ต้มยำปลาทูใส่ตะลิงปลิง เมนูจี๊ดจ๊าดซดแก้หนาว ประโยชน์เยอะ วิตามินซี สูงงงงง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนประกอบ
1.ปลาทู
2.ตะลิงปลิง ผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก
3.พริกขี้หนู
4.มะนาว
5.ใบมะกูด
6.ใบกระเพรา
7.เห็ดออรินจิ (นางฟ้า,ฟาง,เข็มทองได้หมด)
8.ข่า,ตะไคร้
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือดใส่ข่าตะไคร้ เกลือ  
2.น้ำเดือดจัดใส่ปลา,ตะลิงปลิง,เห็ด (ถ้าใช้เห็ดเข็มทองใส่ทีหลังได้)
3.เม่อทุกอย่างสุกดีฉีกใบมะกรูดใส่  ตัดใส่ถ้วยที่ใส่ใส่นำปลา,มะนาว,พริก และผงปรุงรสเตรียมไว้ ใส่ใบกระเพราไว้ในภาชนะด้วย ตักราดร้อน ๆ แล้วเสริฟ์ได้เลย

ถูกใจ ช่วยกด ติดตาม กดไลค์ กดแชร์ช่องด้วยนะจ๊าาา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่