจากนั้นแล้วอาหารเหล่านี้มีจะมี "ธีม" ที่มาที่ไปที่น่าสนใจอีกด้วยค่ะ บางครั้งก็มีลูกเล่นที่ที่มาที่ไปของวัตถุดิบ บางครั้งเเป็นเรื่องสีของวัตถุดิบ หรือนำวัตถุดิบในฤดูกาลมาสร้างสรรค์เป็นสิ่งต่างๆ ที่เร้าใจต่างกันออกไป
สำหรับ "อู่สามคำนี้" เท่าที่อ่านดูคือจะเป็นธีม อาหารจากน้ำ อาหารจากบก และ มะม่วง (อะไรมันจะบังเอิญมีมะม่วงด้วยน๊อออ 555555)
อาหารที่มีคอนเซปต์ดีๆ แบบนี้ น่าเสียดายที่ไม่ได้รับการถ่ายทอดให้ลูกค้าได้รับทราบและดื่มด่ำเนอะ
ไม่เป็นไร เอาไว้เราไปใหม่ในวันที่ร้านไม่ค่อยยุ่งก็ได้ ^_^
ปรบมือให้กับอู่สามคำค่ะ
ไม่แน่ใจว่ามะม่วงกินตามลำดับถูกมั้ย แต่ก็ถือว่ามีเรื่องราวที่น่าสนใจระดับนึงเลยล่ะ
ขนมปัง วันนี้มา 2 คนเลยได้ 2 ก้อน
มะม่วงกินสองก้อนเลย 5555555+
ยูสุโยเกิร์ตสำหรับคุณผู้ชาย ฮีชอบมากถึงขั้นกินซ้ำ
น้ำสัปปะรดมิ้นต์ของมะม่วง
คุณสามีบอกว่า แก้วมัน represent หุ่นของเรามากๆ 5555555+
Fettuccine Truffle กับหอยเชลล์จากเมกา
หอยเชลล์ใหญ่บึ้ม สด กรอบ
ครีมทรัฟเฟิลหอมกำลังดี ลงตัวมากๆ
ที่แอบไม่ชอบหน่อยๆ คือร็อคเก็ต (มะม่วงเข้าใจถูกใช่มั้ย?) มันขมมากกกกก ปกติที่เคยกินจะไม่ขมขนาดนี้ อาจจะเป็นเพราะลิ้นเราถูกเทรนให้กินรสขมกับบัลซามิคซ๊อสด้วยหล่ะมั้ง งานนี้ยอมแพ้เลยจาาา ถ้าเป็น spinach ผัดหรือลวกนิดหน่อยน่าจะเข้ากับครีมซ๊อสกว่า แต่ก็นั่นหล่ะ มันอร่อยเสียจนสามารถข้ามเรื่องผักขมไปได้ 55555+
pork chop ของคุณสา คราวก่อนฮีอยากกินแต่หมด คราวนี้ฮีเลยสั่งได้สมใจ
และก็เหมือนเดิม ถ้าต้องการซ๊อสก็สั่งเพิ่มได้จาาา
Pork Chop นี้มีความแปลกตรงที่พนักงานถามว่า "ต้องการความสุกระดับไหน"
เอ่อ เท่าที่เราเข้าใจเนี่ย หมูต้องกินแบบ well done only นาจา......
และถ้ามีมีดหั่นแบบคมๆ ให้ด้วยก็จะดีงามมากๆ ค่ะ
ฟัวกราส์ ... สั่งก่อนมาที่หลัง T_T
รสชาติครีมซ๊อสก็เลยทำให้รสฟัวกราส์ดรอปไปเยอะเลย
กลิ่นสลับกันคือไม่โอเค เดี๋ยวครีม เดี๋ยวเปรี้ยว 5555+
สุดท้ายยอมแพ้ ต้องกินพาสต้าให้หมดก่อนแล้วค่อยย้อนกลับมากินจานนี้ ฮือ......
และก็นั่นแหล่ะ สุดท้ายมะม่วงก็ยอมแพ้ความวอแววุ่นวายของผู้คนในวันนั้น ก็เลยตัดสินใจไม่สั่งของหวาน ไว้ขอกลับมาใหม่ในวันที่จะสามารถค่อยๆ ดื่มด่ำอาหารรสชาติดีๆ ในบรรยากาศดีๆ ดีกว่าเนาะ ^_^
Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป
FB/IG : Madame Mamuang
LINE : @madamemamuang
[CR] COAL ร้าน Bistro ดีๆ ที่ไม่ควรพลาด ณ ราชพฤกษ์
ร้านนี้เพื่อนบ้านหลายท่านเปรยๆ ว่าอร่อยมาก แนะนำมากกกกกก
ในฐานะประชาชนแห่งตำบล ถนนราชพฤกษ์ เราต้องไปสนับสนุนของดี OTOP ซะหน่อย อิอิ
ร้านดีงามขนาดไหนก็ลองคิดดูว่า พอได้ไปทานครั้งแรกแล้วก็ตั้งปณิธานว่าเราต้องช่วยร้านนี้ทุกวีถีทางให้ร้านนี้ขายดิบขายดีจะได้อยู่กับเราไปนานๆ เราจะได้ไปกินบ่อยๆ ได้ไม่ต้องลำบากเข้าเมือง 555555555+ (เอ๊ะนี่ตกลงจะช่วยเค้าหรือช่วยตัวเอง 55555)
มะม่วงขอเรียกสิ่งนี้ว่า Landing area
เมื่อเข้าร้านมาจะเจอสิ่งนี้ ไม่รู้ทำไมตอนนั้นมือก็สไลด์โทรศัพท์พร้อมถ่ายภาพทันที มันเก๋ใช่ย่อยซะที่ไหน
ส่วนหนึ่งของห้อง VIP พร้อมป้ายบอกถึงประวัติของเชฟ
ห้อง VIP
ถูกใจมาดามอย่างเรามาก กับ setting แบบนี้
นี่เราอยู่ในถ้ำมานานถึงขั้นโหยหาความหรูหราอย่างหนักเลยนะเนี่ย 55555+
เมนูมีทั้งแบบเล่ม และแบบ ipad
สั่งอาหารเสร็จแล้วก็ถ่ายรูปเล่นกันค่ะ
ยังคงติดใจสิ่งนี้อยู่ 55555555
น้ำยูสุโยเกิร์ตของคุณสามี
เบอรี่โซดาของมาดาม
ขออภัยมือสั้น ถอยได้แค่นี้ 55555+
ขนมปังมาพร้อมเรียกน้ำย่อยเบาๆ กันก่อน
ขนมปังอร่อยโอเคค่ะ เนยมีความพริกไทยหน่อยๆ
วันนั้นหิวและโหยมาก ก็ช่วยปลอบประโลมกระเพาะได้อยู่
พาสต้าซ๊อสเห็ด รสเข้มข้นมากก ฟินมาก สะใจ
#คุณค่าที่ไขมันรอบพุงคู่ควร ^^
สลัดแซลม่อน อร่อยมากกกก ผักสด กรอบ น้ำสลัดออกแนวส้มๆ ทานแล้วสดชื่น รีเฟรชชิ่งมากค่ะ
(รูปนี่ถ่ายตามลำดับอาหารนะ เห็นมั้ยสลัดมาหลังพาสต้าเฉย....แล้วพาสต้าก็มาของคนเดียวด้วย อีกสองคนก็นั่งเหวอไปก่อน 55555)
คาโบนาร่าแบบออริจิ. อร่อยค่ะ เส้นสุกกำลังดี เหนียวหนึบหนับ มี poached egg มาให้เจาะเล่นด้วย
จานเนื้อของคุณสามี
เนื้อที่นี่จะมาแต่เนื้ออย่างนี้ค่ะ ซึ่งรสชาติเนื้อเค้าดีอยู่แล้ว
สำหรับใครที่คิดว่ามันโล่งๆ ไป สามารถสั่งซ๊อสต่างๆ มาราดเพิ่มได้ค่ะ แต่อยากให้ได้ลองชืมเนื้อที่มีรสและกลิ่นเฉพาะตัวดูค่ะ อย่าให้มันอร่อยเพราะซ๊อสเลย เสียดายเนื้อแพงๆ เนาะ
ของหวาน ไอติมวนิลลาหนึ่งลูก ไอติมโยเกิร์ตอีกลูก วางมาบนครัมเบิ้ลและผลไม้หลากหลาย ฟิน.......
ช็อคลาวา ยังไม่ค่อยลาวาเท่าไหร่ แต่รสชาติโอเค
ราคา ณ วันนั้น (ซึ่งอย่างที่เกริ่นไป หลายเมนูมีปรับราคาค่ะ เช่นน้ำ Berry soda กลายเป็น 160 บาทแร้ววว)
(ปกติจะไม่ค่อยได้ถ่ายใบเสร็จ แต่พอดีวันนั้นมี "ก้าง" ไปเดทด้วย ก็เลยต้องถ่ายกลับมาหารค่าอาหารกัน 55555)
เอาเป็นว่าใครที่ไปทานก็อย่ายึดติดกับราคาที่มะม่วงโพสต์นะคะ ไม่ว่าจะบวกอีก 20-30 บาท มะม่วงก็ว่ามันยังคุ้มค่าคุณภาพอาหารอยู่ดีค่ะ ^^)
อ่ะ ที่มาที่ไปของร้าน และ จุดเด่นของร้าน
เชฟของเรา เย้ๆๆ
เชฟอีกท่าน
อร่อยแค่ไหน ก็แค่อดใจไม่ไหว ต้องมาอีกครั้งนึงติดๆกันเลยคิดดู ^____^
ฟรุ้งฟริ้งกิงก่องแก้ว
ร้านออกแนวโกดังเก่ามาปรับปรุงเป็นร้าน สไตล์จะดิบๆ แต่อบอุ่น ส่วนตัวเวลาเห็นร้านแบบนี้จะให้อารมณ์ว่าร้านเค้าไม่เน้นตกแต่งแฟนซีมากมาย แต่สิ่งที่เรียกลูกค้ามาจริงๆ คืออาหารที่อร่อยค่ะ
วันนั้นมีเมนูพิเศษ "อู่สามคำ" เป็น complimentary ให้กับทุกโต๊ะด้วย
เท่าที่แอบฟังเชฟบรรยายให้โต๊ะอื่นๆ นั้น ก็เหมือนจะมีวัตถุดิบหลายสิบอย่างเลย เป็นเมนูที่เชฟได้รางวัลชนะมาจากรายการ บลาๆ (ฟังไม่ค่อยได้ยิน 55555)
เอางี้ อธิบายสไตล์มะม่วงละกัน
เมนูจิ้มจุ่มจุ๋มจิ๋มแบบนี้หล่ะ เลอค่ามาก
ให้นึกภาพคอมพิวเตอร์ยิ่งเล็กยิ่งเจ๋งยิ่งแพงอย่างไร อาหารที่มาคำเล็กๆ แต่รสจัดจ้านก็เลอค่าเช่นนั้น เพราะนอกจากจะต้องใชศิลปะในการประดิษฐ์ประดอยแล้ว รสชาติจะต้องอร่อยบนความหน้าตาดีอีกด้วย หลายครั้งที่เชฟจะแพลนวัตถุดิบบนอาหารคำเล็กๆ นั้นมาอย่างดี ให้มีรสชาติที่เอื้อต่อกันหรือไม่ก็ตัดกัน แต่ละคำควรจะกินตามลำดับ เพื่อให้รสชาติได้ค่อยๆ บิ้วขึ้นไป นอกจากนั้นแล้วอาหารเหล่านี้มีจะมี "ธีม" ที่มาที่ไปที่น่าสนใจอีกด้วยค่ะ บางครั้งก็มีลูกเล่นที่ที่มาที่ไปของวัตถุดิบ บางครั้งเเป็นเรื่องสีของวัตถุดิบ หรือนำวัตถุดิบในฤดูกาลมาสร้างสรรค์เป็นสิ่งต่างๆ ที่เร้าใจต่างกันออกไป
สำหรับ "อู่สามคำนี้" เท่าที่อ่านดูคือจะเป็นธีม อาหารจากน้ำ อาหารจากบก และ มะม่วง (อะไรมันจะบังเอิญมีมะม่วงด้วยน๊อออ 555555)
อาหารที่มีคอนเซปต์ดีๆ แบบนี้ น่าเสียดายที่ไม่ได้รับการถ่ายทอดให้ลูกค้าได้รับทราบและดื่มด่ำเนอะ
ไม่เป็นไร เอาไว้เราไปใหม่ในวันที่ร้านไม่ค่อยยุ่งก็ได้ ^_^
ปรบมือให้กับอู่สามคำค่ะ
ไม่แน่ใจว่ามะม่วงกินตามลำดับถูกมั้ย แต่ก็ถือว่ามีเรื่องราวที่น่าสนใจระดับนึงเลยล่ะ
ขนมปัง วันนี้มา 2 คนเลยได้ 2 ก้อน
มะม่วงกินสองก้อนเลย 5555555+
ยูสุโยเกิร์ตสำหรับคุณผู้ชาย ฮีชอบมากถึงขั้นกินซ้ำ
น้ำสัปปะรดมิ้นต์ของมะม่วง
คุณสามีบอกว่า แก้วมัน represent หุ่นของเรามากๆ 5555555+
Fettuccine Truffle กับหอยเชลล์จากเมกา
หอยเชลล์ใหญ่บึ้ม สด กรอบ
ครีมทรัฟเฟิลหอมกำลังดี ลงตัวมากๆ
ที่แอบไม่ชอบหน่อยๆ คือร็อคเก็ต (มะม่วงเข้าใจถูกใช่มั้ย?) มันขมมากกกกก ปกติที่เคยกินจะไม่ขมขนาดนี้ อาจจะเป็นเพราะลิ้นเราถูกเทรนให้กินรสขมกับบัลซามิคซ๊อสด้วยหล่ะมั้ง งานนี้ยอมแพ้เลยจาาา ถ้าเป็น spinach ผัดหรือลวกนิดหน่อยน่าจะเข้ากับครีมซ๊อสกว่า แต่ก็นั่นหล่ะ มันอร่อยเสียจนสามารถข้ามเรื่องผักขมไปได้ 55555+
pork chop ของคุณสา คราวก่อนฮีอยากกินแต่หมด คราวนี้ฮีเลยสั่งได้สมใจ
และก็เหมือนเดิม ถ้าต้องการซ๊อสก็สั่งเพิ่มได้จาาา
Pork Chop นี้มีความแปลกตรงที่พนักงานถามว่า "ต้องการความสุกระดับไหน"
เอ่อ เท่าที่เราเข้าใจเนี่ย หมูต้องกินแบบ well done only นาจา......
และถ้ามีมีดหั่นแบบคมๆ ให้ด้วยก็จะดีงามมากๆ ค่ะ
ฟัวกราส์ ... สั่งก่อนมาที่หลัง T_T
รสชาติครีมซ๊อสก็เลยทำให้รสฟัวกราส์ดรอปไปเยอะเลย
กลิ่นสลับกันคือไม่โอเค เดี๋ยวครีม เดี๋ยวเปรี้ยว 5555+
สุดท้ายยอมแพ้ ต้องกินพาสต้าให้หมดก่อนแล้วค่อยย้อนกลับมากินจานนี้ ฮือ......
และก็นั่นแหล่ะ สุดท้ายมะม่วงก็ยอมแพ้ความวอแววุ่นวายของผู้คนในวันนั้น ก็เลยตัดสินใจไม่สั่งของหวาน ไว้ขอกลับมาใหม่ในวันที่จะสามารถค่อยๆ ดื่มด่ำอาหารรสชาติดีๆ ในบรรยากาศดีๆ ดีกว่าเนาะ ^_^
Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป
FB/IG : Madame Mamuang
LINE : @madamemamuang
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น