ผัดหมี่ชมพู เมนูอร่อยทำง่าย ต้นทุนถูกกินได้ทั้งบ้าน

กระทู้สนทนา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนประกอบผัดหมี่ชมพู
1.เส้นหมี่แบบอบแห้ง ไม่ต้องแช่น้ำ แค่นำไปล้างน้ำแล้ววางไว้สักครู่
2.ไข่ฝอย (ทอดแล้วหั่นเป็ฯฌศ็ฯ ๐
3.ซอสเย็นตาโฟ
4.น้ำตาลปี๊บ
5.น้ำมะขามเปียก
6.น้ำปลา
7.หอมแดง
8.ถั่วงอก,กุ่ยช่าย
9.เต้าหู้เหลืองแบบแข็ง หรือเ้าหู้แข็งญี่ปุ่นก็ได้

วิธีทำ
1.ทำไข่ฝอย (เหมือนไข่เจีวแต่น้ำมันน้อย ๆ ดูจากคลิปนะจ๊ะ)
2.ใส่น้ำมันนำหอมแดงและเต้าหู้ลงไปเจียวให้หอม ตักขึ้นพักไว้
3.ใส่น้ำมะขามเปี้ยกลงในกระทะ ใส่น้ำตาลปี๊บ,น้ำปลา  คนให้น้ำตาลละลาย เติมน้ำ และซอสเย็นตาโฟ ชิมรส เปรี้ยวหวานเค็ม
4.รอให้น้ำปรุงเดือดใส่เส้นหมี่ที่ผ่านการล้างน้ำมาลงไป (ย้ำว่าไม่ต้องแช่น้ำ เพราะมันจะทำให้เส้นขาดง่ายและดูดซับน้ำปรุงได้ไม่ดี)
5.ผัดเส้นกับน้ำปรุงไปเรื่อง ๆ จนกว่าจะสุก (ถ้าเส้นไม่สุกหมั่นพรมน้ำลงไปเรื่อย ๆ จนกว่าเส้นจะสุก)
6.เสนสุกดีแล้วนำเต้าหู้แลหอมเจียวกลับมาใส่ แล้วใส่ถั่วงอกกับกุ่ยช่าย ผัดจนถั่วงอกสุกตามชอบ
7.ตักเสริ์ฟโรยหน้าด้วย ไข่ฝอย
ที่มา
http://cook.huahinhula.com/?p=963
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่