ส่วนประกอบ
1.ปลาทู
2.ตะลิงปลิง ผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก
3.พริกขี้หนู
4.มะนาว
5.ใบมะกูด
6.ใบกระเพรา
7.เห็ดออรินจิ (นางฟ้า,ฟาง,เข็มทองได้หมด)
8.ข่า,ตะไคร้
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือดใส่ข่าตะไคร้ เกลือ
2.น้ำเดือดจัดใส่ปลา,ตะลิงปลิง,เห็ด (ถ้าใช้เห็ดเข็มทองใส่ทีหลังได้)
3.เม่อทุกอย่างสุกดีฉีกใบมะกรูดใส่ ตัดใส่ถ้วยที่ใส่ใส่นำปลา,มะนาว,พริก และผงปรุงรสเตรียมไว้ ใส่ใบกระเพราไว้ในภาชนะด้วย ตักราดร้อน ๆ แล้วเสริฟ์ได้เลย
ถูกใจ ช่วยกด ติดตาม กดไลค์ กดแชร์ช่องด้วยนะจ๊าาา
ต้มยำปลาทูใส่ตะลิงปลิง เมนูจี๊ดจ๊าดซดแก้หนาว ประโยชน์เยอะ วิตามินซี สูงงงงง
ส่วนประกอบ
1.ปลาทู
2.ตะลิงปลิง ผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก
3.พริกขี้หนู
4.มะนาว
5.ใบมะกูด
6.ใบกระเพรา
7.เห็ดออรินจิ (นางฟ้า,ฟาง,เข็มทองได้หมด)
8.ข่า,ตะไคร้
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือดใส่ข่าตะไคร้ เกลือ
2.น้ำเดือดจัดใส่ปลา,ตะลิงปลิง,เห็ด (ถ้าใช้เห็ดเข็มทองใส่ทีหลังได้)
3.เม่อทุกอย่างสุกดีฉีกใบมะกรูดใส่ ตัดใส่ถ้วยที่ใส่ใส่นำปลา,มะนาว,พริก และผงปรุงรสเตรียมไว้ ใส่ใบกระเพราไว้ในภาชนะด้วย ตักราดร้อน ๆ แล้วเสริฟ์ได้เลย
ถูกใจ ช่วยกด ติดตาม กดไลค์ กดแชร์ช่องด้วยนะจ๊าาา