อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่า อาหารทะเลคอเลสเตอรอลเยอะ อย่างถ้าเรากินกุ้งสด 20 ตัว กับถ้าเอากุ้งสดนั้นมาทำกุ้งแห้ง 20 ตัว เราจะได้รับคอลเลสเตอรอลเท่ากันมั๊ย ปลาหมึกก็เช่นกัน (มันให้ความรู้สึกต่างกันอ่ะ กุ้งสดตั้ง 20 ตัว กับ แค่กุ้งแห้ง 20 ตัว เลยอยากรู้ว่าค่าเท่ากันมั๊ย)
แล้วทำไมคอเลาเตอรอลถึงอยู่ในอาหารทะเลเยอะ แล้วถ้ากุ้งแม่น้ำ กินแต่เนื้อ ไม่กินมันตรงหัว จะมีคอเลสเตอรอลเยอะเหมือน กุ้ง ปลาหมึก ทะเลมั๊ยคะ
เป็นคนชอบกินอาหารทะเลมากทั้ง ปู กุ้ง ปลาหมึก หอย แล้วตอนนี้คอเลสเตอรอลเกินอยู่ พอจะเลือกกินอะไร ส่วนไหนได้บ้างมั๊ย อาจจะนานๆกินที แล้วเลือกส่วนที่คอเลสเตอรอลน้อยหน่อยอะไรประมาณนี้
ขอบคุณค่ะ
กุ้งแห้ง ปลาหมึกแห้ง กับ กุ้งสด ปลาหมึกสด คอเลสเตอรอลเท่ากันมั๊ย
แล้วทำไมคอเลาเตอรอลถึงอยู่ในอาหารทะเลเยอะ แล้วถ้ากุ้งแม่น้ำ กินแต่เนื้อ ไม่กินมันตรงหัว จะมีคอเลสเตอรอลเยอะเหมือน กุ้ง ปลาหมึก ทะเลมั๊ยคะ
เป็นคนชอบกินอาหารทะเลมากทั้ง ปู กุ้ง ปลาหมึก หอย แล้วตอนนี้คอเลสเตอรอลเกินอยู่ พอจะเลือกกินอะไร ส่วนไหนได้บ้างมั๊ย อาจจะนานๆกินที แล้วเลือกส่วนที่คอเลสเตอรอลน้อยหน่อยอะไรประมาณนี้
ขอบคุณค่ะ