🎀 "ต้มแซ่บกระดูกหมู" 🫕 อีกหนึ่งเมนูที่วันนี้ อยากจะมาแนะนำความแซ่บให้เพื่อนๆได้น้ำลายหก น้ำลายสอกันค่ะ 💥 อาหารรสจัด ที่ทานกับข้าวสวยหรือไข่เจียวก็เข้ากันดี 👍 แถมไม่ต้องไปนั่งทนร้อนรอที่ร้านอีกต่อไป ทำเองได้ง่าย สบายกระเป๋า พร้อมแล้วไปชมกันเลย!!! 👇
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. กระดูกหมู 2 ขีด
2. เห็ดฟาง 2 ขีด
3. เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ 1 แพ็ค
4. มะเขือเทศ 2-3 ลูก
5. ข่า 1 แง่ง
6. ตะไคร้ 2 ต้น
7. ใบมะกรูด 4 ใบ
8. มะนาว 1 ลูก
9. ใบกระเพรา 1 ต้น
10. หอมแดง 2 เม็ด
11. น้ำปลา 1 กระบวย
12. เกลือ 1 ช้อนชา
13. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำเปล่า ครึ่งหม้อ
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อต้มน้ำใส่เกลือลงไปเล็กน้อย ใส่หอมแดง ตะไคร้และข่าลงไป ต้มจนน้ำเดือด
2. ใส่กระดูกหมูลงไปต้มจนสุกและเปื่อย คอยช้อนฟองออกเรื่อยๆ
3. ใส่เห็ดฟาง เห็ดชิเมจิ เห็ดออรินจิและมะเขือเทศลงไป
4. พอน้ำเดือดอีกครั้ง จึงใส่ใบมะกรูดและใบกระเพราลงไป จากนั้นจึงปิดไฟ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวและน้ำปลา ชิมรสตามชอบเลยค่ะ
5. ตักเสิร์ฟใส่ชาม พร้อมทานแล้วค่ะ
⭐⭐⭐ สำหรับ จขกท. ได้นำพริก กระเทียม และหอมแดงไปเผา แล้วนำมาปั่นรวมกันให้ละเอียด (ใช้ตำในครกก็ได้) เอาไว้สำหรับปรุงรสเพิ่มแบบแซ่บๆ ซดน้ำร้อนๆ ให้ปากพองกันไปเลยคร้าาาาา 🤣🤣🤣🤣
[CR] "ต้มแซ่บกระดูกหมู" 🌶️ แซ่บซี๊ดซ๊าด ซะใจ 🔥 สูตรน้ำใส ตามสไตล์บ้านโบว์ 🧑🍳🫕💋💥👍😋🤣🤣
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. กระดูกหมู 2 ขีด
2. เห็ดฟาง 2 ขีด
3. เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ 1 แพ็ค
4. มะเขือเทศ 2-3 ลูก
5. ข่า 1 แง่ง
6. ตะไคร้ 2 ต้น
7. ใบมะกรูด 4 ใบ
8. มะนาว 1 ลูก
9. ใบกระเพรา 1 ต้น
10. หอมแดง 2 เม็ด
11. น้ำปลา 1 กระบวย
12. เกลือ 1 ช้อนชา
13. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำเปล่า ครึ่งหม้อ
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อต้มน้ำใส่เกลือลงไปเล็กน้อย ใส่หอมแดง ตะไคร้และข่าลงไป ต้มจนน้ำเดือด
2. ใส่กระดูกหมูลงไปต้มจนสุกและเปื่อย คอยช้อนฟองออกเรื่อยๆ
3. ใส่เห็ดฟาง เห็ดชิเมจิ เห็ดออรินจิและมะเขือเทศลงไป
4. พอน้ำเดือดอีกครั้ง จึงใส่ใบมะกรูดและใบกระเพราลงไป จากนั้นจึงปิดไฟ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวและน้ำปลา ชิมรสตามชอบเลยค่ะ
5. ตักเสิร์ฟใส่ชาม พร้อมทานแล้วค่ะ
⭐⭐⭐ สำหรับ จขกท. ได้นำพริก กระเทียม และหอมแดงไปเผา แล้วนำมาปั่นรวมกันให้ละเอียด (ใช้ตำในครกก็ได้) เอาไว้สำหรับปรุงรสเพิ่มแบบแซ่บๆ ซดน้ำร้อนๆ ให้ปากพองกันไปเลยคร้าาาาา 🤣🤣🤣🤣
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้