สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาย่างเนื้อโควากิวกันครับ
บอกได้เลยว่าทำง่ายมากๆ ครับ
เราได้เนื้อวากิวมา...แล้วเราก็เอามาย่างบนกระทะร้อนๆ ผ่านเตาถ่านแบบบ้านๆ เลยครับ
ส่วนของเครื่องปรุงไม่ยุ่งยากเลยครับ
เราแค่โรยเกลือนิดหน่อยและไม่หมักเนื้อนะครับ เพราะจะทำให้เสียรสชาติของเนื้อไป
มาเลยครับ....มาดูวิธีทำกัน
เริ่มจากการก่อไฟ และนำกระทะวางบนเตาก่อนเลยครับ
เราจะไม่ใช้น้ำมันใส่ลงบนกระทะนะครับ เพราะในเนื้อวากิวมีไขมันแทรกซึมอยู่แล้วครับ
รอสักพัก....กระทะก็เริ่มร้อนละ
จากนั้นเรานำชิ้นเนื้อวากิว วางบนกระทะเลยครับ จัดไปสักสองชิ้นครับ
กลิ่นหอมมาล่ะ 555555 จะบร้ารึ .... เพิ่งวางเนื้อนะ จะหอมได้ไง อิอิอิ
หลังจากวางเนื้อแล้วเราอย่าคนนะครับ ปล่อยให้เนื้อสุกหนุ่งข้าง ก่อน แล้วค่อยๆ พลิกๆ อีกข้างครับ
จากนั้นรออีกสักพัก เอาสุกแบบกลางๆ นะครับ มันจะหอมและนุ่มลิ้นมากๆๆ 55555
มาล่ะ มาล่ะ กลิ่นหอมลอยมาล่ะ โอ้ยยยย หอมมากๆ
จากนั้นพอสุกประมาณนึงเราก็เอาออกมาจากกระทะ รอไร !!!!!! ก็เอามาหั่นสิครัช ตามนี้เลย
ผมชอบแบบสุกกลางๆ นะครับ มันนุ่มและจะได้รสชาติของเนื้อจริงๆ แบบนี้ล่ะ
ขอตัวนะครับ หิวววววว 55555
ขอบคุณครับ
ย่างเนื้อโควากิวบนกระทะร้อนๆ
บอกได้เลยว่าทำง่ายมากๆ ครับ
เราได้เนื้อวากิวมา...แล้วเราก็เอามาย่างบนกระทะร้อนๆ ผ่านเตาถ่านแบบบ้านๆ เลยครับ
ส่วนของเครื่องปรุงไม่ยุ่งยากเลยครับ
เราแค่โรยเกลือนิดหน่อยและไม่หมักเนื้อนะครับ เพราะจะทำให้เสียรสชาติของเนื้อไป
มาเลยครับ....มาดูวิธีทำกัน
เริ่มจากการก่อไฟ และนำกระทะวางบนเตาก่อนเลยครับ
เราจะไม่ใช้น้ำมันใส่ลงบนกระทะนะครับ เพราะในเนื้อวากิวมีไขมันแทรกซึมอยู่แล้วครับ
รอสักพัก....กระทะก็เริ่มร้อนละ
จากนั้นเรานำชิ้นเนื้อวากิว วางบนกระทะเลยครับ จัดไปสักสองชิ้นครับ
กลิ่นหอมมาล่ะ 555555 จะบร้ารึ .... เพิ่งวางเนื้อนะ จะหอมได้ไง อิอิอิ
หลังจากวางเนื้อแล้วเราอย่าคนนะครับ ปล่อยให้เนื้อสุกหนุ่งข้าง ก่อน แล้วค่อยๆ พลิกๆ อีกข้างครับ
จากนั้นรออีกสักพัก เอาสุกแบบกลางๆ นะครับ มันจะหอมและนุ่มลิ้นมากๆๆ 55555
มาล่ะ มาล่ะ กลิ่นหอมลอยมาล่ะ โอ้ยยยย หอมมากๆ
จากนั้นพอสุกประมาณนึงเราก็เอาออกมาจากกระทะ รอไร !!!!!! ก็เอามาหั่นสิครัช ตามนี้เลย
ผมชอบแบบสุกกลางๆ นะครับ มันนุ่มและจะได้รสชาติของเนื้อจริงๆ แบบนี้ล่ะ
ขอตัวนะครับ หิวววววว 55555
ขอบคุณครับ