ในบรรดาตึกแถวโบราณบรรยากาศ 30ปีที่แล้ว ที่เรียงกันเป็นแถบในซอยโรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม
มีร้านตกแต่งโทนขาวเมทัล สวยงามสะดุดตาไม่เข้าพวก ชวนน่าสงสัยอยู่ร้านนึง
เป็นร้านเนื้อสำหรับคนที่ชื่นชอบเนื้อเป็นพิเศษ
เมื่อเดินเข้ามาในร้าน เห็นตู้โชว์มีเนื้อทั้งไทย+วากิวให้เลือกลายสวยๆ เรียงกันละลานตา
เนื้อมีเกือบ 20 ชนิด ทั้ง ribeye, sirloin, tenderloin, T-bone, ribfinger โดยราคาก็จะแปรผันไปตามเกรต
บรรยากาศร้าน
ร้านมีขนาดไม่ใหญ่นัก โต๊ะเรียงกันเป็นแถวสัก 5 โต๊ะ
ที่นี่เค้าแบ่งขายเนื้อโดยตัดแล้วเอาไปชั่งตามน้ำหนัก โดยเราสามารถซื้อเนื้อกลับบ้าน
หรือให้เค้าปรุงให้สำหรับทานที่นี่ได้เลย(ค่าปรุง 150 บาท)
แผ่นป้ายราคา
สำหรับแขกที่ทานที่นี่ เมนูมีบรรดา side dish ขายด้วย หรือจะเอาแบบราคาเบาๆหน่อย
จะทานเป็น Hamburger ก็ได้ ราคา 2xx บาท ราคาก็พอไหวนะไม่แรงเกินไป
นอกจากนี้ยังมี lobster เห็นคนสั่งกันตัวละ 500 บาท(ไม่รู้ถูกหรือแพง)
การสั่งอาหาร
เมื่อเลือกเนื้อที่เราชอบได้แล้ว ก็ให้ทางร้านหั่นตามขนาดที่เราต้องการแล้วชั่งน้ำหนักคิดราคา
หลังจากที่แจ้งระดับความสุกที่ต้องการ ก็กลับมานั่งรอที่โต๊ะ รอไม่นาน เสต็กที่เราต้องการก็พร้อมเสริฟ
มีหอมทอดฝอยมาเป็นเครื่องเคียง แอบอมน้ำมันเบาๆ
ใครชอบเติมเกลือหรือพริกไทยมีเตรียมไว้ด้านข้าง
ของหวาน
ไอศครีมโฮมเมดของที่นี่ก็รสชาติใช้ได้นะ ไม่เลว อารมณ์เอาผลไม้ไปปั่นแล้วเอาแช่เย็น
ได้รสชาติผลไม้เข้มข้น
โดยรวม
ก็ชอบนะ คุณภาพดี ไม่ชอบอย่างเดียวคือออกจากร้านกระเป๋าเบาเลย
ทางร้านน่ารักมาก ตอนแรกเค้า over-cooked ribeye เราสั่งแบบ medium rare แต่เค้าทำสุกเลยมาให้
เลยกลับไปทำใหม่ให้เราได้ medium rare กำลังดี
ลองไปตามในเพจเค้าดูนะ Maillard Butcher & Steak
โทร 094 676 7998
พิกัด
https://goo.gl/maps/ZkC4JJ3c7d22
ร้านมีที่จอดรถ ห่างไปอีก 100 เมตร
------------------------------------------------------------------------------------
ยัมมี่โอมุ - Food Journey
Website : www.yummyomu.com
FB : www.facebook.com/YummyOmu
IG ,Twitter,Wongnai : YummyOmu
Email : yummyomu@gmail.com
[CR] Maillard Butcher & Steak – ร้านเสต็กดีๆสำหรับคนรักเนื้อ
มีร้านตกแต่งโทนขาวเมทัล สวยงามสะดุดตาไม่เข้าพวก ชวนน่าสงสัยอยู่ร้านนึง
เป็นร้านเนื้อสำหรับคนที่ชื่นชอบเนื้อเป็นพิเศษ
เมื่อเดินเข้ามาในร้าน เห็นตู้โชว์มีเนื้อทั้งไทย+วากิวให้เลือกลายสวยๆ เรียงกันละลานตา
เนื้อมีเกือบ 20 ชนิด ทั้ง ribeye, sirloin, tenderloin, T-bone, ribfinger โดยราคาก็จะแปรผันไปตามเกรต
บรรยากาศร้าน
ร้านมีขนาดไม่ใหญ่นัก โต๊ะเรียงกันเป็นแถวสัก 5 โต๊ะ
ที่นี่เค้าแบ่งขายเนื้อโดยตัดแล้วเอาไปชั่งตามน้ำหนัก โดยเราสามารถซื้อเนื้อกลับบ้าน
หรือให้เค้าปรุงให้สำหรับทานที่นี่ได้เลย(ค่าปรุง 150 บาท)
แผ่นป้ายราคา
สำหรับแขกที่ทานที่นี่ เมนูมีบรรดา side dish ขายด้วย หรือจะเอาแบบราคาเบาๆหน่อย
จะทานเป็น Hamburger ก็ได้ ราคา 2xx บาท ราคาก็พอไหวนะไม่แรงเกินไป
นอกจากนี้ยังมี lobster เห็นคนสั่งกันตัวละ 500 บาท(ไม่รู้ถูกหรือแพง)
การสั่งอาหาร
เมื่อเลือกเนื้อที่เราชอบได้แล้ว ก็ให้ทางร้านหั่นตามขนาดที่เราต้องการแล้วชั่งน้ำหนักคิดราคา
หลังจากที่แจ้งระดับความสุกที่ต้องการ ก็กลับมานั่งรอที่โต๊ะ รอไม่นาน เสต็กที่เราต้องการก็พร้อมเสริฟ
มีหอมทอดฝอยมาเป็นเครื่องเคียง แอบอมน้ำมันเบาๆ
ใครชอบเติมเกลือหรือพริกไทยมีเตรียมไว้ด้านข้าง
ของหวาน
ไอศครีมโฮมเมดของที่นี่ก็รสชาติใช้ได้นะ ไม่เลว อารมณ์เอาผลไม้ไปปั่นแล้วเอาแช่เย็น
ได้รสชาติผลไม้เข้มข้น
โดยรวม
ก็ชอบนะ คุณภาพดี ไม่ชอบอย่างเดียวคือออกจากร้านกระเป๋าเบาเลย
ทางร้านน่ารักมาก ตอนแรกเค้า over-cooked ribeye เราสั่งแบบ medium rare แต่เค้าทำสุกเลยมาให้
เลยกลับไปทำใหม่ให้เราได้ medium rare กำลังดี
ลองไปตามในเพจเค้าดูนะ Maillard Butcher & Steak
โทร 094 676 7998
พิกัด https://goo.gl/maps/ZkC4JJ3c7d22
ร้านมีที่จอดรถ ห่างไปอีก 100 เมตร
------------------------------------------------------------------------------------
ยัมมี่โอมุ - Food Journey
Website : www.yummyomu.com
FB : www.facebook.com/YummyOmu
IG ,Twitter,Wongnai : YummyOmu
Email : yummyomu@gmail.com
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้